Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Hiểu hơn về nguyên nhân dẫn tới chảy máu vùng hậu môn 198 lượt xem

Chảy máu vùng hậu môn là dấu hiệu cho thấy sức khoẻ của bạn không được tốt, đang gặp buộc phải những căn bệnh ngay tại vùng hậu môn và buộc phải buộc phải kiểm tra bệnh ngay. Để hiểu hơn về nguyên nhân gây ra chảy máu hậu môn, Phong kham Nguyen Trai mời mọi người xem qua bài viết sau.

 

căn nguyên dẫn tới chảy máu tại vùng hậu môn

 

Do bệnh trĩ: Sau mỗi lần đại tiện, tại vùng hậu môn xuất hiện trường hợp chảy máu, máu có kèm lẫn trong phân. Càng để lâu tình trạng này sẽ gây bắt buộc viêm nhiễm, mất máu cục bộ và nguy cơ làm ung thư trực tràng.

 

Do viêm nứt kẽ hậu môn: Bệnh nứt kẽ vùng hậu môn là do chứng táo bón lâu ngày gây, khi bị táo bón việc đại tiện càng khó khăn vì khi này phân cứng cũng như to cần ở hậu môn chảy máu khi rặn.

 

Do polyp trực tràng cũng như đại tràng: lúc đại tiện ở hậu môn chảy máu nhiều, dù không bị táo bón cũng làm chảy máu. Chảy máu nhiều có thể gây ra nguy hiểm tới tính mạng.

 

Ngoài ra một số bệnh lí khác cũng làm hiện tượng chảy máu ở vùng hậu môn như bệnh về đường tiêu hóa, bệnh máu không đông, ung thư trực tràng, viêm nhiễm hậu môn…

 

 

Biến chứng nguy hiểm của chảy máu hậu môn:

 

tình trạng này nếu như không được điều trị nhanh chóng có khả năng ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh:

 

Chảy máu ở vùng hậu môn nhiều gây ra cho thân thể thiếu máu gây suy nhược cơ thể gây ra một số bệnh thông thường như cảm, sốt…

 

Bệnh còn gây ra tâm lý hoang mang, gây bệnh nhân tự ti trong sinh hoạt, chất lượng cuộc sống giảm thiểu.

 

Chảy máu ở vùng hậu môn khiến đau rát ở vùng hậu môn, dễ bị viêm nhiễm cũng như vi khuẩn tấn công dẫn đến bệnh, ở hậu môn thường bị hoại tử.

 

hiện tượng này còn ảnh hưởng đến chuyện chăn gối vợ chồng vì Ở tại vùng bệnh dễ lây lan đến các bộ phận sinh dục.

 

Người bị chảy máu vùng hậu môn buộc phải dẫn đến gì?

 

đến cơ sở y tế đáng tin cậy phòng khám đa khoa nguyễn trãi để được thăm khám cũng như chữa bệnh bệnh kịp thời, tránh việc tự ý mua thuốc chữa bệnh bởi thường dẫn đến bệnh có khả năng chuyển biến phức tạp.

 

Nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng, như vậy có thể giúp giảm áp lực trong lòng mạch máu, dẫn tới cho thân thể nhanh chóng hàn gắn cũng như có thể bịt kín chỗ chảy máu.

 

tuyệt đối không nhịn đi cầu, bởi đa số tâm lý người bệnh lúc thấy chảy máu ở hậu môn thì lại sợ đi. Đây chính là thói quen xấu, vì sẽ làm phân tồn đọng lâu ngày cũng như càng cứng hơn, từ đó đi cầu có khả năng khó khăn, chảy máu nhiều hơn.

 

bệnh nhân tuyệt đối không bôi, đắp lá cây hay sử dụng bài thuốc không rõ nguồn gốc, vì nếu như không đúng cách thường gây viêm nhiễm nặng.

 

 

Uống nhiều nước mỗi ngày, ăn nhiều trái cây, rau xanh để giúp đi cầu dễ dàng hơn.

 

Mỗi khi đi cầu không nên rặn nhiều.

 

không nên trì hoãn việc chữa trị trường hợp chảy máu vùng hậu môn vì lý do gì bởi bệnh có thể trở nặng cũng như dẫn tới khó khăn trong việc chữa bệnh, khiến bệnh nhân đau đớn, khó chịu hơn, ảnh hưởng tới đời sống hằng ngày. Tuỳ theo mức độ bệnh của bản thân người bệnh mà các bác sĩ sẽ có những phương pháp chữa bệnh phù hợp, có thể áp dụng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa.

Tags:
Đăng bởi: Huang Sam
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.