Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Tín dụng, cầm đồ tại An Giang

Cách tìm chọn ngày đẹp khởi công làm nhà năm 2017 362 lượt xem

Theo văn hóa truyền thống từ xưa tới nay thì mỗi nơi đều có các vị thần linh trông nom, cai quản. Bởi vậy khi khởi công làm nhà mới hay sửa sang nhà cửa thì các bạn phải làm lễ thông báo và cầu xin sự cho phép, đồng ý của thổ công thổ địa. Việc xây nhà là động đến long mạch của vùng đất đó, đụng chạm tới các vị thần thổ địa vì thế nên cần thể hiện sự thành kính qua việc thực hiện lễ nhằm mong muốn mọi sự luôn diễn ra trôi chảy, thuận lợi, mọi sự bình an. Cùng chúng tôi nghiên cứu về http://xemngaytotxau.com.vn/ngay-tot-dong-tho-thang-9-nam-2017/ qua những thông thông tin sau đây.

Trước khi chuẩn bị đổ móng nhà thì khi thực hiện lễ động thổ khởi công trước hết cần phải đảm bảo những yếu tố về phong thủy, chuẩn bị lễ vật đầy đủ và xem được ngày đẹp như ngày Giải thần, Hoàng Đạo, Sinh Khí, Lộc mã, …và tránh ngày không tốt như ngày Hắc đạo, Sát chủ, Thổ cấm, Trùng tang, Hùng phục….., tiếp theo đó là nên xem giờ hoàng đạo hợp tuổi tác, bản mệnh gia chủ để xin đổ móng nhà trên vùng đất đó.

Từ xa xưa ông cha ta vẫn có câu “Lấy vợ chọn tuổi đàn bà, làm nhà coi tuổi đàn ông". Do đó khi làm nhà phải tìm chọn theo tuổi tác, vận mệnh người đàn ông cũng như phải tránh những năm có hạn xây nhà như Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai.

Phương pháp xem tuổi Kim lâu sau đây: Lấy số tuổi nam giới làm chủ trong nhà (tính cả tuổi mụ) chia cho 9, có số dư là 6, 8, 3, 1 thì là phạm Kim Lâu (tính toán để coi tuổi làm nhà). Nếu tuổi dư 1 là phạm phải Kim lâu thân ẩn chứa ý nghĩa là gây khó khăn, hiểm họa cho chủ nhà, nếu tuổi gia chủ dư 3 đã phạm phải Kim lâu thê có hàm ý là gây tai ương, hiểm họa cho người vợ của chủ nhà, nếu số dư là 6 thì phạm phải Kim lâu tử có hàm ý gây tai ương cho con của gia chủ, nếu tuổi chủ nhà dư 8 đã phạm phải Kim lục súc hàm chứa ý nghĩa là gây khó khăn, hiểm họa cho gia súc nuôi trong nhà (nếu gia đình nào không nuôi gia súc thì làm nhà tuổi đó cũng không sao.

Hạn tam tai được tính theo tuổi tác, bản mệnh chủ hộ sinh năm Tí - Thìn - Thân thì bị hạn Tam tai trong các năm Mão, Dần, Thìn, người chủ nhà tuổi Tỵ - Dậu - Sửu bị hạn Tam tai vào năm Tí - Sửu - Hợi, người chủ nhà tuổi Hợi - Mão - Mùi gặp hạn Tam tai trong các năm Ngọ - Mùi - Tỵ. Gia chủ tuổi Ngọ - Tuất - Dần có hạn Tam tai vào năm Thân - Dậu - Tuất.

Những tuổi Hoang Ốc cũng không nên xây nhà vào các tuổi 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 29, 30, 32, 33, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27.

Tóm lại để xem chọn ngày động thổ làm nhà cần phải chú ý những ngày trên, để chọn ngày tốt để làm các công việc còn lại các bạn có thể http://xemngaytotxau.com.vn/ngay-tot-xau-theo-tuoi-trong-thang/thang-9/ để lựa chọn được ngày may mắn thích hợp với bản thân mình.

 

Tags:
Đăng bởi: lovely

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.