Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Bệnh trĩ có được ăn rau muống không 415 lượt xem

lúc mắc bệnh trĩ, việc ăn uống đúng cách có thể giúp bệnh nhân giảm hơn một nửa trường hợp trạng khó chịu và thậm chí có khả năng giúp bệnh tiêu tan gần hết bệnh ở những người bệnh nhẹ. Vậy bệnh trĩ có phải ăn rau muống hay không? Để giải đáp cho câu hỏi này, http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/bi-kinh-nguyet-mau-den-co-nguy-hiem-khong.html hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

1. Bệnh trĩ là gì? Lí do hình thành và triệu chứng có khả năng gặp

 

Bệnh trĩ hay còn gọi là bệnh lòi dom, được hình thành do sự dãn nở quá mức các mạch máu cũng như tĩnh mạch ở vùng hậu môn. Bệnh có thể gặp ở tất cả mọi người, từ trẻ con, nam nữ tới người lớn đều có nguy cơ mắc bắt buộc.

 

Dấu hiệu của bệnh trĩ

 

lúc mắc bệnh trĩ, triệu chứng sớm nhất mà người bệnh sẽ nhận nhận thấy là chảy máu lúc đi đại tiện. Quá trình này diễn ra chậm cũng như tăng dần sau đó nếu không được trị bệnh kịp thời. Ban đầu chỉ thấy máu dính một chút ở giấy vệ sinh hoặc theo phân ra ngoài, nhưng lâu dần có khả năng thấy máu chảy thành từng giọt.

 

Tiếp đó, lúc trĩ chuyển sang giai đoạn nặng thì ở búi trĩ có khả năng lòi ra ở vùng hậu môn. Ban đầu búi trĩ sẽ tự thụt vào trong, nhưng lâu ngày búi trĩ có khả năng sa hẳn ra bên ngoài cũng như chẳng thể tự thụt vào nữa. Khi này, bệnh không chỉ dẫn đến khó chịu cũng như đau đớn, mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân.

 

Ngoài những triệu chứng trên, bệnh trĩ còn gây ngứa ngáy quanh hậy môn và thậm chí là có cảm giác ướt át Vùng hậu mon do búi trĩ sa ra ngoài tiết dịch.

 

 

2. Tác hại nguy hiểm của bệnh trĩ

 

Ảnh hưởng đến sinh hoạt

 

Bệnh trĩ khiến người bệnh đau đớn, ngứa ngáy khó chịu, từ đó khiến sinh hoạt của bản thân người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

gây thiếu máu: Bệnh trĩ lúc xuất hiện có khả năng làm chảy máu mỗi lần đại tiện, ban đầu lượng máu ít nhưng bệnh khi phát triển nặng sẽ chảy thành từng giọt lớn cũng như dẫn đến tính trạng thiếu máu trầm trọng. Bệnh nếu như kéo dài có khả năng dẫn đến ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân người bệnh.

 

Viêm nhiễm hậu môn: Các búi trĩ lúc sa ra ngoài có thể tiết dịch khiến người bệnh cảm thấy ướt át tạ hậu môn. Từ đó, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn cũng như những yếu tố có hại gây viêm nhiễm.

 

tình trạng này nếu như kéo dài thường gây ra áp xe vùng hậu môn. Đối với đàn bà, vì cơ quan sinh dục gần ở hậu môn buộc phải rất dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

 

Suy giảm ham muốn tình dục

 

Bệnh trĩ khiến bản thân người bệnh cảm thấy đau nhức, từ đó khiến nam giới mất tập trung cũng như dẫn tới trường hợp xuất tinh sớm. Đàn bà sẽ không còn ham muốn cũng như thậm chí thường sợ quan hệ tình dục.

 

Ảnh hưởng đến hệ thần kinh

 

trường hợp đau đớn tại ở hậu môn khiến bệnh nhân lom lắng, căng thẳng, mệt mỏi và ảnh hưởng tới công việc hàng ngày. Ngoài ra, việc chảy máu kéo dài có khả năng dẫn tới thiếu máu cục bộ và dẫn tới suy giảm trí nhớ.

 

Ung thư trực tràng

 

Ung thư trực tràng là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ.

 

Nghẹt búi trĩ

 

Búi trĩ lúc lòi ra ngoài hậu môn có khả năng dẫn tới tắc nghẹt cơ vòng tĩnh mạch cũng như tạo sức ép tại các búi trĩ, hình thành những cục máu đông dẫn tới cảm giác đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

 

Hoạt tử búi trĩ

 

Bệnh trĩ lâu ngày thường dẫn tới tích lũy viêm nhiễm cũng như lâu dần sẽ dẫn đến các mụn nước tại ở vùng hậu môn. Song song, hiện tượng này lâu dần cũng có khả năng gây ra hiện tượng nghẹt búi trĩ và hoại tử.

 

Bệnh trĩ nếu không được chữa bệnh kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho bản thân người bệnh. Vì vậy, việc ăn uống đúng cách có khả năng giúp giảm tình trạng phát triển của bệnh.

 

 

3. Bệnh trĩ có phải ăn rau muống hay không?

 

Các chuyên gia cho biết, rau muống có vị cay, đắng cũng như tính hơi lạnh buộc phải có tác dụng chữa phong thấp, tiêu ung, tán kết, trĩ… hiệu quả nhờ vào khả năng kháng khuẩn và tiêu viên. Chính vì vậy, không những người bệnh trĩ có khả năng ăn rau muống, mà loại rau này còn có tác dụng trị bệnh trĩ ở thời đoạn nhẹ.

 

Tuy nhiên, để việc ăn uống và sinh hoạt được thoải mái, tiện lợi thì cách tốt nhất là ngay lúc nhận ra ra triệu chứng của bệnh trĩ, người bệnh buộc phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và trị bệnh kịp thời.

Tags:
Đăng bởi: Huang Sam

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.