Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Chữa trị đau nhức xương khớp bằng bài thuốc rẻ tiền 230 lượt xem

Trong dân gian, có nhiều vị thuốc trị đau nhức xương khớp từ thiên nhiên và một trong số đó là cây xấu hổ. Khi nhắc đến cây xấu hổ, nhiều người nghĩ rằng loại cây này có công dụng chữa bệnh mất ngủ nhưng không biết đây còn là một loại thảo dược tuyệt vời chữa đau nhức xương khớp cực kỳ hiệu nghiệm. Để hiểu rõ hơn về bài thuốc trị đau nhức xương khớp http://www.daumoixuongkhop.net/tri-benh-dau-nhuc-xuong-khop-uong-thuoc-gi.html này mời bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau đây.

 

[IMG]

 

Vì sao cây xấu hổ có thể trị đau nhức xương khớp

Nhiều người thường dùng cây xấu hổ làm thuốc chữa bệnh rất tốt, toàn cây được gọi là hàm tu thảo. Bộ phận cành và lá của cây xấu hổ được thu hái vào mùa khô, có thể dùng tươi hoặc dùng khô. Còn rễ thì đào quanh năm, đem rửa sạch, thái mỏng, phơi khô.

 

Theo y học cổ truyền, cây xấu hổ có vị ngọt, hơi sơ, có tính hàn, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống viêm, làm dịu đau, hạ áp, tiêu tích, lợi tiểu.

 

Theo những nghiên cứu gần đây cho thấy, cây xấu hổ còn có tác dụng ức chế thần kinh trung ương, qua kết quả cho thấy, cây xấu hổ chữa mất ngủ đã được chứng minh hiệu quả.

 

Các bộ phận của cây xấu hổ đều được dùng làm thuốc, cụ thể như sau:

- Cành và lá cây: có vị ngọt, hơi đắng, tính lạnh, hơi có độc, có tác dụng thanh can hỏa, an thần, tiêu tích và giải độc rất tốt. Thường được dùng để chữa viêm ruột, viêm dạ dày, mất ngủ, trẻ em cam tích, mắt nóng tướng đau, sưng tấy, mưng mủ ở phần sâu.

 

Liều dùng: Mỗi ngày dùng khoảng 15 - 30g dưới dạng thuốc sắc hoặc nấu với thịt, nếu dùng đắp ngoài thì không kể liều lượng.

 

- Rễ cây: có vị chát, hơi đắng, tính ấm và có độc. Bộ phận này có tác dụng chỉ khái hòa đàm, thông kinh hoạt lạc, hòa vị, tiêu tích, thường được dùng để chữa viêm khí quản mạn tính, phong thấp đau nhức, viêm dạ dày mãn tính...

 

Liều dùng: 10 - 15g dưới dạng thuốc sắc hoặc ngâm rượu để dùng mỗi ngày.

 

Tham khảo: Thuốc glucosamine 1500mg của úc http://www.daumoixuongkhop.net/gia-thuoc-glucosamine-hcl-1500mg-cua-uc.html

 

Thuốc trị đau nhức xương khớp bằng cây xấu hổ

Nhiều người biết rằng công dụng tuyệt vời của cây xấu hổ để chữa bệnh mất ngủ, nhưng không chỉ vậy mà loại thảo dược này còn là vị thuốc trị đau nhức xương khớp lâu ngày rất tốt.

 

[IMG]

 

Theo kinh nghiệm dân gian của nhiều người cho thấy rằng, loại cây này dùng để chữa bệnh xương khớp cực kỳ hiệu nghiệm. Cụ thể là các bài thuốc như sau:

 

- Chữa đau nhức xương khớp lâu ngày:

Dùng rễ cây xấu hổ, cắt thành từng miếng mỏng rồi đem phơi khô. Mỗi ngày dùng 120g đem rang lên, tiếp đến tẩm rượu 35 - 40 độ rồi rang lại lần nữa cho khô. Sau đó đem sắc với 600 ml nước, sắc còn khoảng 200-300ml là dùng được, chia làm 2-3 lần để dùng trong ngày. Với bài thuốc này người bệnh dùng khoảng 5-6 ngày sẽ cho kết quả.

 

- Chữa đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại:

+ Chuẩn bị rễ xấu hổ (đem cắt mỏng, tẩm với rượu và sao cho thơm) 30g, sắc cùng với 400 ml nước, canh nước còn lại khoảng 100ml chia làm 2 lần dùng trong ngày.

 

+ Chuẩn bị rễ xấu hổ, hy thiêm, gai tầm xoong, dây đau xương, thiên niên kiện, thổ phục linh, tục đoạn, dây gắm, kê huyết đằng, mỗi vị thuốc 12g. Đem tất cả nguyên liệu trên cho vào nồi và sắc thuốc uống mỗi ngày một thang.

 

+ Chuẩn bị rễ xấu hổ, rễ bưởi bung, rễ cúc tần, mỗi vị thuốc 20g; rễ đinh lăng, rễ cam thảo dây, mỗi vị thuốc 10g. Sắc thành thuốc uống mỗi ngày một thang, hoặc bạn có thể ngâm rượu.

 

- Hỗ trợ điều trị và dự phong tái phát đau xương, thấp khớp, tê thấp:

+ Chuẩn bị rễ cây xấu hổ và rễ cây lá lốt, mỗi vị thuốc khoảng 15 - 20g đã phơi khô, sắc thuốc uống trong ngày.

+ Sử dụng nước sắc của cây xấu hổ và cây lá lốt, cho thêm một chút muối ăn vào, ngâm vùng khớp bị bệnh trong nước này trong khoảng 20 - 30 phút khi nước thuốc còn ấm ấm.

 

- Thuốc xông tắm chữa viêm khớp:

+ Chuẩn bị cây xấu hổ, lá lốt, mỗi vị thuốc khoảng 40-50g, lá long não 20g, quế chi 15g, hoắc hương, tía tô, cây hy thiêm, lá ngải cứu, đơn tướng quân mỗi thứ khoảng 30 - 40g.

+ Sau đó, cho tất cả vị thuốc đã chuẩn bị ở trên vào nồi và thêm nước xâm xấp đun sôi, đun đến khi có mùi thơm tỏa ra thì dùng vải để trùm kín lại để hơi nước thuốc ngấm vào bộ phận bị bệnh, xông hơi trong koảng 10 - 15 phút mỗi ngày đến khi mồ hôi ra toàn thân thì dừng lại. Tốt nhất nên xông hơi hoặc tắm hơi mỗi ngày 1 lần.

 

Mỗi liệu trình 2 tuần, sau đó nghỉ 1 tuần rồi tiếp tục liệu trình khác.

 

Xem ngay: Viên xương khớp cây đa http://www.daumoixuongkhop.net/thuoc-vien-xuong-khop-cay-da-gia-bao-nhieu-tien.html điều trị bệnh

Tags:
Đăng bởi: TLA
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.