Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Bạc Liêu

Vì sao răng sứ bị rơi ra và cách khắc phục như thế nào? 346 lượt xem

Nếu bạn đang băn khoăn không biết răng sứ bị rơi ra là do đâu và cần làm gì để khắc phục hiện tượng này thì không nên bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi vì sẽ có những thông tin vô cùng hữu ích cho bạn.

Vì sao răng sứ lại bị rơi ra?

Trên thực tế, vẫn có trường hợp mão sứ bị rơi ra khiến nhiều người băn khoăn không biết bọc răng sứ có bền không? Răng sứ bị rơi ra là do nhiều nguyên nhân tác động vào và những nguyên nhân chính phải kể đến đó là:

- Việc lấy dấu răng hoặc quá trình chế tác mão răng sứ không chuẩn xác. Điều này khiến cho mão sứ không sát khít với cùi răng và việc rơi ra là điều không thể tránh khỏi.

- Việc mài cùi răng vẫn còn gồ ghề, bệ mặt không phẳng khiến cho mão sứ khó có thể bám dính chắc chắn vào cùi răng được.

- Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng mão sứ bị rơi ra đó chính là việc bạn ăn nhai những đồ quá cứng hoặc bị một lực mạnh khác tác động vào.

- Nếu cùi răng quá yếu hay mắc những bệnh lý về răng như viêm nướu, sâu răng (do chế độ ăn uống cũng như cách chăm sóc răng miệng không đúng) cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng mão sứ bị rơi ra ngoài.

[IMG] 

Vì sao mão sứ lại bị rơi ra

Cách ngăn chặn và khắc phục hiện tượng mão sứ bị rơi ra

- Điều quan trọng nhất là bạn cần lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Bởi lẽ chỉ ở những nha khoa này mới có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cũng như các trang thiết bị hiện đại nhất. Tất cả những yếu tố này sẽ đảm bảo việc lấy dấu răng chuẩn. mão sứ được chế tạo chính xác, răng sẽ được mài nhẵn bóng và mão sứ sẽ được gắn chắc chăn lên cùi răng.

Xem thêm: Bọc răng sứ ở đâu tốt nhất Hà Nội?

- Để ngăn chặn tình trạng răng sứ bị rơi ra ngoài, bạn nên chú ý trong cách chăm sóc răng miệng, không ăn nhai đồ quá cứng.

- Trường hợp mão sứ bị rơi ra ngoài, bạn cần đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ kiểm tra, xác định nguyên nhân, từ đó sẽ có cách khắc phục kịp thời:

+ Nếu mão sứ chế tác không chuẩn: bác sĩ sẽ lấy lại dấu răng và gửi đến hòng labo để chế tác lại.

+ Nếu do việc mài cùi răng còn gồ ghề, bác sĩ sẽ tiến hành mài lại cho bề mặt nhẵn bóng hơn và bọc lại mão răng sứ.

+ Nếu bạn mắc các bệnh lý về răng miệng thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm các bệnh lý này rồi bọc lại mão sứ cho bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể biết nguyên nhân cũng như cách ngăn chặn và khắc phục tình trạng răng sứ bị rơi ra như thế nào.

Tags:
Đăng bởi: Phamoanh2603

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.