Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Quảng cáo tại Khu vực khác

5 mẹo giúp cải thiện pin trên iOS 11 164 lượt xem

Cập nhật lên bản iOS mới đã khiến nhiều người trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, trong đó có pin.

Nếu thời lượng pin trên chiếc iPhone của bạn không còn được phong độ như trước sau khi cập nhật lên iOS 11 thì dưới đây sẽ là 11 cách giúp bạn có thể kéo dài thời lượng sử dụng pin của máy

1. Kiểm tra mức sử dụng pin của các ứng dụng

Trong iPhone luôn có một danh sách hiển thị những ứng dụng ngốn pin nhất. Để vào xem, vào Cài đặt -> Pin và bạn sẽ thấy một danh sách ứng dụng sử dụng pin nhiều nhất trong 24 giờ đồng hồ và 7 ngày vừa qua.(bao gia dich vu bao ve o binh duong)

Chạm vào biểu tượng đồng hồ ở góc phải sát viền, bạn sẽ thấy được cường độ hoạt động của mỗi ứng dụng bao gồm cả quá trình chạy trực tiếp và chạy ngầm. Từ đây, bạn có thể giới hạn lại mức sử dụng của những ứng dụng ngốn pin trước khi máy cạn kiệt nguồn năng lượng.

2. Giảm độ sáng màn hình

Mở màn hình quá sáng là một trong những nguyên nhân chính làm đốt pin nhanh nhất. Hãy vào bảng Trung tâm điều khiển (Control Center) để giảm độ sáng màn hình bằng cách kéo thanh độ sáng xuống.

Bạn còn có thể bật tính năng Độ sáng tự động, với cơ chế sử dụng cảm biến ánh sáng nhằm tinh chỉnh độ sáng màn hình sao cho phù hợp với môi trường xung quanh. Nhưng cũng vì vậy mà tính năng này không nên sử dụng mỗi khi người dùng ở ngoài trời vì nó sẽ đẩy độ sáng màn hình lên mức cao nhất khiến pin của máy sụt rất nhanh. Trên iOS 11, tính năng này không còn nằm ở mục Hiển thị & độ sáng nữa mà nó ở sâu trong mục Trợ năng. Cụ thể là vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Thích nghi màn hình

3. Giảm bớt độ sáng đèn flash

Cũng như màn hình hiển thị, đèn flash cũng có thể gây ngốn pin không kém. Trên iOS 11, có đến 4 nấc độ sáng cho đèn flash. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng đèn flash thì nên hạ xuống mức sáng thấp nhất vì nó vẫn đủ sáng và có thể tiết kiệm cho bạn một lượng pin đáng kể đấy. Kéo Control Center (bảng Trung tâm điều khiển) lên và dùng 3D Touch hoặc giữ lâu vào phím tắt đèn flash rồi chọn mức sáng tùy ý, máy sẽ ghi nhớ tùy chọn của người dùng.

4. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Tiết kiệm pin không phải là một tính năng mới mẻ gì, nhưng sự hữu dụng của nó thì chưa bao giờ bị phủ nhận kể từ khi ra mắt. Chế độ này sẽ giảm hoặc vô hiệu hóa những chức năng sau bao gồm: nhận Email, "Hey Siri", chạy ngầm ứng dụng, tự động tải, một số hiệu ứng hình ảnh và giảm thời gian chờ màn hình xuống còn 30 giây. Khi pin của thiết bị giảm xuống còn 20%, iOS sẽ đề nghị bạn kích hoạt tính năng tiết kiệm pin hoặc thêm nút tắt vào Control Center (bảng Trung tâm điều khiển.)

5. Ngưng sử dụng thông báo đẩy, nạp dữ liệu ít hơn.(viec lam bao ve tai binh duong)

Ở thời đại này, những tin nhắn quan trọng hay khẩn cấp đều có thể được nhắn bằng tin nhắn chữ thông thường. Bạn không nhất thiết phải nhận thông báo Email ngay tức khắc cũng như nạp dữ liệu một cách thường xuyên. Vào mục cài đặt của mail để tắt thông báo đẩy (Đẩy) và chuyển cài đặt nạp Dữ liệu mới sang thủ công. Lúc này chỉ khi nào bạn vào ứng dụng mail thì máy mới bắt đầu nạp dữ liệu để nhận mail mới.

 

Tags:
Đăng bởi: ho hong an
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.