Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Lí do gây mọi người dễ nhiễm bệnh lậu là gì 342 lượt xem

Theo thống kê từ sở y tế, hiện nay tỉ lệ người mắc nên bệnh lậu ngày càng được tăng cao. Căn bệnh này sẽ lây nhiễm cao và người bệnh có khả năng mắc bệnh từ nhiều lí do hình thành khác nhau. Vậy lí do hình thành khiến mọi người dễ nhiễm bệnh lậu là gì?

 

nguyên nhân mắc phải bệnh lậu

Do quan hệ tình dục không an toàn

Bệnh lậu lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn, gặp ở cả nữ giới và nam qua tiếp xúc trực tiếp. Vi khuẩn lậu thường phát triển rất nhanh, phong kham da khoa nguyen trai thông thường sau 72 giờ lây nhiễm bệnh nhân có khả năng xuất hiện các triệu chứng các lâm sàng.

 

 

Khả năng miễn dịch kém

 

Đối với những người sẽ miễn dịch kém cũng có nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu thông qua tiếp xúc trực tiếp với các vật dụng cá nhân của người mắc bệnh có chứa vi khuẩn như bồn tắm, khăn mặt, đối với đàn bà do cơ quan sinh dục và niệu đạo khá gần nhau bắt buộc rất dễ lây nhiễm bệnh.

 

Lây nhiễm qua tiếp xúc ngoài da

 

Đây được Da khoa Nguyen Trai xem là căn nguyên gián tiếp dẫn tới bệnh lậu. Vi khuẩn lậu xâm nhập lên niêm mạc da qua các vết thương nhỏ, sau thời gian ủ bệnh vi khuẩn có thể phát triển thành bệnh, vì vậy buộc phải chú ý chăm sóc vết thương để tránh nguy cơ lây nhiễm.

 

Lây truyền từ mẹ sang con

 

đàn bà mắc bệnh lậu lúc mang thai có thể lây nhiễm bệnh cho trẻ em qua đường sinh nở, dẫn đến trường hợp lậu ở mắt khi bé sinh ra hoặc nhiễm trùng nước ối, lây nhiễm bệnh cho cả bào thai.

 

Tác hại của bệnh lậu

 

– Với nữ giới: Bệnh lậu dẫn tới phụ nữ bị viêm phần phụ, chửa ngoài tử cung, viêm lộ tuyến tử cung, mang thai viêm ống dẫn trứng hoặc xơ hóa vòi trứng….

 

– Với nam giới: Lậu cũng dẫn đến cho nam giới những biến chứng vô cùng nguy hiểm như viêm tiền liệt tuyến, viêm túi tinh, viêm mào tinh hoàn, xơ hóa niệu đạo, hẹp niệu đạo dẫn đến khó hoặc bí tiểu, viêm mào tinh hoàn…

 

 

Với cả nam giới và nữ giới giới: Bệnh lậu nếu như không chữa trị có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính dẫn đến viêm gan, viêm thận, viêm khớp, vô sinh, viêm bàng quang, suy giảm chức năng tình dục, gây ra nhiễm trùng máu, viêm màng não…nặng nhất là bệnh có khả năng dẫn tới tử vong cho người bệnh. Những người bị mắc bệnh lậu nếu không được trị bệnh có nguy cơ cao mắc HIV/AIDS.

 

– Với phụ nữ mang thai: Bệnh lậu dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho thai nhi nếu người mẹ không được trị bệnh bệnh. Các biến chứng có khả năng gặp là sảy thai, thai chết lưu hoặc dẫn đến mù mắt, nhiễm khuẩn khớp cho trẻ sau lúc sinh ra.

 

Phòng tránh bệnh lậu như thế nào?

 

 

Có quan hệ tình dục an toàn, chung thủy một vợ, một chồng cũng như sử dụng bao cao su lúc quan hệ.

 

Luôn giữ gìn bộ phận sinh dục sạch có thể, nhất là trước cũng như sau lúc quan hệ tình dục

 

không nên dùng chung đồ vệ sinh cá nhân với người khác đặc biệt lằ đồ lót hoặc khăn tắm…

 

nếu được chẩn đoán mắc bệnh lậu bắt buộc chữa bệnh kết hợp cho cả bạn tình để tránh nguy cơ lây nhiễm ngược lại.

 

nếu như thấy cơ thể có những triệu chứng bất thường nhận thấy lây nhiễm bệnh lậu cần đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, xét nghiệm cũng như chẩn đoán chữa trị kịp thời.

Tags:
Đăng bởi: Huang Sam

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.