Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Tìm hiểu về da thuộc- chất liệu làm nên giày da nam cao cấp. 162 lượt xem

Bạn thường xuyên mua cho mình những đôi giày da nam cao cấp nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi về chất liệu làm nên một đôi giày da chưa? Rằng tại sao chúng lại sở hữu độ bền cao, chất da mềm mại, và một vẻ đẹp thời trang như vậy? Bạn đã từng nghe về cụm từ "da thuộc" nhưng chưa hiểu rõ về nó? Hãy cùng tôi tìm hiểu những thông tin sơ bộ về loại chất liệu làm giày cao cấp này nhé!giay-da-namDa thuộc là gì?

Da thuộc là một dạng vật liệu bền và dẻo được tạo thành thông qua quá trình thuộc da từ da động vật như da bò, trâu, dê, cừu non, nai, cá sấu, đà điểu… Da thuộc được sản xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau, từ quy mô cá thể đến quy mô công nghiệp, từ quy mô lớn đến nhỏ, từ thô sơ cho đến cầu kỳ. Việc sử dụng da động vật làm vật liệu trong may mặc đã có từ thời cổ đại và rất phổ biến. Tuy nhiên, mãi về sau da thuộc mới được ưa chuộng. Con người tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau từ da thuộc bao gồm quần áo, mũ, ví, thắt lưng, huy hiệu, bìa bọc sách, giấy da và bọc các đồ đạc trong nhà. Da thuộc cũng là vật liệu chủ yếu mà các xưởng gia công giày dép sử dụng để làm nên những đôi giày da hàng hiệu.

Xem thêm tính chất các loại da thuộc tại đây http://banuli.vn/tinh-chat-cac-loai-thuoc-da.htmlgiay-da-namMột số loại da thông dụng

Da bò là loại da phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Da bê non có vân mịn, trọng lượng nhẹ, chủ yếu để làm những loại giày cao cấp và ví, túi xách sang trọng. Da dê dù già hay non đều rất mịn. Da ngựa thường dùng làm giày, áo da và các dụng cụ thể thao. Da lợn được lấy từ những con lợn đã trưởng thành. Da chuột túi – bền nhất trong các loại da thú – được sử dụng làm giày và gậy chơi bóng. Da cá sấu dùng làm giày, túi xách, ví tiền và vali.

Các phương pháp thuộc da

Da thuộc bằng Crom: phương pháp này được sáng chế năm 1858, sử dụng Cr2(SO4)3 và 12(H2O) và các loại muối Crom khác. Phương pháp này giúp da trở nên mềm, dẻo hơn và không bị mất màu, mất kiểu dáng như phương pháp da thuộc thực vật. Phương pháp này tạo ra sản phẩm có màu xanh do có Crom và cũng tạo ra được nhiều màu khác. Phương pháp thuộc da này hiện nay phổ biến nhất bởi vì nó mất chỉ khoảng một ngày để hoàn thành.Ngoài ra còn các phương pháp thuộc da khác như da thuộc thực vật, da thuộc bằng Anđêhit, da thuộc bằng Fomanđêhit,...Vì quá trình thuộc da khá phức tạp nên các xưởng gia công giày dép hiện nay đều nhập khẩu da thuộc về để chế tạo giày, rất ít xưởng có thể tự thuộc da được bởi vấn đề thiếu thốn máy móc.  

Tags:
Đăng bởi: Banuli Sakura
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.