Ẩm thực - Giải trí tại An Giang

Tinh hoa làng đúc đồng Phước Kiều Hội An xứ Quảng 283 lượt xem

Trải qua lịch sử ngoài 400 năm hình thành, nghề đúc đồng Phước Kiều luôn có tiếng cùng các tác giả sáng tác chế tác bởi các hợp kim đồng, đặc biệt là nổi tiếng nhờ thời phong kiến nhà Nguyễn. Nghề tỉnh Quảng Nam này đến hiện nay vẫn đang được bảo tồn và vẫn đang phát triển đa dạng hoặc nhiều trò chơi Du lịch đa dạng.

Coi thêm: những địa điểm du lịch ở hội an

Làng văn hóa Phước Kiều Quảng Nam từ bao đời tới nay đã mưu sinh với nguyên liệu chính là làng chế tác đồng trứ danh. Theo gia phả những dòng họ trong làng, làng nghề đã được thành lập bởi thời kì triều Nguyễn, chính nhờ thời kỳ bắt đầu nhiều vua chúa Nguyễn khai hoang lập nghiệp, làng nghề được lưu truyền chính nhờ ông tổ làng chính là người tỉnh Thanh Hóa di trú trong đây. Các bậc ban đầu thuộc về họ Dương Ngọc cũng như Nguyễn Bá được truyền làng nghề truyền thống đối với người dân vào làng ở trong họ, rồi phát triển thành làng nghề cũng như bởi đó tạo lập tiếng tăm. Hay là sự lớn mạnh cường thịnh tại nền kinh tế cũng như nhiều nghề mỹ nghệ vùng Trung Bộ, chính nhờ thế cho nên làng đúc đồng, chế tác đồ gia dụng liên tục lớn mạnh. Đó đang đang là chính là triều đại phong kiến hoàng kim bậc nhất thuộc về làng nghề Phước Kiều Hội An.

Nhiều sản phẩm hợp kim đồng đang được làm ra tại đây cũng đều mang những linh hồn và đặc điểm riêng riêng đã nên của 1 nghề cùng kinh nghiệm đã từng nổi danh các miền đất. Kinh nghiệm quan yếu nhất nổi giờ là công thức pha hợp kim chế tác đồng với lượng phù hợp chính nhờ nếu như thành phần nhiều hỗn hợp kim loại khác nhau sẽ tạo ra tính chất kim loại đồng khác nhau. Cùng với kinh nghiệm ngoài 400 năm làng nghề truyền thống, lịch sử kinh nghiệm của nghề đã trứ danh bốn phương, chẳng thế mà người dân gian vẫn thường luôn lưu truyền câu ca dao “Trống Lâm Yên, chiêng Phước Kiều” nhằm nói tới nét riêng mới lạ thuộc về làng nghề truyền thống tỉnh Quảng Nam này.

Từng sản phầm ra đời hiện là âm vang cũng như máu nóng ở cả người dân, tường tận, tinh tế chính từ bước làm khuôn, nấu kim loại cho đến tạo kiểu và hoàn thiện tác phẩm. Hoặc trong 1 làng nghề truyền thống nhưng chế tác riêng có của từng gia đình lại không giống nhau nhờ những kỹ thuật tạo hỗn hợp kim loại chẳng giống nhau tạo thành những loại đồng phong phú chẳng hạn như đồng đỏ, đồng thau, đồng, đồng pha kẽm và đồng pha vàng.

Hiện tại sản phẩm được xem là có tiếng bậc nhất ở nghề chế tác đồng Phước Kiều nổi tiếng là chiêng cũng như nhiều bộ nhạc khí chuyên mang đến về các tỉnh tại Tây Nguyên. Chất lượng sản phẩm tại đây khác biệt nhiều so cùng với những làng nghề nơi khác bởi cách làm cho nguội tinh tế hơn mỗi tác phẩm, tạo ra âm thanh chuẩn cũng như ngân vang của từng chiếc chiêng cùng những nhạc khí được đúc bởi kim loại đồng. Cũng chính từ vậy đã khiến nên danh tiếng một làng văn hóa truyền thống tinh hoa đến tận hiện nay giống chẳng hạn như bao khu vực đô thị cổ Hội An Quảng Nam nổi tiếng.

Có thể bạn chưa biết: deal sunrise premium resort hoi an

 

Tags:
Đăng bởi: Hoàng Anh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.