Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Dịch vụ khác tại Miền Tây

Lưới bao trái cây khỏi sâu bệnh 234 lượt xem

Bưởi là loại trái cây mang nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Khí hâu của Việt Nam rất phù hợp để phát triển canh tác bưởi lâu dài theo đa dạng chủng loại. Tuy nhiên khi trồng bưởi phải đối mặt với nhiều loại sâu bệnh từ thân, rễ, lá, quả. Đặc biệt khi quả chín rất khó giữ được mẫu mã đẹp và không bị rụng. Do đó nhà trồng bưởi phải thực hiện may túi lưới mùng bao trái để bảo vệ quả khỏi sâu bệnh.

luoi-bao-trai-cay (2)

Lưới mùng bao trái

Thời điểm nào cần sử dụng túi lưới bao trái?

Tháng 5 đến tháng 7 là giai đoạn thời tiết nắng khiến bưởi kém phát triển. Đặc biệt vào thời điểm này ánh nắng gay gắt làm cho quả bưởi non bị cháy rám lớp vỏ. Ánh nắng gắt có thể khiến vỏ bưởi bị rám hoặc làm nứt vỏ, thối quả...  Vì vậy bà con cần trang bị túi lưới bọc quả ngay từ khi còn nhỏ. Túi nên đặt kích thước lớn để tạo tự thoáng mát trong túi và sự phát triển của quả non.

tui-luoi-bao-trai

Bưởi không có túi lưới bảo vệ bị sâu bệnh

Cứ 2 tuần hoặc 1 tháng bà con lại mở miệng túi lưới ra một lần để kiểm tra tình trạng quả và phun thuốc. Đôi khi thời tiết quá nóng, bà con phải tưới thêm nước để làm mát quả. Vào những ngày mưa lớn hoặc mưa nhiều ngày, bà con nên điều chỉnh lại túi lưới cho không bị xô lệch.Ưu điểm của sử dụng lưới mùng làm túi bao trái

Trước đây bà con sử dụng túi nilon bọc quả bưởi để tránh sâu bệnh và rám nắng. Nhưng nhược điểm của túi nilon là nóng, hầm hơi và đọng nước mưa. Đồng thời kích thước túi nylon nhỏ, chất liệu mềm dễ bị dính vào vỏ quả không bảo vệ được quả.

luoi-bao-trai-cay (3)Túi bao trái bưởi

Túi lưới mùng có hiệu quả rõ rệt trong việc bảo vệ trái cây khỏi sâu bệnh và thời tiết. Lưới mùng được cắt từ cuộn lớn theo kích thước nhất định (thường là 40cmx40cm). Lưới được may túi thường là loại lưới dày 64  lỗ /2.5cm để che chắn mọi loại côn trùng. Lưới mùng được gập viền và may 2 đường chỉ chắc chắn. Phần đầu bao được may dạng dây rút để tiện cho việc sử dụng và kiểm tra quả.  Túi lưới có màu trắng trong để người trồng có thể quan sát biến đổi trái từ bên ngoài. Đặc biệt loại lưới này không thấm nước, rất nhẹ và thoáng, có thể tái sử dụng mùa sau.

Công ty Lưới Nông nghiệp H.N.Q chuyên cung cấp các loại

Lưới mùng, lưới che nông nghiệp, lưới làm giàn leo, lưới che nắng…. Hàng hóa luôn bảo đảm chất lượng tốt, giá cạnh tranh . Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại dây cáp thép bọc nhựa 3mm, 4mm, 5mm, 6mm thi công căng lưới che nông nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B đường 40, Khu phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: http://banluoichenang.com/

Tags:
Đăng bởi: Võ Lệ Hằng
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.