Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Câu chuyện về tên gọi hãng đồng hồ Glashütte Original 98 lượt xem

kể tới đồng hồ Đức, chắc chắn chẳng thể bỏ qua hãng đồng hồ Glashütte Original, họ cũng là một trong các tên tuổi lớn, nổi danh và uy tín nhất ngày nay. Và đằng sau dòng tên “Original” trong nhãn hiệu là cả 1 câu chuyện can dự tới duyên cớ căn do và chất lượng trứ danh của những cỗ máy thời gian được khiến ra tại Đức.

 

>> https://casioprotrekvietnam.Wordpress.Com/2017/09/21/suc-hut-manh-me-tu-dong-ho-protrek-prg-300cm-4/

>> https://coverwatches.Wordpress.Com/2017/09/21/nhung-mau-dong-ho-cover-gia-re-chat-luong-tren-thi-truong/

>> https://donghofakecaocaploai1.Wordpress.Com/2017/09/21/nhung-chiec-dong-ho-bulova-that-gia-tren-thi-truong-hien-nay/ 

 

Glashütte Original là 1 hãng sản xuất đồng hồ Đức đẳng cấp thành lập năm 1994 sở hữu lịch sử sở hữu từ 1845, hiện tại họ thuộc có của tập đoàn Swatch. Điều đặc biệt “dễ mà khó hiểu” trong cái tên thương hiệu Glashütte Original đối sở hữu các người lần trước hết nghe qua hoặc không biết nhiều về hãng chậm tiến độ chính là trong khoảng “Original”.

Câu Chuyện Đằng Sau Tên Gọi Hãng Đồng Hồ Glashütte Original Nước ĐứcSắc màu hấp dẫn trong khoảng đồng hồ Glashütte Original Sixties Iconic Square

 

✦ với từ “Glashütte”, với thể tiện dụng đoán ra được hãng đồng hồ này đến trong khoảng thành thị Glashütte thuộc bang tự do Sachsen, Đức nhưng lúc đi sở hữu từ “Original” (nghĩa là bản gốc, nguồn gốc) sẽ khiến cho thương hiệu được hiểu là “nguồn gốc Glashütte”, nó được hiểu như vậy như chứng nhận nguồn cội “Geneva” vậy.

✦ Vì cớ gì mà nhãn hàng Glashütte Original lại được đặt như thế? Chậm triển khai là vì chiếc tên này được tiêu dùng để khẳng định cội nguồn khởi thủy của đồng hồ, chúng tới từ nơi mang nghề làm đồng hồ trước tiên và cũng hùng mạnh nhất nước Đức. Câu chuyện cụ thể hơn sẽ được đề cập ra bên dưới.

 

GLASHÜTTE – kinh kì ĐỒNG HỒ ĐỨC

Câu Chuyện Đằng Sau Tên Gọi Hãng Đồng Hồ Glashütte Original Nước Đức Thư Của Lange☑ nếu Geneva là kinh thành của nghệ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sĩ bóng bẩy cùng hào nhoáng thì Glashütte được nếu như thủ phủ của nghề khiến máy thời kì Đức bền bỉ và chuẩn xác.

☑ từ khi khởi đầu vào thế kỷ 19 chỉ với bốn người thợ đồng hồ đến giai đoạn cùng hòa Dân chủ Đức sau chiến tranh toàn cầu thứ hai rồi sang thời kỳ Phục hưng đồng hồ hiện đại hiện tại, nghề làm ruộng hồ chưa bao giờ ngừng nghỉ ở Glashütte, nước Đức.

☑ Lịch sử hình thành của thành phố đồng hồ Glashütte khởi đầu vào năm 1843, khi thợ đồng hồ Ferdinand Adolph Lange viết một lá thư (ảnh bên) cho chính phủ hoàng phái Saxon (Royal Saxon) đưa ra kế hoạch mở 1 nhà máy sản xuất đồng hồ ở Glashütte và dạy nghề làm đồng hồ cho người dân trong vùng lúc ông chứng kiến sự thành công của mô phỏng tương tự tại Thụy Sĩ.

☑ Kế hoạch này cho phép ra đời cả một ngành công nghiệp ở Glashütte, khác với những hoạt động chế tạo đồng hồ truyền thống nhỏ và rời rạc của Đức ngày xưa. Chính phủ hoàng phái Saxon rất thích kế hoạch và đã đồng ý cho thợ đồng hồ Lange vay một khoản tiền to để bắt đầu kế hoạch.

☑ tham dự cùng Ferdinand Adolph Lange chậm triển khai chính là Moritz Grossman, Julius Assmann, và Adolf Schneider. Bốn người này cũng được coi là ông tổ nghề làm đồng hồ của Glashütte kể riêng cũng như đồng hồ Đức đại quát lúc lĩnh vực công nghiệp này vững mạnh rạng rỡ cho tới bây giờ.

 

 

trong khoảng GLASHÜTTE đến ORIGINAL GLASHÜTTE

◆ ngành nghề công nghiệp đồng hồ ở Glashütte phát triển mạnh mẽ đến nỗi các sản phẩm ở đây khởi đầu bị sao chép. Phổ quát đơn vị đồng hồ ko tiếng tăm trong khoảng những nước khác đã cung ứng đồng hồ và thêm trong khoảng “System Glashütte” vào đồng hồ của họ để tăng thêm doanh thu (dưới đây là ví dụ về một bộ máy sở hữu cội nguồn Thụy Sĩ).

Câu Chuyện Đằng Sau Tên Gọi Hãng Đồng Hồ Glashütte Original Nước Đức Máy Thụy SĩMáy Thụy Sĩ sở hữu “System Glashütte” khắc trên tấm 3/4 – biểu trưng đem đến độ bền trứ danh của đồng hồ Đức

 

◆ Để đáp lại điều này, sản phẩm đồng hồ được phân phối ở Glashütte khởi đầu sử dụng trong khoảng “Original” để chỉ ra rằng họ thực sự tới từ Glashütte. Đây là cũng là xuất xứ mà nhãn hiệu đồng hồ Glashütte Original được tạo ra vào năm 1994 khi Glashütter Uhrenbetrieb GmbH (tiền thân của Glashütte Original) được cá nhân hoá và bán cho Heinz W. Pfeifer và Alfred Wallner.

 

 

MỐI QUAN HỆ GIỮA ORIGINAL GLASHÜTTE VÀ GLASHÜTTE ORIGINAL

Câu Chuyện Đằng Sau Tên Gọi Hãng Đồng Hồ Glashütte Original Nước Đức▬ ▬ Cuối chiến tranh toàn cầu thứ hai, Glashütte bị đánh bom bị thiệt hại nặng năn nỉ, vấn đề càng tồi tệ hơn có ngành công nghiệp đồng hồ ở đây lúc sau chiến tranh, quân đội Liên Xô bắt buộc xã này phải đền bù dưới hình thức phương tiện và máy móc.

▬ ▬ lĩnh vực công nghiệp đồng hồ Glashütte phát triển thành điêu đứng nhưng trái tim những người thợ đồng hồ ở đây vẫn cháy bỏng tình ái nghề, họ vẫn tiếp diễn bám trụ và cung cấp đồng hồ với đa số các gì mình có.

▬ ▬ Cũng chính trong thời kỳ này, tình thế cạnh tranh đã đề nghị thợ đồng hồ ở Glashütte tìm ra bí quyết tự làm mọi thứ trong loại đồng hồ, không cần đến các dịch vụ bên ngoài cho dây tóc, chân kính như trước đây.

▬ ▬ Sau chiến tranh, chính phủ Đông Đức (German Democratic Republic – GDR) quyết định hợp nhất phần đông những đơn vị đồng hồ hiện giờ ở Glashütte thành 1 doanh nghiệp nhà nước gọi là VEB Glashütter Uhrenbetriebe (GUB), mang tức thị phần nhiều đồng hồ cung cấp tại Glashütte – “Original Glashütte” đều là đồng hồ của GUB.

▬ ▬ Sau này, VEB Glashütter Uhrenbetriebe được kế thừa bởi Glashütter Uhrenbetrieb GmbH, doanh nghiệp này chính là hãng đồng hồ Glashütte Original hiện giờ sau khi được bán cho tư nhân. Hãng đồng hồ Glashütte Original cũng kế thừa hợp pháp tên gọi VEB Glashütter Uhrenbetriebe dù ngày nay công ty này đã được tách ra phổ thông đơn vị khác nhau, thuộc có khác nhau.

Câu Chuyện Đằng Sau Tên Gọi Hãng Đồng Hồ Glashütte Original Nước Đức Chân Kínhcung ứng chân kính tại Glashütter Uhrenbetriebe

 

▬ ▬ từ đây, hẳn bạn đã sở hữu thể thấy được lịch sử hình thành, khởi thủy và ý nghĩa của nhãn hàng đồng hồ Glashütte Original rồi. Ban đầu là để phân biệt nơi cỗi nguồn thật sự và chất lượng, sau Đó lại là 1 niềm tự hào về ngành nghề công nghiệp đồng hồ của người Đức trước toàn thế giới.

▬ ▬ 1 vấn đề khác, theo quy ước orthographic Đức, Glashütte sẽ được viết bằng Glashuette nếu như không có umlaut (hiện tượng biến âm sắc) ü nhưng lại thường xuất hiện trên toàn toàn cầu như Glashutte nên “Glashütte Original” cũng được viết là “Glashutte Original”. Tuy vậy, viết đúng nhất phải là “Glashuette Original” nhé Anh chị (xem thêm các thông tin về hãng đồng hồ Glashütte Original tại https://www.glashuette-original.com).

 

Tags:
Đăng bởi: Bùi Thị Mai
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.