Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Hậu Giang

Bạn có biết vẻ đẹp hoang sơ cù lao mái nhà phú yên 280 lượt xem

nhắc tới Phú Yên các bạn sẽ nhớ ngay đến những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ví dụ như ghềnh Đá Đĩa, núi Nhạn, đầm Ô Loan… song nếu bạn đã khám phá hết các địa điểm này rồi sau đấy thì bạn có thể được khám phá đảo cù lao Mái Nhà nơi được ví von thí dụ như “đảo Robinson”. Bạn đã biết gì về hòn đảo này chưa? Hãy cúng khám phá hòn đảo này nhé.

Xem thêm: phượt phú yên

Đảo cù lao Mái Nhà được ví von ví dụ như một đảo Robinson bởi vì vẻ đẹp hoang sơ hữu tình, mộc mạc nguyên vẹn của một hòn đảo đất Phú Yên. Một hòn đảo nằm chơ vơ giữa biển, nằm cách thành phố mặc dù Hòa Phú Yên 27km về hướng bắc.

Từ cảng biển thành phố dù Hòa đi thuyền 20 phút là các bạn có thể đến được đảo cù lao Mái Nhà với mức giá 500.000 Đồng cho một lượt tới đảo cũng như một lượt trở lại về đất liền. Các bạn nên đi đến đảo cù lao Mái Nhà vào thời điểm chừng từ tháng 3 tới tháng 8. Lúc này trời yên biển lặng ít mưa hơn, dễ dàng cho việc di chuyển cũng như thăm thú đảo.

Lướt trên mặt nước xanh trong chẳng hạn như tấm gương phản chiếu bầu trời, gió biển mát rượi tạt vào người đem đi hơi mặn của biển. Phóng tầm mắt từ phía xa đảo cù lao Mái Nhà trông giống ví dụ như một hòn đá nhô lên giữa biển được bao bọc bởi rêu xanh quây kín. Tới với cù lao Mái Nhà bạn sẽ bị choáng ngợp vì vẻ đẹp hoang sơ kì vĩ. Bầu ko khí trong xanh thoáng đãng, tránh xa bụi bặm tấp nập của một bãi biển trong đất liền. Cù lao Mái Nhà xanh ngắt với những dặng cu lao tràm, rì rào đu đưa trong gió. Giang hai tay hít thở thật sâu để gió biển tạt mạnh vào người bạn sẽ cảm thấy thật thích thú, giống như được nằm trên một dòng sông mát lành trôi chầm chậm, chầm chậm.

Cù lao Mái Nhà ví dụ như một hoang đảo không điện, không nước, ko có khu nhà nghỉ rì sọt, nên tới đây các bạn cần phải chuẩn bị đồ ăn đồ uống hoặc lều nghỉ trước lúc tới đảo này. Cho nên mà nó được ví là đảo Robinson – Hòn đảo hoang. Tuy nhiên cảnh sắc ở đây cực kỳ tuyệt, bạn có thể nấu các món ăn mà mình thích, tắm biển, cắm lều nghỉ chẳng hạn như một chuyến dã ngoại ngoài biển khơi. Bầu trời trong xanh. Bạn có thể đi khám phá xung quanh đảo. Ở đảo chỉ có lác đác vài ngôi nhà tạm bợ của ngư dân đi biển, các con người chất phác. Nếu như muốn ở lại đảo trong đêm bạn cũng có thể tại lại cắm lều ngủ hoặc xin vào nhà dân tại nhờ một đêm. Nhưng thường hay thì khách du lịch tới đây vào buổi sáng cũng như về vào buổi chiều, thưởng ngoạn hoàng hôn trên biển.

Khác với các bãi biển tại đất liền có các bờ cát trắng dài thì ở cù lao Mái Nhà là các dải đá nhỏ, to nhấp nhô. Bạn có thể ngồi trên các những phiến đá để ngắm nhìn cảnh biển tuyệt đẹp. Nơi đây chắc chắn sẽ là địa điểm phát triển du lịch lý tưởng.

Xem thêm: Thác Dray Nur

nếu như có dịp ghé Phú Yên bạn hãy thử một lần “ra đảo” để cảm nhận vẻ đẹp hoang sơ kì vĩ nên thơ của Cù lao Mái Nhà nhé. Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ.

 

Tags:
Đăng bởi: nguyen van hoang

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.