Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Bệnh giang mai ngay thời đoạn đầu và biến chứng 211 lượt xem

Giang mai là một bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục. Bệnh có thể chia thành nhiều thời đoạn và ở giai đoạn đầu, bản thân người bệnh sẽ không có dấu hiệu gì đặc biệt hay cụ thể biểu hiện ra bên ngoài. Có khả năng nói đây là thời đoạn ủ bệnh, vì vậy, ở giai đoạn này, rất nhiều người đã bị bệnh mà không hề nhận thấy.

 

Người mắc chứng bệnh giang mai thời đoạn đầu thì vi khuẩn dẫn tới bệnh còn bị khống chế ở một vị trí, còn chưa phát tán ra ngoài thân thể, phải là thời điểm tốt để tiến hành trị bệnh. Nếu như trong thời kỳ này mà nghi ngờ ra bệnh, điều trị đúng đắn thì chắc chắn có thể điều trị khỏi hẳn bệnh được.

 

 

nếu như để mất thời kỳ biết cũng như trị bệnh bệnh này, sau một vài tuần hạ cam sẽ tự tiêu biến, nhưng lại không mất đi hoàn toàn, mà âm thâm lây nhiễm sang toàn bộ cơ thể. Triệu chứng bệnh giang mai ở thời kỳ đầu có biểu hiện là các triệu chứng trên toàn thân: mệt mỏi, sốt, nhức đầu, đau họng, đau cơ, đau khớp, chán ăn... Và các triệu chứng khác. Hơn nửa số bệnh nhân có hạch bạch huyết toàn thân sưng to, đôi lúc gan lá lách sưng to.

 

Trên da xuất hiện những nốt đỏ, kèm theo có hạch sưng to, thông sẽ phân bố đối xứng, khá rộng cũng như không có cảm giác ngứa ở trong giai đoạn 2 có thể xảy ra rụng tóc theo từng mảng hoặc phân tán. Có khi sẽ nguy hiểm đến các cơ quan như hệ thống thần kinh, xương, mắt... Thông thường có 20% bệnh nhân rơi vào tình trạng không thể chữa bệnh khỏi tận gốc được. Vì vậy trong giai đoạn đầu phải chú ý để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

 

Những biến chứng bệnh giang mai gây ở hầu hết các bộ phận trên cơ thể cũng như có biểu hiện rất rõ ràng.

 

 

Các bác sĩ phòng khám nguyễn trãi cho biết, ban đầu người bệnh cảm thấy đau ở các chi: 90% bản thân người bệnh thường sớm xuất hiện cảm giác đau nhức, sẽ gặp ở chi dưới, cũng có thể đau từ mặt xuống tận chân, thường đau nhói nhưng ngắn, cảm giác như bị dao cắt, như bị giật mạnh hoặc như bị đốt. Và sau đó là ảnh hưởng tiếp theo:

 

1. Rối loại chức năng co thắt:

 

- Bệnh giang mai biến chứng gây ra tổn thương đốt thứ 2 -4 ở lưng, ảnh hưởng cảm giác ở bàng quang. Bản thân người bệnh có thể có những biểu hiện như: buồn tiểu mà không có nước tiểu, dẫn đến bí tiểu cũng như tiểu không kiểm soát.

 

2. Biến chứng ở khu vực mắt:

 

- 90% bản thân người bệnh có dị có thể ở đồng tử mắt, thông có khả năng là biểu hiện Argyll-Robertson pupil, khiến đồng tử nhỏ hẹp, không bình sẽ, mất phản xạ ánh sáng, nhưng vẫn tồn tại phản xạ điều tiết. Đại đa phần cơ mắt tê bì, mí mắt không đồng, thần kinh thị giác bị tổn hại.

 

3. Nguy hiểm ở nội tạng:

 

 

- Giang mai lúc biến chứng có thể ảnh hưởng đến nội tạng. Có khả năng gặp nhất là các vấn đề ở dạ dày, với những biểu hiện như: đau đột ngột ở phần bụng trên, thường mở rộng thêm ở phần ngực, lồng ngực có cảm giác co thắt, buồn nôn.

 

Sau khi phát bệnh, bản thân người bệnh có cảm giác kiệt sức cũng như đau da bụng. Các triệu chứng ở ruột non xuất hiện như đau bụng, ỉa chảy. Cổ họng và thanh quản xuất hiện triệu chứng khó nuốt, hô hấp khó khăn, trực tràng mót buốt gây khó khăn trong việc bài tiết nước tiểu.

Tags:
Đăng bởi: Huang Sam
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.