Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Tìm hiểu về các nguyên nhân dẫn đến trĩ ngoại 266 lượt xem

Trĩ ngoại là căn bệnh vùng hậu môn trực tràng khá phổ biến hiện nay. Bệnh không chỉ gây nhiều biến chứng đau đớn mà còn rất dễ tái phát nhiều lần dẫn tới ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân người bệnh.

Chính vì vậy, mọi người phải tìm hiểu kĩ những nguyên nhân làm điều trị rối loạn cương dương trĩ ngoại để nhận ra cách phòng tránh cũng như chăm sóc nếu không may mắc bệnh.

 

Những nguyên nhân dẫn đến trĩ ngoại phổ biến

 

Táo bón lâu ngày:

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa trĩ mô tả, táo bón là căn nguyên gây ra trĩ ngoại dễ gặp nhất hiện nay. Táo bón là tình trạng của chứng bệnh rối loạn tiêu hóa, dẫn tới phân bị khô, cứng và khó vận động bên trong đường ruột. Khi bị táo bón, bệnh nhân thường gặp hiện tượng đau rát lúc đi đại tiện và họ có thể xuyên cần ngồi rặn lâu để đẩy phân ra ngoài.

 

Cứ mỗi lần dùng nhiều sức như vậy, toàn bộ khu vực dưới gồm Ở vùng chậu, ở hậu môn, trực tràng có thể phải chịu áp lực rất lớn gây cho các chùm tĩnh mạch giãn nở đột ngột dẫn đến đứt, nứt, rách kẽ ở vùng hậu môn.

 

nếu trường hợp này cứ kéo dài, ở vùng hậu môn bị tổn thương nặng có thể làm cho các búi trĩ xuất hiện.

 

 

Chế độ dinh dưỡng hằng ngày không cân bằng:

Uống không đủ lượng nước, có chế độ dinh dưỡng mất cân bằng như ăn quá ít chất xơ làm nóng người gây trường hợp phân bị khô, cứng. Ngoài ra, việc ăn quá nhiều thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, đồ ăn có vị cay nóng, thường xuyên sử dụng các chất kích thích... Cũng gây ra rối loạn hệ thống tiêu hóa cũng như trở thành nguyên nhân dẫn đến trĩ ngoại.

 

thường xuyên bị căng thẳng và ít vận động:

 

Những người có khả năng xuyên cần chịu nhiều áp lực từ công việc, tiền bạc, gia đình, xã hội…sẽ luôn ở trong trạng thái tinh thần không thải mái, dễ mắc bệnh trầm cảm dẫn tới ảnh hưởng đến sức khỏe khiến thân thể buộc phải gồng gánh sự vận động bất sẽ này cũng như bệnh trĩ ngoại dễ dàng xuất hiện.

 

 

Bệnh cạnh đó, việc lười vận bắt nguồn từ những lí do hình thành dẫn tới trĩ ngoại ở đàn ông và phụ nữ giới khách quan như do đặc thù công viêc bắt buộc mọi người buộc phải ngồi hoặc đứng lâu trong nhiều gây ra cho quá trình bài tiết hoạt động kém, khí huyết lưu thông khó khăn, lâu dần dẫn đến sự hình thành các búi trĩ.

 

Vệ sinh tại vùng hậu môn không sạch có thể, không đúng cách:

 

ở vùng hậu môn là vị trí cửa ra của chất thải, vì vậy, nếu mọi người không phát hiện cách vệ sinh đúng hoặc vệ sinh kém sạch có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các loại virus, vi khuẩn, ký sinh trùng xâm nhập và có cơ hội dẫn tới bệnh, dẫn đến cho vùng hậu môn bị sưng phồng và rất dễ bị tổn thương.

Tags:
Đăng bởi: Huang Sam
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.