Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại An Giang

Tìm hiểu về nguyên nhân gây ung thư 286 lượt xem

Có đến hơn 80% bệnh ung thư phát sinh có liên quan đến yếu tố môi trường sống, nghề nghiệp… gọi chung là các yếu tố ngoại sinh. Đây chính là nguyên nhân gây ung thư có thể thay đổi được.

 

Các nguyên nhân này được chia thành các nhóm chính:

– Tác nhân hóa học

+ Ô nhiễm thực phẩm và chế độ ăn uống không hợp lý

Ăn nhiều mỡ động vật, ít chất xơ sẽ làm tăng nguy cơ ung thư đại – trực tràng và ung thư vú. Trái lại, ăn ít chất béo, nhiều loại ngũ cốc dạng nguyên hạt, rau và hoa quả có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư.

Chất bảo quản thực phẩm, các chất trung gian chuyển hóa và sinh ra từ thực phẩm bị nấm mốc, lên men, chất nhuộm màu thực phẩm có nguồn gốc hóa học là nguyên nhân gây ra nhiều loại ung thư đường tiêu hóa như ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư dạ dày… có khoảng 35% trong tổng số các loại ung thư là do nguyên nhân này gây ra.

Các loại mắm, thịt hun khói, dưa muối, cá muối, cà muối, đặc biệt là dưa khú có nhiều nitrosamine, muối nitrat, nitrit là các chất gây ung thư dạ dày và thực quản.

+ Thuốc lá

Đây được xem như nguyên nhân dẫn đến ung thư hàng đầu, có khoảng 30% trong tổng số các loại ung thư ở người là do thói quen hút thuốc lá.

Trong khói thuốc không chỉ có chất nicotine ảnh hưởng đến hệ tim mạch mà còn có trên 40 loại hóa chất khác nhau gây ung thư. Người tuổi càng trẻ, thời gian hút càng dài, hút với số lượng càng nhiều thì nguy cơ ung thư càng cao.

Tags:
Đăng bởi: my

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.