Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Viêm cổ tử cung nhẹ cũng như nặng nhận dạng như thế nào 254 lượt xem

Viêm cổ tử cung là một trong các loại bệnh phụ khoa phổ biến và nguy hiểm nhất. Theo thống kê có đến hơn 30% chị em trong độ tuổi sinh sản từng quan hệ tình dục hoặc đã sinh đẻ mắc bắt buộc bệnh viêm cổ tử cung. Viêm cổ tử cung là một trong những nguyên do hàng đầu gây vô sinh, ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung… dẫn tới bao quy đầu không kéo lên được ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nữ giới.

 

Bệnh viêm cổ tử cung được nhận nhận thấy như thế nào?

 

Bệnh viêm cổ tử cung thường chia gây ra 2 thời đoạn là cấp tính (khi mới chớm có các dấu hiệu của bệnh) và mãn tính (các triệu chứng đã trở bắt buộc nặng). Sau đây là một số dấu hiệu giúp chị em kịp thời nhận nhận thấy được bệnh viêm cổ tử cung:

 

 

- Khí hư ra nhiều: Trong thời đoạn đầu của bệnh, chị em có thể biết có hiện tượng Ở tại vùng kín ra nhiều khí hư bất thường (không cần trong thời kì rụng trứng hay có các kích thích tình dục), dần dần khí hư còn có thêm các biểu hiện lạ như mùi hôi tanh nồng nặc, màu sắc bất có thể (không còn trong như lòng trắng trứng gà), khí hư quá loãng hoặc quá đặc. Các triệu chứng trên càng nặng đồng nghĩa với việc bệnh viêm cổ tử cung càng chuyển biến phức tạp trầm trọng hơn.

 

- Chị em có cảm giác bị ngứa ngáy, khó chịu ở âm hộ, âm hộ. Dùng gương để soi trong âm hộ có thể thấy niêm mạc cổ tử cung cũng như âm hộ bị sưng to, tấy đỏ.

 

- Do đặc điểm cấu tạo cơ quan sinh sản và bài tiết của phụ nữ tương đối sát nhau bắt buộc lúc bị viêm cổ tử cung, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào niệu đạo, bàng quang khiến chị em có thêm các triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo, viêm bàng quang như tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, mủ…

 

Triệu chứng viêm cổ tử cung nặng (viêm cổ tử cung biến chứng):

 

- Chị em gặp rắc rối lúc giao hợp như âm hộ đau rát, Ở vùng chậu có cảm giác bị áp lực, khó chịu, sau khi giao hợp khí hư ra càng nhiều, mùi càng nặng, thậm chí có khả năng bị ra máu sau quan hệ.

 

 

- Xuất huyết âm hộ bất thường, kế cả khi không có tác động gì, không đang thời kì hành kinh.

 

- Chất nhầy ra nhiều, màu xám hoặc vàng, trông thể dạng hơi giống mủ, mùi hôi mạnh.

 

- Bị đau Vùng chậu kéo dài, đi tiểu đau buốt.

 

- Ngoài ra chị em còn có trường hợp bị gấy sốt, ớn lạnh, đau dọc sống lưng kéo xuống Ở vùng chậu.

 

- Vô sinh cũng là dấu hiệu để chẩn đoán bệnh viêm cổ tử cung, nguyên do là do khí hư tiết ra nhiều khiến môi trường ở âm hộ bị thay đổi khiến tinh trùng sớm bị chết, không có cơ hội tới thụ tinh với trứng. Vì vậy chị em trong độ tuổi sinh sản, có quan hệ tình dục không bảo vệ mà không dính bầu thì buộc phải đi khám đề phòng tình trạng mắc cần căn bệnh này.

Tags:
Đăng bởi: Huang Anginee

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.