Dịch vụ khác tại Khu vực khác

1 vài ngành tàu thủy và sự ra đời tàu vận tải hiện nay 201 lượt xem

Khi vận chuyển hàng hóa qua biển để xuất khẩu thì chuẩn bị giấy tờ hải quan là điều quan trọng cần phải làm để đảm bảo hàng hóa xuất nhập khẩu vào các cảng.

Vận tải biển là một hình thức vận tải có liên quan đến việc sử dụng kết cấu hạ tầng và phương tiện vận tải biển, đó là việc sử dụng những khu đất, khu nước gắn liền với các tuyến đường biển nối liền các quốc gia, các vùng lãnh thổ, hoặc các khu vực trong phạm vi một quốc gia, và việc sử dụng tầu biển, các thiết bị xếp dỡ… để phục vụ việc dịch chuyển hành khách và hàng hoá trên những tuyến đường biển.

Trên phương diện lịch sử, vận tải biển ra đời khá sớm so với các phương thức vận tải khác. Ngày từ thời cổ đại, con người đã biết di chuyển trên biển từ vùng này sang vùng khác trên những chiếc bè. Trong thời kì phong kiến, chính những chuyến vượt biển đã làm nên các cuộc phát kiến địa lý trong lịch sử loài người.Cho đến nay vận tải biển trở thành ngành vận tải biển hiện đại trong hệ thống vận tải quốc tế. Nó là một phần không thể thiếu trong hoạt động xuất nhập khẩu của nền kinh tế hàng hóa.

>>Tham khảo: Izifix - vessel opening

Ngày 11/8/1956 Chính phủ ban hành Nghị định số 70/CP thành lập Cục Đường thủy, tiền thân của Cục Đường sông Việt Nam. Từ đó ngày 11/8 hàng năm trở thành ngày truyền thống của ngành.

Ngược dòng lịch sử, những năm từ 1956 - 1965 là thời kỳ xây dựng, tổ chức tập hợp lực lượng vận tải sông tư nhân cùng với lực lượng quốc doanh còn non trẻ đảm bảo vận chuyển hàng hóa phục vụ khôi phục kinh tế, dân sinh, góp phần đặt nền móng cho nền công nghiệp XHCN, ngành đường thủy đã tham gia đáng kể vào công cuộc khôi phục các tuyến đường bộ, đường sắt, các khu công nghiệp... vận chuyển hàng hóa phục vụ các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.

Từ năm 1966 - 1975 là thời kỳ đầy thử thách của ngành, đó là vừa tiến hành chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, vừa phát triển lực lượng phục vụ sự nghiệp xây dựng CNXH ở miền Bắc, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Thời kỳ này đường sông bị địch đánh phá dữ dội tại Long Đại, sông Gianh, Hoàng Mai, Bến Thủy, tuyến sông Đào, Nhà Lê, Hà Nội, Hà Bắc, cảng Hải Phòng bị phong tỏa bằng thủy lôi, bom từ trường... chỉ tính riêng 3 năm 1966 - 1968 đường sông bị đánh phá 3.624 lần. Nhưng CBCN lao động của ngành đã kiên cường dũng cảm bám luồng, bám phương tiện với khẩu hiệu “Địch đánh ta cứ đi, mở luồng mà tiến, đánh địch mà đi”...

Năm 1975, miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, Bộ GTVT quyết định thành lập Cục Đường sông miền Nam, tiền thân của Chi cục Đường sông phía Nam bây giờ.

Tags:
Đăng bởi: thao dang
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.