Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Trẻ nhỏ bị apxe tại vùng hậu môn vì lí dogì 214 lượt xem

Apxe tại vùng hậu môn là căn bệnh được nhắc đến nhiều đối với mọi người, nhất là những người ở độ tuổi trưởng thành nhưng ít ai biết được rằng trẻ sơ sinh cũng sẽ có nguy cơ cao mắc buộc phải căn bệnh này. Để nhận thấy được trẻ nhỏ bị apxe vùng hậu môn vì nguyên do gì thì mọi người cùng tham khảo bài viết sau nhé.

 

lí do hình thành làm bệnh apxe ở hậu môn ở trẻ sơ sinh

 

Các bác sĩ phòng khám Nguyễn Trãi cho biết lí do hình thành gây bệnh apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh cũng tương tự như ở người lớn.

 

Phần vùng hậu môn ở trẻ thường mềm, mỏng rất dễ bị tổn thương do các tác nhân của bên ngoài dẫn tới như: mang tả, mặc bỉm quá lâu, giấy vệ sinh, xà phòng không phù hợp… từ đó các vi khuẩn có khả năng dễ dàng tấn công gây ra mưng mủ, hình thành bắt buộc các ổ apxe ở hậu môn ở trẻ sơ sinh.

 

 

Apxe tại vùng hậu môn bẩm sinh do sự nhiễm trùng của các xoang chậu tại vùng hậu môn dẫn tới tắt nghẽn dẫn đến nhiễm trùng cũng như hình thành phải các ổ apxe. Đây cũng có khả năng là một trong những căn nguyên chủ yếu dẫn đến buộc phải bệnh apxe ở hậu môn.

 

Bên cạnh đó, các ổ apxe xảy ra ở trẻ sơ sinh có khả năng là do hệ quả của bệnh rò tại vùng hậu môn trước đó vì chúng bắt nguồn từ các khe hốc của ở hậu môn – trực tràng rồi lan rộng khắp ở hậu môn cũng như tạo ra hiện tượng apxe giữa cơ thắt trong và cơ thắt ngoài, sau đó vỡ ra.

 

Biểu hiện apxe vùng hậu môn ở trẻ sơ sinh

 

Khác với những căn bệnh ở vùng hậu môn – trực tràng, biểu hiện của bệnh apxe ở vùng hậu môn ở trẻ khá rõ ràng, Vì vậy, khi trẻ có những dấu hiệu sau đây, các bậc cha mẹ cần chú ý theo dõi để đưa trẻ tới cơ sở y tế thăm khám cũng như trị bệnh càng sớm càng tốt.

 

Trẻ thường có cảm giác đau đớn khó chịu, đặc biệt là khi đi vệ sinh nên có khả năng quấy khóc, lười ăn, sốt dẫn đến sút cân.

 

Tại vùng da vùng hậu môn xuất hiện những Mụn nhọt, chứa nhiều mủ bên trong, khối xưng tấy bên trong, lúc vỡ ra sẽ chảy nhiều mủ.

 

Trẻ bị đỏ tại vùng hậu môn, có hiện tượng són phân mỗi lần đi đại tiện.

 

Ngoài dẫn đến những đau đớn, khó chịu gây trẻ luôn quấy khóc thì bệnh apxe ở vùng hậu môn còn có thể làm những biếng chứng khó lường: viêm mủ da cạnh ở hậu môn, apxe nang lông, tuyến bã cạnh hậu môn… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.

 

Căn cứ vào mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của trẻ mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp trị liệu phù hợp.

 

 

Đối với tình trạng các apxe nông: Các bác sĩ có khả năng áp dụng các thủ thuật để hạn chế sự đau đớn, khó chịu, giúp các vết thương nhanh lành hơn.

 

Đối với tình trạng các apxe sâu: Y, bác ĩ có thể cân nhắc áp dụng kỹ thuật hiện đại PPH, HCPT để chữa bệnh, đảm bảm an toàn hiệu quả cho trẻ.

 

Phụ huynh buộc phải chú ý nhiều tới những triệu chứng bất thường ở trẻ em sơ sinh bởi không chỉ là căn bệnh apxe ở hậu môn mà con nít còn có khả năng mắc nên những căn bệnh vùng hậu môn khác như là nứt kẽ hậu môn, bệnh trĩ… con nít sơ sinh hay trẻ nhỏ có thể không thể tự nhận phát hiện được các triệu chứng khác có thể trên cơ thể bản thân cần người lớn nên bắt buộc quan tâm, chú ý đến chúng cũng như nhất là khi chúng quấy khóc không ngừng.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.