Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Một số ứng dụng khác của tàu hàng rời 219 lượt xem

Vận tải biển là một hình thức vận tải có liên quan đến việc sử dụng kết cấu hạ tầng và phương tiện vận tải biển, đó là việc sử dụng những khu đất, khu nước gắn liền với các tuyến đường biển nối liền các quốc gia...

Tàu hàng rời là một trong các dịch vụ mà rất nhiều các doanh nghiệp lựa chọn để vận chuyển các loại hàng hóa của mình. Chắc chắn rằng cũng đã có nhiều người đã từng nghe về hình thức này tuy nhiên thực chất của tàu hàng rời là gì thì không phải là điều mà ai cũng có thể biết được. Vậy nên khi nào thì chúng ta nên sử dụng tàu hàng rời để vận chuyển hàng hóa.

Tàu hàng rời là một loại tàu có công suất hoạt động rất lớn chuyên để dùng trong việc vận chuyển hàng hóa trên thế giới. Bạn có thể sử dụng nó để vận chuyển những hàng hóa ở dạng thô, khô như: Than đá, quặng sắt, ngũ cốc, lưu huỳnh, phế liệu không có đóng thùng hay bao kiện và được chứa trực tiếp bằng các khoang hàng chống thấm

nước của tàu.

 

Tàu chuyên dụng để chở hàng rơi thông thường được thiết kế có 1 bong và khung rất chắc chắn. Thông thường những chiếc tàu hàng rời này có két hông ở 2 bên mạn hầm để giúp hầm được thông thoáng cũng như dễ dàng trong việc điều chỉnh trọng tâm của tàu. Những chiếc tàu chở hàng rời được thiết kế với một tàu miệng hầm rộng rãi thuận tiện cho việc xếp dỡ hàng. Đối với hiện tại thì miệng tàu càng rộng sẽ càng tốt để dễ dàng áp dụng các hình thức bốc hàng công nghiệp. Hầm chứa của những chiếc tàu chở hàng rời phải tuyệt đối được thiết kế chắc chắn để có thể tranh va đập.

Tàu biển nói chung hay tàu hàng rời nói riêng chúng đều có thể tái chế, ứng dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau nhưng đòi hỏi việc tái chế này không tiêu tốn vốn môi trường, kinh tế và xã hội.

Tàu biển cũ có thể được phá dỡ để lấy thép phục vụ cho các ngành công nghiệp, yêu cầu tuyệt đối là hạn chế mức thấp nhất ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ công nhân.

Doanh nghiệp tái chế tàu hàng rời cần xây dựng một hệ thống tái chế an toàn cho con người và thân thiện với môi trường. Nguồn cung của các tàu cũ sẽ tăng lên trong tương lai và tái chế tàu biển là một giải pháp thực tế, có thể làm được đối với tàu rút khỏi vòng đời kinh tế. Ngành công nghiệp này mang lại lợi ích cho tất cả những người tham gia vào nền kinh tế thế giới, nhưng lại gây ra những quan ngại về môi trường và sức khỏe con người bị đe dọa. Để phát triển ngành tái chế tàu biển bền vững, cộng đồng quốc tế bao gồm những tổ chức quốc tế, chủ tàu và người phá dỡ tàu cùng với quốc gia của họ phải có trách nhiệm giải quyết vấn đề, tạo nên một ngành công nghiệp tái chế sạch hơn và an toàn hơn.

Tags:
Đăng bởi: thao dang

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.