Việc làm tại Tiền Giang

Du học "đất nước lá phong" không thể bỏ qua vùng này 239 lượt xem

Nova Scotia là một trong những tỉnh thuộc khu vực Maritime – cận bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Lawrence của Canada. Điều này có có nghĩa Nova Scotia gần như được bao quanh bởi nước biển, nhưng lại không bị tách biệt với đất liền. Nhờ vào sự kết hợp giữa vị trí và điều kiện tự nhiên, Nova Scotia đã trở thành một trong những vùng an ninh nhất để sống tại "đất nước lá phong". Tuy nhiên, đây chỉ là một trong các nguyên nhân chính khiến cho nhiều Sinh viên đất nước chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho hành trình đi du học Canada của mình.Nếu chúng ta chọn học tại Nova Scotia, chúng ta sẽ có cơ hội kinh nghiệm văn hóa và lịch sử của 1 trong những khu vực miền đẹp nhất của "đất nước lá phong". Đồng thời, lựa chọn này cũng mang lên đến cho chúng ta cơ hội tham dự 1 Học viện đại học hoặc Cao đẳng có chất lượng đào tạo Top. Đồng thời, hệ thống giáo dục trung học của tỉnh cũng được ví như “cái nôi tuyệt vời nhất” để HSSV quốc tế chinh phục những Trường Đại học danh tiếng.


Nếu các bạn mong muốn 1 lối sống lành mạnh cùng với đa dạng hoạt động ngoài trời đi cùng tiện nghi hiện đại, Nova Scotia chính là 1 phương án hoàn hảo dành cho chúng ta. Không chỉ là 1 nơi tuyệt vời để học tập, tỉnh còn có cảnh quan tự nhiên nhiều, đặc trưng văn hoá đa dạng và cuộc sống về đêm sôi động. thường xuyên mang lên tới cho du học sinh quốc tế sự kết nối cộng đồng chặt chẽ, không khó để nhận lý giải ở sao Nova Scotia đã trở thành điểm tới học tập hàng đầu.

Nova Scotia có một lịch sử lâu dài và đáng tự hào trong lĩnh vực giáo dục ĐH và nghiên cứu. mặc dù chỉ có dân số dưới một triệu người, nhưng tỉnh lại vinh dự dẫn đầu trên toàn quốc về số lượng những Trường ĐH. cùng với 11 Học viện ĐH công lập và hơn 90 Trường ĐH tư nhân, Nova Scotia chỉ đứng sau tỉnh Ontario về số lượng cơ sở giáo dục sau trung học.

Du HSSV Việt Nam học thế nào ở Nova Scotia?

Tính đến này, Nova Scotia đang có hơn 943.000 du Sinh viên nước ngoài đang sinh sống và học tập. Hầu hết các chúng ta du học sinh Học sinh người nước ngoài này đang tập trung chủ yếu tại 3 TP., gồm: Halifax, Wolfville và Antigonish.

bạn Nguyễn Hoàng Thiện Nhân là đại diện cho cộng đồng du HSSV Việt Nam tại Nova Scotia. Được biết, Thiện Nhân vừa tốt nghiệp tại hệ thống trung học phổ thông Nova Scotia và xuất sắc nhận được học bổng trị giá 5.000 CAD vào ĐH Alberta. Như nhiều người đã biết, các khoản kinh phí giáo dục ở Canada vốn ở mức giảm đi hơn so với nhiều nước, nên có quỹ học bổng cho HSSV ở đất nước này vốn rất hạn chế. do đó, không chỉ Học sinh nước ngoài mà chính Sinh viên bản địa phải thật sự ưu tú mới có thể mang về những suất hỗ trợ tài chính cho mình. Và các bạn Thiện Nhân, HSSV của INEC là 1 gương mặt tiêu biểu.

góc cạnh, bạn có thể xem Thiện Nhân là bảo chứng cụ thể nhất cho chất lượng giáo dục của tỉnh Nova Scotia. Bởi lẽ, bao giờ cũng vậy, phương pháp giảng dạy và môi Học viện giáo dục luôn luôn đóng vai trò quyết định lên đến sự thành công của học viên. Dựa vào điều này, các cấp PHHS và các các bạn Học sinh du học sinh đang nỗi lo lắng ngại về chất lượng đầu ra của du HSSV tại Nova Scotia đã thể tin tưởng. Tuy có mức học phí bớt đi, nhưng hệ thống giáo dục ở tỉnh Nova scotia luôn đạt tiêu chuẩn của toàn khu vực Bắc Mỹ và không thua kém bất kỳ tỉnh bang nào tại "đất nước lá phong".

những lựa chọn Học viện Top tại Nova Scotia

Nếu quan tâm lên tới đi du học Canada ở tỉnh Nova Scotia, sau đây là các lựa chọn hàng đầu dành cho chúng ta:

1. ĐH Dalhousie
 • Top 11 Đại học tốt nhất "đất nước lá phong"
 • Top 2% Đại học hiệu quả nhất thế giới

(Theo The World University Rankings 2017)

ĐH Dalhouse là cơ sở giáo dục sau trung học lớn nhất của tỉnh Nova Scotia, tọa lạc ở phía Nam của Trung tâm TP. Halifax. Đây là môi Học viện học thuật tốt nhất cho Sinh viên muốn theo đuổi các lĩnh vực Y nhóm ngành, Kỹ thuật, Luật, quản trị, Kiến trúc, nhóm ngành học, Kinh doanh Nông nghiệp, Nghệ thuật và phân khoa của trường học Xã hội.

2. đại học Saint Mary

Bên cạnh danh tiếng lâu đời về chất lượng giảng dạy, Đại học Saint Mary từ lâu cũng được biết lên đến như 1 môi Trường học thuật tuyệt vời cho du Học sinh. Trường tuyển sinh nước ngoài gần như tất cả những chuyên ngành học và cung bậc phong phú dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho du học sinh. ngoài ra, đại học Saint Mary còn sở hữu 1 Trung tâm nước ngoài, nơi chuyên tư vấn và cung bậc biện pháp hỗ trợ phù hợp cho những vấn đề của HSSV nước ngoài.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, Thiên văn học, Hóa học, Nghiên cứu Phát triển nước ngoài
 • Vị trí: Halifax

3. ĐH St. Francis Xavier

Được hình thành vào năm 1868, Đại học St. Francis Xavier đã tạo được tiếng vang lớn trong nền giáo dục "đất nước lá phong" bằng đa dạng thành tựu đạt được. Trong phong phú năm trở lại đây, Trường luôn xuyên được liệt kê vào những bảng xếp hạng Đại học tại Canada, cùng với mức độ hài lòng của Sinh viên luôn luôn đạt trên 90%.

Đại học St. Francis Xavier cũng là 1 cái tên nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu. cùng với khoảng 5.000 Học sinh, đây là 1 ngôi Trường Đại học quy mô vừa. Khuôn viên Trường gợi nhớ đến những phong cách kiến trúc của Ivy League của Hoa Kỳ, với những tòa nhà bằng đá vôi và thiết kế thân thiện với người đi bộ.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Hệ thống tin tức, Âm nhạc
 • Vị trí: Antigonish

4. ĐH Acadia

ĐH Acadia nằm tại vùng vịnh Fundy, cùng với khuôn viên đặt trên đỉnh một ngọn đồi được bao phủ bởi màu xanh của cây cối của TP. Wolfville. cùng với 3.000 Sinh viên, ĐH Acadia gần như là lựa chọn tất cả Học sinh của thành phố. Đặc biệt, có lên đến 15% Sinh viên của Học viện là du học sinh quốc tế, trong đó có 50% đã lựa chọn sống trong khuôn viên Trường.

các chương trình thực tập hưởng lương bổng của du học sinh được đặc biệt chú trọng ở ĐH Acadia. ngoài ra, những hoạt động phát triển nghề nghiệp, lãnh đạo và tình nguyện cũng cực kỳ được Trường rất khuyến khích. Đặc biệt, Sinh viên của ĐH Acadia còn được thiết kế riêng những lớp học tập trung, đảm bảo tính tương tác cao nhất cùng với sĩ số không quá 15 bạn/lớp. Xét về quy mô, đây hoàn toàn có thể là 1 cơ sở giáo dục không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo về nhiều ngành học đào tạo (200 chương trình), cùng chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn cao của hệ thống giáo dục Canada.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, phân khoa của trường học Máy tính, Nghiên cứu Môi Học viện
 • Vị trí: Wolfville

5. đại học Cape Breton

ĐH Cape Breton được hình thành tại thành phố Sydney của tỉnh Nova Scotia. Đây là một vùng đất mang đa dạng đặc trưng văn hoá Scotland của Canada. Ngay từ các ngày đầu hoạt động vào năm 1951, Học viện đã xác định trọng tâm giảng dạy của mình thiên về khối nhóm ngành Kỹ thuật.

cả quá trình 66 năm nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, Trường đã giảng dạy ra một nguồn nhân lực trình độ cao và hùng hậu cho lĩnh vực Kỹ thuật ở Canada. Truyền thống này vẫn được giữ gìn cho tới ngày nay. bên cạnh đó, hiện nhà Học viện cũng đang thúc đẩy các dự án nghiên cứu và giảng dạy về công nghệ và kỹ thuật dầu khí cho thị Trường nhân lực toàn cầu. do đó, có vô cùng nhiều Sinh viên quốc tế lên tới từ các khu vực giàu tài nguyên đang học tập và tu nghiệp tại đây.

đại học Cape Breton hiện đang sở hữu những phòng thí nghiệm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu tái tạo năng lượng tốt nhất ở "đất nước lá phong". Nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này thi đây chính là điểm lên tới lí tưởng dành cho hành trình du học "đất nước lá phong" của các bạn.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục, Y tế Công cộng, Điều dưỡng, Văn hoá
 • Vị trí: Sydney

6. Đại học Mount Saint Vincent

Đại học Mount Saint Vincent được thành lập vào năm 1873. Đây là 1 ngôi Học viện đi đầu về tư tưởng tiến bộ tại phương Tây. Học viện có tiếng tăm với quy định nhận giảng dạy cả nữ giới, ngay trong thời điểm phụ nữ thậm chí còn không có quyền bỏ phiếu tại "đất nước lá phong". Ngày nay, đại học Mount Saint Vincent là đã trở thành một cơ sở giáo dục lớn mạnh với những làm phân tâm sâu sắc, tích cực lên đến hệ thống giáo dục tỉnh Nova Scotia. Đặc biệt, đây cũng là tổ Học viện đại học nhận được nhiều khoản trợ bậc nghiên cứu lớn từ chính phủ. Nhờ vậy, mỗi HSSV Trường thường nhận được mức trợ cấp học tập cao hơn so cùng với mức trung bình toàn quốc.
 • Thế mạnh đào tạo: Giáo dục, Quan hệ công chúng, phân khoa học Dinh dưỡng
 • Vị trí: Halifax

7. CĐ Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia

CĐ Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia là 1 ngôi Trường đặc biệt. Tuy có quy mô và danh tiếng nhưng Trường luôn giới số lượng HSSV dưới 1.000 người. Điều này đảm bảo cho Trường có được một hệ thống tổ chức giảng dạy chặt chẽ.  bên cạnh đó, Trường cũng áp dụng hình thức đào tạo chủ yếu trong studio, nhằm truyền tải toàn bộ kiến thức và kỹ năng cho Sinh viên trong môi Học viện gần với thực tiễn nhất.

Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia được biết lên tới như một cơ sở giáo dục cấp cao ứng dụng phương thức giáo dục thực nghiệm thành công nhất. mặt khác, Trường cũng được biết tới cùng với đội ngũ giảng viên hàng đầu và truyền thống mạnh mẽ về phương diện đào tạo Nghệ thuật. với tất cả những thế mạnh trên, Học sinh của Trường cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia đang có cực kỳ phong phú cơ hội để khám phá nghệ thuật và tạo lập 1 phong cách riêng độc đáo.
 • Thế mạnh giảng dạy: Thiết kế, Mỹ thuật, Lịch sử và Nghiên cứu phê bình Nghệ thuật, Dệt may và Thời trang
 • Vị trí: Halifax

Ngoài các Trường hàng đầu đầu kể trên, Nova Scotia còn có nhiều lựa chọn uy tín khác cho Sinh viên Việt Nam theo học. Để được tư vấn cụ thể, quý PHHS và Sinh viên hoàn toàn có khả năng điền form đăng ký và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian tối đa là 2 ngày làm việc. Trân trọng!
Tags:
Đăng bởi: Giang nguyen
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.