Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Một số kinh nghiệm cơ bản về đồng hồ 1,747 lượt xem

Máy đồng hồ

1.1. Đồng hồ điện tử (quartz)

- Khái niệm: Là mẫu máy đồng hồ chạy bằng xung động trong khoảng trường thông qua nguồn năng lượng trong khoảng pin.

>>> Sức hút mạnh mẽ của đồng hồ Orient Star

>>> Câu hỏi thường gặp khi sử dụng đồng hồ Casio

>>> Cách chọn đồng hồ hợp với mệnh của mỗi người

Titoni AirMaster

+ Phân loại: - Theo nơi sản xuất:+ Máy Thụy Sỹ( Swiss EB, Swiss movement Quartz): Là mẫu máy có độ xác thực và độ bền cao, thường được lắp ở các dòng đồng hồ cao cấp.+ Máy Nhật Bản( Japan Movement, Japan Quartz).+ Máy Đài Loan và máy Trung Quốc: Độ chuẩn xác ko cao, độ bền rẻ. Thường được dùng để lắp đặt cho các cái đồng hồ tốt tiền.

- Theo đặc tính kỹ thuật( Chân kính – Jewel):Chân kính được làm bằng đá quý, có độ bền cao và được sử dụng để chống mài mòn bộ cơ của đồng hồ.+ Máy nhiều chân kính(độ tinh xảo, độ bền cao) với một,2,3,5,7,… chân kính.+ Máy thường ko mang chân kính( No Jewel)

một.2. Đồng hồ cơ

-Khái niệm: Là loại máy đồng hồ chạy bằng năng lượng trong khoảng dây cót. Các máy đồng hồ thường là sở hữu nhiều chân kính như 17, 21, 25.

https://scontent.fhan2-1.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/12799278_1218918394802812_4617070964056538369_n.jpg?oh=c6c9f8a40c4709785f888257dd5fb743&oe=5A36644D

Orient Bambino

+ Phân loại: sở hữu 2 loại- cái đồng hồ mà người đeo phải tiêu dùng tay vặn vẹo núm đồng hồ để lên dây cót( ký hiệu là Handwinding).- Dòng tự động lên dây cót( Ký hiệu là Automatic)

hai loại máy đồng hồ cơ trên thường là của Thuỵ Sỹ, Đức hay của Nhật Bản.

* Chú ý:

- Đối sở hữu dòng máy đồng hồ tiêu dùng tay để lên dây cót thì khi lên dây cót, khách hàng chỉ vặn núm vừa tầm( vừa cảm thấy căng tay), ko được căn vặn quá căng hết cỡ nhằm hạn chế bị đứt cót hay rối dây tóc của bộ máy, gây hỏng máy. Tuy nhiên, mang các đồng hồ đời mới đều với cơ chế xả cót tự động nên không còn phải lo âu sở hữu việc lên cót quá tay nữa.

- Đối với đồng hồ tự động lên dây cót, khách hàng phải thường xuyên đeo đồng hồ.

Kính đồng hồ

1. Kính thường( Mineral glass): ko chống xước2. Kính cứng( Hardness glass): Chống xước nhẹ3. Kính tráng Sapphire(S. Sapphire): Chống xước trung bình4. Kính Sapphire( Sapphire glass, Sapphire crystal): Chống xước cao

Vỏ đồng hồ

1. Vỏ mạ( Base metal)- Khái niệm: Là mẫu vỏ khiến trong khoảng thép thường, hoặc đồng, hoặc Antimol để mạ.- Đặc tính: Sau một thời gian từ một – 3 năm thì lớp mạ sẽ bị oxy hoá(bị gỉ), bong ra khiến cho ảnh hưởng đến vẻ đẹp của đồng hồ.- Phân loại: sở hữu mạ trắng và mạ vàng( mạ màu)

- cách nhận biết: sở hữu đồng hồ mang vỏ mạ thì trên đáy đồng hồ sẽ thường ghi là: Stainless Steel Back sở hữu tức thị chỉ đáy khiến cho bằng Inox (Stainless Steel - thép ko gỉ), còn vỏ (case) là vỏ mạ hoặc trên đáy đồng hồ ghi Base Metal.

hai. Vỏ thép Inox hay thép ko gỉ- Là chiếc vỏ làm trong khoảng inox hay thép không gỉ.- Đặc tính: Bền, không bị hiện tượng oxy hoá, han rỉ. Cái vỏ này ví như sở hữu mạ màu thì lớp mạ thường rất bền, khó bị phai (phải trong khoảng ít nhất từ 3 năm trở lên mới với thể bị phai). Mẫu vỏ này mang thể đánh bóng lại được phần nhiều mới, cái bỏ hết các vết trầy xước sau một đôi năm sử dụng.

- cách nhận biết:

có đồng hồ sở hữu vỏ inox thì chất thép mờ, đường nét sắc cạnh, bề mặt thép trót lọt mịn, có vết gợn mờ của công cụ gia công trên mặt thép ( phay hay đúc). Trên đáy của đồng hồ thường ghi là Stainless Steel Case & Band ( dây và vỏ làm cho bằng thép không gỉ) hoặc All Stainless (toàn bộ đồng hồ được khiến cho bằng thép ko gỉ).

3. Các dòng vỏ khác

- Vỏ hợp kim chống xước, gốm khoa học cao( Tungsten, Ceramic): sở hữu lõi bằng thép hoặc titan bọc hợp kim hoặc đá( gốm công nghệ cao) bên ngoài mang độ cứng cao, chống xước như kính Sapphire.- Vỏ hợp kim Titanium: Nhẹ, bền, ko ôxy hoá, có màu xám tối.- Vỏ hợp kim Aluminum( Nhôm): Nhẹ, bền không ôxy hoá, màu trắng mờ.

các công nghệ mạ đồng hồ ngày nay

Để mạ những chi tiết đồng hồ như vỏ, dây, vành và các chi tiết khác, người ta tiêu dùng đa dạng công nghệ mạ khác nhau. Mỗi khoa học cho đồng hồ 1 vẻ đẹp và độ bền khác nhau. Dưới đây là các công nghệ mạ được phổ thông hiện nay:

- PVD (Physical Vapour Depostion – Mạ lắng hơi Tự nhiên: Mạ và để khô tự nhiên): Đây là khoa học mạ hiện đại nhất bây giờ, cho đồng hồ có lớp mạ bền và đẹp. Những dòng đồng hồ cao cấp thường mạ theo công nghệ này.- MGP (Multi Gold Planting - Mạ vàng phổ biến lớp)- CVD (Chemical Vapour Deposition - Mạ lắng tương đối hoá chất: Mạ xong khiến cho khô theo hoá chất)- IP ( Ion plating - Mạ Ion: Điện tích(-) hay (+) hoà vào kết cấu mạng tinh thể kim khí tạo nước mạ thấm sâu và khó phân rã, theo nghĩa đơn giản là mạ điện tích).

Đáy đồng hồ( Back)

- Đáy đồng hồ thường được khiến cho bằng thép không gỉ hoặc hợp kim Titanium.

+ những chiếc đáy đồng hồ:- Đáy cậy: chống thấm nước nhàng nhàng, một đôi loại chuyên dụng không thấm nước tốt- Đáy xoay (vặn ren): chống thấm tốt- Đáy bắt vít: chống thấm nước trung bình, một vài loại chuyên dụng chống thấm thấp.- Đáy lắp kính( See through caseback) căn vặn ren hoặc ép gioăng sở hữu thể nhìn rõ bộ máy bên trong: chống nước nhàng nhàng.

Vành đồng hồ (Bezel)

- Là bộ phận nằm giữa vỏ và mặt kính của đồng hồ, thường được làm bằng thép không gỉ hay thép thường hoặc một số chất liệu khác.

- những loại vành đồng hồ rộng rãi hiện nay:- Vành trơn- Vành gắn hạt: Hạt gắn mang thể là hạt nhựa, đá trắng, đá màu, hay đá quý như đá Sapphire hay kim cương.- Vành chống xước: được làm cho bằng hợp kim Tungsten hay Ceramic.- Vành chia độ, hướng la bàn(đồng hồ thể thao)- Vành một mực và vành xoay (ren trong).

Mặt số (Dial)

+ các chất liệu để khiến mặt số đồng hồ

- Thép sơn màu, thép mài bóng.- Khảm trai( M.O.P: Mother of Pearl)

- Ceramic

+ bề ngoài

- Mặt số ko lịch- Mặt số có lịch ngày hoặc lịch thứ (Day & Date Function).- Mặt số Chronograph: sở hữu kim tính giây, phút, phần mười giây của giờ thể thao hoặc có kim chỉ lịch ngày, lịch thứ, lịch tháng.- Mặt số gắn đá hoặc xoàn.

Pin đồng hồ (Battery)

Pin đồng hồ với 2 cái chính: Pin kiềm và Pin than

- Pin kiềm: Là loại pin mang chất lượng cao có thời kì tiêu dùng lâu năm (5 năm hoặc lâu hơn) nên mức giá cao và chỉ áp dụng sở hữu 1 số mẫu máy cao cấp hoặc chuyên dụng.

- Pin than: có thời gian tiêu dùng ít hơn (từ một đến hai năm) nhưng là loại phổ biến thích hợp sở hữu đa dạng máy, giá bán vừa phải, dễ thay thế.- Không những thế còn sở hữu dòng pin sạc (Charge) phục vụ những dòng đồng hồ sử dụng năng lượng (Seiko Kinetic, Citizen Eco drive). Dòng pin này với thể sạc (nạp) năng lượng liên tục và toàn bộ lần (hang nghìn lần), pin với thời gian tiêu dùng trong khoảng thời gian dài.

 

Tags:
Đăng bởi: Hưng Lê

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.