Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Đi đại tiện ra máu là triệu chứng của căn bệnh gì? 369 lượt xem

Di ngoai ra mau la benh gi? Đây là câu hỏi mà các chuyên gia của chúng tôi liên tục nhận được từ phía bệnh nhân. Trên thực tế, hiện tượng này có thể là nguy cơ cảnh báo các tổn thương ở bộ phận hậu môn, trực tràng, đại tràng hay đường tiêu hóa. Để giúp bệnh nhân hiểu kỹ hơn về vấn đề này, bài viết sau đây sẽ là chia sẻ của các chuyên gia về tình trạng đại tiện ra máu, cụ thể như:

Đại tiện chảy máu là chứng bệnh gì?

Bệnh nứt kẽ hậu môn

Đại tiện ra máu có thể là báo hiệu bạn đang bị nứt hậu môn. Biểu hiện của nó là người bệnh luôn cảm thấy đau rát, cơn đau có thể tăng lên và lan rộng sang cả vùng lưng khi bệnh nhân đi ngoài, thậm chí có thể đi kèm một chút máu tươi. Thăm khám vùng hậu môn sẽ xuất hiện có các vết rách bị phù nề, đỏ mọng.

Căn bệnh polyp đại trực tràng

Polyp đại trực tràng tuy không gây ra đau, nhưng lại mang lại nhiều hệ lụy cho người mắc bệnh. Biểu hiện chính của nó là ra máu từ trực tràng hoặc lẫn máu trong phân. Ngoài ra người bệnh cũng phải chịu các cơn đau đớn quặn vùng bụng hoặc gây ra tắc ruột. Chứng bệnh nếu không được chữa kịp thời có nguy cơ làm cho người bệnh bị thiếu máu, thiếu sắt hoặc biến chứng thành ung thư.

Bệnh trĩ

Bệnh trĩ là loại bệnh về hậu môn trực tràng có tỷ lệ mắc tương đối cao. Biểu hiện ban đầu mà người bệnh có thể cảm nhận khi bị bệnh trĩ là các cơn đau đớn được gây bởi búi trĩ. Bên cạnh đó, người bệnh cũng bị tình trạng chảy máu ở khu vực hậu môn và nếu không được can thiệp kịp thời tình trạng chảy máu sẽ ngày một tăng, gây tương đối nhiều tác hại nguy hiểm.

Chứng bệnh táo bón

Đi cầu ra máu cũng có thể là biểu hiện của táo bón. Hiện tượng này xuất hiện chủ yếu là do chế độ ăn uống không phù hợp gây ra. Theo đó, những người thường sử dụng các loại thực phẩm khó tiêu, có hại cho tiêu hóa như: Đồ cay nóng, các món chiên, sào, các loại đồ uống chứa chất kích thích cao… Sẽ có nguy cơ cao bị đi cầu chảy máu.

Biểu hiện của táo bón là phân thường hay khô và rất cứng, làm việc đại tiện gặp nhiều khó khăn. Khiến cho bệnh nhân phải cố rặn, làm thành hậu môn chịu nhiều áp lực, rách ra.

Tuy nhiên, hiện tượng này có thể giải quyết khá đơn giản bằng biện pháp điều chỉnh khẩu phần ăn uống, bổ sung thêm nhiều loại thức ăn có lợi cho đường ruột.

Chứng bệnh viêm loét trực tràng

Viêm loét trực tràng cũng là một trong số các nhân tố gây ra dẫn tới tình trạng đi ngoài chảy máu. Căn bệnh tuy lành tính, nhưng nếu không điều trị dứt điểm, sẽ có nguy cơ biến chứng thành ung thư trực tràng rất cao.

Bệnh ung thư trực tràng

Cũng như các chứng bệnh ung thư khác, ung thư trực tràng cũng di căn và tác động trực tiếp đến tính mạng người mắc bệnh. Bởi vậy, nếu thấy các triệu chứng đi ngoài ra máu đen hoặc đỏ sẫm kèm theo cảm giác đau, khó tiêu, chướng bụng, giảm cân không rõ nguyên nhân… Thì bệnh nhân nên đi khám và chữa trị ngay, nếu không muốn tính mạng của mình bị đe dọa.

Tìm hiểu thêm: Cách trị bệnh đi ngoài ra máu

Tags:
Đăng bởi: Trần Mai Hương

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.