Quảng cáo tại Khu vực khác

Bốn cách ngâm rượu táo mèo ngon mà đơn giản 190 lượt xem

 

Mua táo mèo tươi, táo mèo khô liên hệ: 0986344129

Táo mèo là một loại quả rất được ưa chuộng, nó không chỉ được sử dụng là một loại thực phẩm mà còn được dùng nhiều như một bài thuốc. Đặc biệt nó còn được dùng để ngâm rượu rất nhiều, rất ngon với bổ dưỡng.

Vậy phải ngâm rượu táo mèo thế nào để hiệu quả, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 4 cách ngâm rượu hiệu quả. Bạn lưu ý rằng chọn những quả táo mèo nhỏ vừa, có vị chua và chát.

Cách 1: Ngâm với táo mèo tươi, có thể uống ngay.

Chuẩn bị: Táo mèo rửa sạch, cắt 2 đầu. Chú ý rằng với táo mèo banh không nên gọt vỏ, làm thế nó sẽ mất đi vị ngon của táo mèo.

Bổ đôi quả táo rồi ngâm trong nước sạch trong 5p, lấy ra để khô ráo rồi tiếp tục ngâm trong nước muối pha loãng trong 30p rồi tiếp tục rửa lại với nước.

Chế biến để ngâm: Táo mèo thái lát mỏng, hạt để nguyên. Cho đường vào ngâm với tỉ lệ táo: đường 2:1 ngâm trong 1 tuần. Sau đó 1 tuần bạn lấy ra chắt hết lấy nước cốt và đường lắng ra.

Cho rượu vào với tỷ lệ: 2,5kg táo với 1 lít rượu. Muốn được bình rượu ngâm ngon thì chọn loại rượu ngon và nặng. Ngâm trong 1 tháng là có thể dùng được.

Cách 2: Ngâm với táo mèo khô vừa.

Chuẩn bị: Táo rửa sạch, để ráo và phơi khô. Sau đó cắt theo chiều ngang.

Lấy táo và đường ngâm theo tỷ lệ: táo : đường  là 2:1. Khi ngâm thì nên để 1 lớp đường ở giữa 2 lớp táo.

Ngâm như vậy trong 2 tuần thì thấy táo nổi lên là ok. Tiếp tục ngâm trong vòng 3 tháng rồi vớt ra làm tiếp như cách 1. Ngâm ít nhất 3 tháng để có hương vị ngon nhất.

Cách 3: Ngâm trực tiếp táo với rượu.

Bạn chuẩn bị táo mèo như 2 cách trên. Cho táo mèo vào trực tiếp với rượu với tỷ lệ 2kg táo với 3 lít rượu trắng. Sau 3 tháng bạn có thể dùng.

Chú ý để hương vị tốt nhất bạn nên chọn 2 phần táo chin và 1 phần táo xanh nhé.

Cách 4: Ngâm cùng với cả táo tươi và táo khô.

Đầu tiên bạn ngâm rượu với táo tươi thì như cách 3.

Sau đó tiếp tục cho táo khô vào ngâm tiếp với tỷ lệ 5kg táo mèo tươi: 1kg táo mèo khô: 5 lít rượu. Ngâm trong vòng 3 tháng là có thể sử dụng.

 

 

Tags:
Đăng bởi: anh vu tuan
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.