Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Điện Gia dụng tại Khu vực khác

Cách lựa chọn vị trí đặt bếp công nghiệp 243 lượt xem

Bếp nhà hàng,thiết bị bếp công nghiệp, gia công inox công tyGiang Sơn là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp lắp đặt bảo trì thiết bị bếp công nghiệp,bếp nhà hàng và gia công inox.Sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu với chất lượng hàng đầu hiện nay.

 

Chúng tôi đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà hàng khách sạn lớn trên toàn quốc.Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng thiết bị máy móc hiện đại chúng tôi tin chắc rằng sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.

Chúng tôi luôn luôn tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng về các sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, gia công inox để quý khách hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý tiết kiệm chi phí nhất.

 

 

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng nhất về giá cả, chất lượng của từng loại sản phẩm.

 

Bếp nhà hàng Cách đặt thiết bị bếp nhà hàng :

 

Vì là nơi nấu ăn nên vấn đề vệ sinh luôn được quan tâm nhất.Vị trí đặt thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng phải tránh xa các nơi có thể gây mất vệ sinh, có các loại côn trùng gây bệnh như nhà vệ sinh, bãi rác.

Nên tạo ra một không gian bếp rộng rãi thoáng mát tránh ẩm thấp có thể làm giảm tuổi thọ của các thiết bị bếp.Cần tạo ra các khu vực riêng biệt để đặt các thành phần khác nhau của bếp công nghiệp, bếp nhà hàng như khu vực chế biến, khu vực bảo quản, khu vực nấu, khu vực cất dụng cụ bếp …..

Vấn đề lau chùi dọn vệ sinh cho thiết bị bếp cũng cần được quan tâm đúng mức vì nó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ độ bền của sản phẩm.

 

Khi bạn mở một nhà hàng khách sạn lớn vấn đề cần quan tâm nhất đó chính là uy tín, thức ăn ngon và hợp vệ sinh sẽ là điều lôi cuốn khách hàng đến với bạn.Vì thế nên bạn phải đặc biệt quan tâm đến gian bếp của mình.Nếu khách hàng nhìn thấy một nhà bếp hiện đại, sạch sẽ, và chuyên nghiệp chắc chắn họ sẽ đánh giá cao về chất lượng của nhà hàng khách sạn đó.

 

Đời sống của dân cư ngày càng tăng nên các loại tiệc hoặc ăn uống ngày càng có yêu cầu cao, vì vậy các nhà hàng đều phải hoàn thiện khâu bếp nhà hàng 1 cách chất lượng hơn để phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất.

 

Công đoạn hoàn thiện một gian bếp nhà hàng đầy đủ điều kiện và tiêu chuẩn là như thế nào?

 

Gia công inox Khâu gia công inox cho bếp nhà hàng

 

-Bếp nhà hàng cần phải rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ và nhất thiết phải có đầy đủ các phân khu như khu vực chế biến các món ăn, khu vực chuẩn bị và sơ chế, khu vực bảo quản các loại thực phẩm…

 

-Nhà vệ sinh trong bếp nhà hàng không được gần với khu chế biến thức ăn hoặc quá gần nơi dùng món của khách hàng để tránh các mùi lạ ảnh hưởng tới bữa ăn của khách hàng.

 

-Thiết kế bếp nhà hàng hợp theo phong thủy.

 

-Các dụng cụ gia công inox của bếp nhà hàng cần phải đặt ở những vị trí đúng với phân khu của nó.

 

-Khu ra một khu chuyên cần dùng tới những đồ có độ sắc bén cao riêng, trong khu chuẩn bị phải có 1 phòng riêng cho các dụng cụ gia công inox như dao, kéo, và các đồ để cắt thái tạo ra hình hài thực phẩm đúng như ý muốn, làm như vậy để tránh những việc đáng tiếc xảy ra.

 

-Nơi cần bố trí cẩn thận và an toàn nhất là chỗ để những thiết bị cung cấp gas để tránh sự rò rỉ gas sang các khu khác trong bếp công nghiệp, và cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy trong phân khu này.

 

-Đặt các thiết bị điện lạnh tránh xa những thiết bị bếp nấu nước và các thiết bị chuyên tải nhiệt.

-Cần phải thiết kế các hệ thống chống ẩm và máy hút khói, và khử mùi đảm bảo trong khu vực bếp nấu ăn của bếp nhà hàng, tránh cho bếp bị dơ bẩn và làm ảnh hưởng tới món ăn được chế biến ra.

 

-Khu vực để các dụng cụ như chén, dĩa, tô….mang thức ăn ra cho khách hàng, cần tránh xa nơi chế biến thức ăn trong bếp nhà hàng để không làm dơ bẩn tới những dụng cụ đó. Nên để ở nơi kín đáo và phòng lạnh để tránh những trường hợp có ruồi muỗi hay chuột ở những nơi như thế này.

Phân khu trong bếp nhà hàng và các thiết bị cần thiết trong phân khu đó

 

 

 

Bếp công nghiệp Khu vực kho bảo quản trong bếp công nghiệp nhà hàng

 

Là phân khu dùng để lưu trữ và bảo quản thực phẩm tươi sống đảm bảo đúng chất lượng. Trong phân khu này cần phải có các dụng cụ đông lạnh như: kho lạnh bảo quản hải sản, tủ lạnh, tủ đông, các đồ gia công inox, giá đở để các đồ tiện vận chuyển.

 

Khu vực sơ chế thực phẩm trong bếp nhà hàng

 

Là phân khu chuẩn bị thực phẩm đã được làm sạch và sau đó mang đi chế biến.

 

Các thiết bị cần có trong phân khu này

 

-Dao, kéo, thớt….để xử lý thực phẩm.

 

-Các đồ đựng, chậu gia công inox để đựng và rửa các loại thực phẩm riêng biệt.

 

-Các thiết bị gia công inox khác như máy xay, máy vắt thịt, máy ép…..

 

-Và cuối cùng là các thùng rác để chứa đồ thải ra.

 

Khu vực chế biến trong bếp nhà hàng

 

Là khu vực rất quan trọng để chế biến các món ăn chính và phụ cung cấp cho khách hàng, là trung tâm cũng như là nơi rộng rãi nhất trong các phân khu của bếp nhà hàng.

 

Các thiết bị trong phân khu chế biến

 

-Tủ cơm công nghiệp: độ to theo số khách hàng mà bếp nhà hàng có thể đạt được mức tối đa.

 

-Bếp nấu ăn: gồm các loại bếp, chảo và các vật dụng được gia công inox khác.

 

-Thiết bị hút khói khử mùi trong phòng nấu ăn.

 

-Bàn ghế, kệ, tủ gia công inox để đựng và đẩy thức ăn mang a cho khách.

 

-Thiết bị giữ được nhiệt độ chuẩn của thức ăn, đảm bảo vệ sinh cho khách hàng.

 

-Các loại đựng gia vị…..

 

-Bép nguội chế biến các món rau quả, salad….

 

Khu vực rửa và vệ sinh

 

Là khu vực làm sạch các thiết bị và dụng cụ trong bếp nhà hàng

 

Các thiết bị cần thiết như chỗ đựng chén bát….vòi phun nước, các dụng cụ để vệ sinh, giá gia công inox để mang các dụng cụ vào nơi cất giữ.

 

Thùng rác để đổ và bỏ các các loại thức ăn dư thừa.

 

 

Tags:
Đăng bởi: Trương Minh Minh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.