Dịch vụ khác tại Khu vực khác

1 số cấu trúc của tàu hàng rời 211 lượt xem

Hàng rời là hàng chở xô, là hàng bulk không có bao kiện đóng thùng gì cả và được chứa trực tiếp, chứa bằng chính khoang hàng của tàu.Tàu hàng rời – Tàu rời (Bulk Carrier) là loại tàu có công suất hoạt động rất lớn trong việc vận chuyển hàng hóa trên thế giới.

Đây là tàu có thể vận chuyển những hàng hóa ở dạng thô, khô như than đá, quặng sắt, ngũ cốc, lưu huỳnh, phế liệu không có đóng thùng hay bao kiện và được chứa trực tiếp bằng các khoang hàng chống thấm nước của tàu.

Do đặc tính của từng loại hàng hóa mà các nhà thiết kế có sự phân khúc cho phù hợp đảm bảo tối ưu nhất cho hàng háo của khách hàng hoặc xem thêm.

Hàng rời thể rắn có thể chở trên bất kỳ loại tàu hàng khô nào. Tuy nhiên, tàu phù hợp nhất để chở hàng rời là tàu chuyên dụng chở hàng rời. Tàu chuyên dụng chở hàng rời là loại tàu một boong. Có cấu trúc vững chắc để chở hàng rời. Có két hông và két treo ở hai bên mạn hầm hàng để làm giảm mặt thoáng hầm hàng và dễ điều chỉnh trọng tâm tàu khi cần thiết .

Tàu có miệng hầm rộng rãi, thuận tiện cho việc xếp dỡ hàng. Hầm hàng được gia cường chắc chắn, chịu sự va đập của hàng hóa và thiết bị khi làm hàng

 

Có 2 loại tàu hàng rời:1/ Tàu chở hàng rời có cần trụcLoại tàu này rất hữu ích cho việc vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa ở những cảng thiếu trang bị xếp dỡ hàng hóa mạn trái. Sức chứa của những tàu hàng rời ở khoảng 25000DWT( Handysize).

Đối với những tàu có sức chứa trung bình( Panamax- tàu được thiết kế theo tiêu chuẩn để có thể đi qua kênh đào Panama) vào khoảng 75000DWT, có những tàu với sức chứa “khổng lồ” lên đến 200000DWT(thậm chí một số tàu còn lớn hơn nhiều).

2/ Tàu chở hàng rời không có hộp số

Kích thước thông thường của một số tàu hàng rời :+ Handysize: 20000DWT- 40000DWT + Handymax: 40000DWT- 50000DWT + Supramax: 50000DWT- 60000DWT + Panamax: 60000DWT- 80000DWT + Post- Panamax: (“ Baby capers”) < 125000DWT + Capesize: 125000- 200000DWT

Như vậy, cấu trúc tổng qua của tàu hàng rời rất đặc biệt vì vậy cần phải có những tính toán cho phù hợp để có những con tàu đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành kết hợp với sự năng động và hiểu biết sâu về tiến trình công việc, đội ngũ giao nhận có thể giải quyết mọi vấn đề phát sinh, đảm bảo chất lượng hàng khi vận chuyển và hạn chế tối đa hao hụt trong khâu đóng rút bằng các giải pháp chuyền cung ứng chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi chúng tôi chăm sóc hàng hóa như chính hàng hóa của chúng tôi.

Tags:
Đăng bởi: thao dang
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.