Đẹp - Khỏe tại An Giang

Nguyên nhân gây đau cột sống cổ 75 lượt xem

1. Các bệnh lý về xương khớp gây đau cột sống lưng

Thoái hóa cột sống thắt lưng hoặc mắc bệnh viêm khớp có khả năng cao gây ra các cơn đau nhức, tê mỏi ở vùng thắt lưng cột sống. Còn đối trường hợp bị thoát vị đĩa đệm hoặc bệnh gai cột sống thì phần đệm lót giữa các đốt sống mất đi khiến đầu đốt sống này bị đè nén, bào mòn dần do liên tục cọ sát với nhau. Hậu quả là bị đau lưng cột sống, đau nhức liên miên.

Xem thêm: Giao dịch ngoại hối

2. Đau cột sống thắt lưng vì bệnh loãng xương

Bệnh loãng xương là hiện tượng xương giòn và xốp hơn bình thường. Hay bị khi tuổi tác càng cao, hàm lượng calcium bị giảm đi đáng kể dẫn đến mật độ xương cũng suy giảm.Nếu bị loãng xương cần hết sức cẩn thận và chú ý trong sinh hoạt và các hoạt động thường ngày. Nếu không cẩn thận người bệnh dễ bị chấn thương như gãy, vỡ, nứt xương gây đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng,…

3. Do bong gân tại cột sống hoặc căng cơ, co thắt

Đau cột sống thắt lưng do bị căng cơ hoặc dãn dây chằng quá mức ở lưng là những nguyên nhân phổ biến nhất. Trường hợp này có thể xảy ra khi người bệnh mang vác vật dụng có trọng lượng lơn, tu thế vận động sai lệch trong thời gian dài, tập thể dục nhất là tập tạ quá mức,…Khi bị bong gân hoặc co thắt, căng cơ ở lưng nạn nhân có thể cảm nhận ngay lập tức cơn đau thắt lưng ập đến nhưng cũng có trường hợp chỉ thấy đau nhẹ ở lưng, sau một thời gian bắt đầu thấy phần lưng co cứng.

4. Bệnh lý viêm hoặc lao cột sống

Triệu chứng điển hình của 2 chứng bệnh này chính là đau vùng thắt lưng cột sống. Cơn đau có thể dai dẳng, bệnh nhân thấy khó khăn khi vận động. Ngoài ra còn do các căn bệnh như vẹo cột sống, hội chứng đuối ngựa, cột sống nhiễm khuẩn, ung thư cột sống,…

Xem thêm: Thị trường ngoại hối

5. Do bệnh lý thoát vị đĩa đệm

Tuổi tác lớn, hoạt động, lao động quá sức chính là nguyên nhân chủ yếu khiến các đĩa đệm dần thoái hóa, mòn dần và hậu quả tất yếu là các đầu đốt sống bị tôn thương gây đau buốt ở lưng.Đĩa đệm bị thoát vị sẽ đè vào hệ thống thần kinh phức tạp tại cột sống. Bệnh nhân sẽ bị đau ở phần lưng trong đó có cột sống thắt lưng nếu đĩa đệm cấn vào 1 trong 50 dây thần kinh ở cột hướng ra, trong đó dây thần kinh tọa có khả năng bi ảnh hưởng nặng nề nhất. Chúng nối từ vùng thắt lưng xuống tới tận ngón chân nên chẳng lạ khi bị đau cột sống thắt lưng rồi lan xuống cả đùi, bắp chân.

Tags:
Đăng bởi: Khach_1501860632
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.