Mẹ & bé tại Hậu Giang

Giải đáp cho hỏi: Thường xuyên Không ngủ được phải làm sao? 350 lượt xem

Giấc ngủ có vai trò lớn trong việc tái tạo năng lượng, tế bào và não bộ. Thế nhưng hiện nay số lượng người bị mất ngủ và khó ngủ đang ngày càng tăng lên nhanh chóng làm giảm chất lượng cuộc sống và công việc. Vậy khi không ngủ được phải làm sao?

Trả lời không ngủ được phải làm sao?

Bệnh mất ngủ hiện nay được coi là căn bệnh của thời đại, theo số liệu tổng hợp của tổ chức ý tế thế giới WHO bệnh mất ngủ dẫn đầu danh sách các bệnh lý phổ biến hay gặp. Mất ngủ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, và muốn chữa mất ngủ cần phải là rõ tác nhân gây bệnh. Câu hỏi ngủ không được phải làm sao? Thực ra đây là vấn đề không chỉ riêng bạn, mà rất nhiều người muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Sau đây chuyên mục xin chia sẻ một số ý kiến tư vấn từ các chuyên gia để chữa bệnh mất ngủ.

ngủ không được phải làm sao?Khi bạn bị mất ngủ do bị áp lực từ công việc, học tập: Sau mỗi giờ làm việc, tuyệt đối không nên suy nghĩ đến cách giải quyết vấn đề trong công việc hàng ngày. Thay vào đó bạn nên duy trì một suy nghĩ tích cực, không nên làm gì khi lên giường ngủ.

Thực hiện các bài tập vận động nhẹ là câu trả lời thích hợp nhất cho câu hỏi ngủ không được phải làm sao? Trước khi đi ngủ nên thả lỏng cơ thể và hít thở sâu là cách chữa bệnh mất ngủ hợp lý nhất:Thực hiện hít vào thở ra một cách đều đặn liên tục trong khoảng 7 - 8 phút, giúp cho các cơ được thả lỏng, từ từ chìm vào trong giấc ngủ.

Khi bị mất ngủ có thể do quá trình lưu thông khí huyết trong cơ thể diễn ra chậm hơn, do vậy cách tạo nhiệt cho cơ thể từ bên ngoài sẽ giúp quá trình tuần hoàn, lưu thông diễn ra nhanh hơn. Hình thức tắm nước nóng tạo cơ thể cảm giác sảng khoái dễ đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Trên là một số chia sẻ để giải đáp cho thắc mắc: Không ngủ được phải làm sao? Hy vọng qua bài viết này các bạn đã tìm được câu trả lời. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và có được giấc ngủ ngon mỗi ngày.

Tags:
Đăng bởi: hienluong1994
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.