Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Tiền Giang

Các nguyên nhân gây ra viêm phế quản 316 lượt xem

Bệnh viêm phế quản mặc dù không nguy kịch tới tính mạng nhưng nó ảnh hướng rất lớn tới đời sống sinh hoạt, công việc và tâm lý của người bệnh. Do đó, việc tìm hiểu nguyên nhân phát bệnh giúp người bệnh loại trừ những yếu tố gây bệnh và lựa chọn phương pháp chữa trị tốt nhất.

Viêm phế quản gồm hai dạng chính đó là viêm phế quản cấp tính và viêm phế quản mãn tính. Với mỗi thể, do mức độ và triệu chứng khác nhau do đó bệnh cũng xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nguyên nhân dẫn tới viêm phế quản cấp tính.

Viêm phế quản cấp tính thường xảy ra chủ yếu do virus gây nên bệnh cảm lạnh. Ngoài ra việc nhiễm khuẩn đường hô hấp cũng là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này. Theo thống kê có tới 90% người bệnh mắc viêm phế quản cấp tính do virus còn lại xảy ra do nhiễm khuẩn.

Khi người bệnh bị bệnh trào ngược dạ dày, axit từ dạ dày sẽ đi vào ống thực quản và một phần sẽ xâm nhập vào đường hô hấp trên. Khi đó, nó sẽ hình thành nên những vùng viêm nhiễm và phát triển thành viêm phế quản cấp tính. Chưa hết việc thường xuyên hít phải khói bụi, hóa chất độc hại…cũng có nguy cơ mắc viêm phế quản cấp tính rất cao.

 

>>triệu chứng viêm amidan

Nguyên nhân dẫn tới viêm phế quản mãn tính.

Khi xuất hiện bệnh viêm phế quản cấp tính, do điều trị không dứt điểm tình trạng viêm nhiễm tại màng ống phế quản sẽ ngày càng nghiêm trọng và dày lên. Lâu dần tình trạng này sẽ càng kéo dài và trở nên tồi tệ hơn, từ đó chuyển sang thể viêm phế quản mãn tính.

Khác với bệnh viêm phế quản cấp tính, thể mãn tính là căn bệnh khá phức tạp khiến việc chữa trị khó khăn hơn. Thói quen hút thuốc là chính là thủ phạm chính gây ra benh viem phe quan mãn tính. Tuy nhiên việc tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, kích thích hóa chất độc hại cũng không ngoại lệ gây ra tình trạng này triệu chứng nổi mề đay.

Tags:
Đăng bởi: Pha Lê

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.