Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Những thói quen sinh hoạt xấu làm mắc bệnh trĩ 103 lượt xem

Mọi ngươi có khả năng đề cập đến chế độ ăn uống sai lầm khiến cơ thể phát sinh bệnh. Trong bài viết ngày hôm nay, bác sĩ chuyên khoa sẽ nêu ra những thói quen sinh hoạt xấu dẫn tới cần bệnh trĩ để bạn đọc tham khảo.

Những thói quen sinh hoạt xấu gây bắt buộc bệnh trĩ

Theo tác giả cuốn sách Những điều thú vị về stress (The Joy of Stress), Bác sĩ Peter G. Hanson nhận định, 80% bệnh lý có liên quan đến trạng thái căng thẳng thần kinh. Trên thực tế, căng thẳng thần kinh (stress) được hiểu là phản ứng của thân thể để thích nghi với các tình huống khó khăn. Lúc bị căng thẳng, http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/chi-phi-va-cac-cach-xet-nghiem-sui-mao-ga-hieu-qua-hien-nay.html não bộ của chúng ta thường sản sinh ra một chất có thể làm áp lực lên toàn bộ thân thể.

Chất này khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, hệ tiêu hóa bị ức chế, khả năng co giãn cơ hậu môn bị giảm đi, từ đó dẫn đến phát sinh bệnh trĩ. Việc để bản thân bị căng thẳng thần kinh có khả năng xuyên cũng được xem là nguyên do hàng đầu dẫn đến bệnh trĩ.

Tuy nhiên, có khả năng thật thiếu sót nếu chúng ta không nhắc tới những thói quen sinh hoạt xấu gây ra phải bệnh trĩ mà nhiều người sẽ bỏ qua hoặc không để ý đến.

Ngồi hoặc đứng quá lâu

Do tính chất đặc thù của công việc buộc nhiều người nên sẽ xuyên ngồi hoặc đứng lâu một chỗ, một tư thế thường gây áp lực lên ở hậu môn - trực tràng (bộ phận này cần gánh chịu áp lực của toàn cơ thể). Điều đó làm cản trở máu lưu thông từ tại vùng hậu môn ngược trở lại về tim, gây tắc nghẽn khiến các tĩnh mạch trĩ căng giãn quá mức, tạo thành búi trĩ.

Tài xế, công nhân may mặc, công nhân điện tử, nhân viên văn phòng, giáo viên là những đối tượng rất dễ mắc nên bệnh trĩ. Vì vậy, những đối tượng này nên nhanh chóng thay đổi những thói quen sinh hoạt xấu dẫn tới cần bệnh trĩ này bằng cách thay đổi tư thế gây việc, vận động và tập thể dục nhiều hơn để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

thường xuyên dẫn đến việc nặng hoặc lười di chuyển

Một trong các thói quen sinh hoạt xấu dẫn tới buộc phải bệnh trĩ mà ít người nghĩ tới đó là có thể xuyên gây ra việc nặng. Những người có khả năng xuyên làm các công việc nặng nhọc rất dễ bị trĩ do thói quen này thường dẫn đến áp lực từ Tại vùng bụng xuống ở hậu môn khiến các tĩnh mạch trĩ suy giãn và yếu dần làm hình thành búi trĩ.

lúc chúng ta lười chuyển động, cơ thể sẽ trở phải nặng nề. Các cơ quan trên toàn bộ thân thể không được có khả năng hoạt động trì trệ do máu huyết kém lưu thông. Các cơ quan nếu như không được bơm đủ máu liên tục có thể giảm đi độ đàn hồi, cơ thắt tại vùng hậu môn hoạt động không hiệu quả suy yếu lâu dần thường gây bệnh trĩ.

Ẳn ít chất xơ cũng như uống ít nước

Chất xơ cũng như nước đóng vai trò quan trọng đối với việc hấp thụ thức ăn, có nhiệm vụ hỗ trợ duy trì hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa. Những người ăn ít chất xơ cũng như uống quá ít nước không những có nguy cơ cao bị bệnh trĩ mà còn dễ mắc buộc phải các bệnh lý đường ruột khác. Do đó, để phòng tránh bệnh trĩ, mỗi người cần uống đủ lượng nước buộc phải thiết (khoảng 2 lít), bổ sung chất xơ cho thân thể hàng ngày bằng cách ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, các loại nấm và chú ý không nên ăn nhiều thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.