Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Chuyên gia mách chọn đồng hồ chính hiệu 507 lượt xem

Trên thị phần với tất cả kiểu dáng đồng hồ đeo tay khác nhau, ví như không cảnh giác, rất với thể “thượng đế” sẽ mua phải hàng giả, hàng fake. Những mẫu đồng hồ nhái được làm khá tinh vi không khác gì hàng chính hãng và chỉ các người sành về đồng hồ mới sở hữu thể phát hiện ra đâu là hàng thật.

>>> Đồng hồ nữ Casio Baby-G BG-6903-7CDR giúp phụ nữ năng động hơn

>>> Đồng hồ Casio Baby-G BGA-180-1BDR phong cách cực độc đáo

>>> Đồng hồ Casio BA-110JM-1A​ Chất liệu nhựa nhẹ siêu bền

 

Ghi nhận trên thị phần Việt Nam, có đa dạng nhãn hiệu đồng hồ tăm tiếng. Từng sở hữu hơn 30 năm kinh nghiệm sữa chữa các dòng đồng hồ, ông Võ Quốc Tam ở yên Hòa, Cầu Giấy (Hà Nội), chủ hệ thống cửa hàng Đồng hồ 3S Nhận định, hiện trên thị phần đồng hồ gần như hàng fake, hàng giả. Đặc trưng, hàng nhái được làm cho hơi tinh xảo có mẫu mã và những ngoài mặt ko khác nhiều hàng hàng hiệu khiến cho ngay cả những thợ sửa đồng hồ đa dạng kinh nghiệm cũng khó với thể phát hiện ra được ví như ko mở máy xem bên trong.

“Để tránh tìm phải đồng hồ fake, khách hàng cần xem kỹ ngoại hình sản phẩm. Đồng hồ hàng hiệu được khiến bằng kim loại rẻ nên cầm mang độ nặng, dây mạ mang độ sáng bóng, nhẵn khi mà hàng giả khiến cho bằng hợp kim, cầm nhẹ, chất mạ kém dễ phai, với mầu lợt lạt, sờ có điểm sần hoặc phát hiện các đốm sần sùi trên vỏ bằng kính lúp”, ông Tam cho biết.

0606_casio-fake5

0606_casio-fake6

Theo ông Tam, mặt số của đồng hàng hiệu thường sở hữu in logo nhãn hiệu và chất liệu sử dụng cung ứng đồng hồ (nguồn gốc máy đồng hồ) ở cạnh vạch số 6, đặc thù mỗi đồng hồ đều mang 1 dãy mã số (có thể là bao gồm ngày cung cấp, số quy trình hay cái máy sử dụng) được khắc ở mặt sau rất rõ ràng và chuẩn để check (kiểm tra) trực tiếp trên hệ thống của hãng lúc bảo hành.

P1100384

“Tùy từng hãng sẽ với những dấu hiệu nhận biết đặc biệt mà ví như Tìm hiểu kỹ người tiêu dùng hoàn toàn với thể nhận diện được. Chẳng hạn những sản phẩm đồng hồ xịn Thụy Sỹ đều mang khắc chữ “Swiss” hoặc “Swiss made” ở mặt số hoặc mặt đáy. Lúc được khắc chữ này nghĩa là đồng hồ đã đạt 3 tiêu chuẩn gồm: Máy được phân phối tại Thụy Sỹ, được lắp ráp tại nhà máy và rà soát chất lượng tại Thụy Sỹ. Ngoài ra, dấu hiệu nhận diện đặc trưng hoặc mã số rà soát không hề quá khó để hàng nhái “bắt chước”, bởi phổ thông cái đồng hồ nhái mang duyên do từ Trung Quốc cũng với in khắc chữ như vậy. Lúc này phải Đánh giá và căn cứ vào giá thành của sản phẩm để cái trừ. Chỉ có thể là hàng nhái, hàng nhái mới bán mang giá bằng nửa hoặc thấp hơn tất cả so mang sản phẩm hàng hiệu. Hoặc trường hợp là hàng giả nhưng lại bán với giá hàng hiệu, thì chỉ còn phương pháp là tậu model đó trên website chính hãng, rồi đối chiếu mang hình ảnh thật, xem các chi tiết có đúng ko, dùng kính lúp soi xem các vạch số có cân đối không? Có bị nhòe chỗ nào không? Mang hạt bụi nào không? Bởi vì đối với đồng hồ xịn thì loại mặt là mẫu mà các hãng luôn cẩn thận nhất, kiểm tra kĩ nhất trước lúc xuất xưởng như hãng Rolex đồng hồ phải đc rà soát hơn 200 lượt mới được xuất kho ra ngoài các showroom, nên không mang chuyện những chi tiết ko cân đối, bị lệch hay bị nhòe. Nếu như những tiêu chuẩn trên ko được đáp ứng thì tức thị bạn đang mua phải hàng fake sở hữu giá chính hãng”, ông Tam cho biết thêm.

Bác Võ Quốc Tam

Theo ông Tam – người có kinh nghiệm tôn tạo đồng hồ hơn 30 năm qua, mỗi hãng đồng hồ đều có những dấu hiệu đặc thù, khách hàng nên biết để chọn đúng. Ảnh: Q. L

Tags:
Đăng bởi: Hưng Lê
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.