Điện Gia dụng tại Khu vực khác

Sửa tủ lạnh hư lốc 30 phút 202 lượt xem

Sửa tủ lạnh hư lốc chưa bao giờ dễ đến thế lh: 0907.727.392 - 0908.50.2227

  Sửa tủ lạnh tại nhà nhanh chóng không mất nhiều thời gian.

 Tủ lạnh hoạt động được một phần là nhờ Block. Nhiệm vụ của lốc tủ lạnh là hút hết hơi môi chất lạnh tạo ra ở dàn bay hơi đồng thời duy trì áp suất cần thiết cho sự bay hơi ở nhiệt độ thấp và nén hơi từ áp suất bay hơi lên áp suất ngưng tụ, đẩy vào dàn ngưng.

Trong suốt quá trình sử dụng chúng ta không thể tránh khỏi những hư hỏng, có thể tủ lạnh không lạnh, chảy nước, tủ lạnh kêu to, hư block, vậy hư lốc ảnh hưởng gì đến tủ lạnh, chúng ta cùng tìm hiểu.

20840992_779800462202953_8398274771244641873_n

 Nguyên nhân nào dễn đến tình trạng hư block:

Do nguồn điện không ổn định

Do tác động bên ngoài đặt sai vị trí, làm chân kê không bằng phẳng hoạt động trong thời gian dài

Thay cảm biến (thermic) nhiệt không đúng công suất blockMất nguồn cấp đến máy nén do lỗ do board điều khiển ( tủ inverter), 

Block bị tụt hơi do gãy hoặc kênh lá van hút và nén, do hở xéc măng …

Dấu hiệu tủ lạnh hư block như sau:Lốc không chạy, chạm lốc ra vỏ, điện giựt ( chạm điện ra ngoài)Dòng làm việc nhỏ hơn dòng định mức (tùy thuộc)Lốc chạy mà không lạnh : hư bơm nén, xì ga( ga rò rỉ)

Cách thay block tủ lạnh chuyên nghiệp:

Kiểm tra công suất của tủQuy trình cân cáp, quy trình thay phin hút ẩmKhi lắp ráp vào máy hãy Kiểm tra lại lượng dầu trong blockkiểm tra dòng điện để đảm bảo an toàn.

Cách khắc phục khi tủ lạnh hư block:

Không tự kiểm tra, hay sửa chữa tại nhà hãy để thợ chuyên nghiệp xử lý giúp bạn.Các linh kiện thay thế chính hãng, phải phù hợp công suất tủ.Phải có chế độ bảo hành giành cho khách hàng

Để tủ lạnh không bị hư lốc chúng ta cần lưu ý:

Không đặt tủ lạnh hay sát vách tườngKhông để tủ lạnh ngay chỗ có ánh nắng mặt trờiĐịnh kỳ vệ sinh, bảo dưỡng, nạp ga đầy đủ cho tủ lạnhKhông nên để thức ăn quá nhiều trong tủ lạnh ->độ lạnh không được phân bố đều -> thức ăn không gữi được sự tươi ngon.

Tags:
Đăng bởi: trịnh thị hằng
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.