Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Viêm vùng hậu môn là biểu hiện của một số bệnh lý nào? 171 lượt xem

Một số bác sĩ chuyên khoa tại hậu môn trực tràng Phòng khám Nguyễn Trãi nói rằng viêm nhiễm hậu môn là một bệnh ở hậu môn trực tràng cũng như còn là triệu chứng của những bệnh nguy hiểm khác. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết bệnh lý nào liên quan đến dấu hiệu viêm tại hậu môn.

 

Viêm hậu môn có liên quan đến bệnh lý hậu môn nào?

Viêm ở hậu môn là biểu hiện của một số bệnh nào?

bệnh lý trĩ: Đây là căn bệnh ở hậu môn trực tràng với những triệu chứng quan trọng như đi cầu ra máu, sa búi trĩ và đau rát tại hậu môn. Đây là triệu chứng trước tiên của căn bệnh trĩ nếu không được điều trị nhanh chóng có khả năng dẫn tới các hệ lụy như thiếu máu, nhiễm trùng máu và nặng hơn là ung thư trực tràng.

 

Rò hậu môn: Rò ở hậu môn là kết quả của căn bệnh apxe hậu môn không được chữa trị bệnh dứt điểm. phía bên trong một số lỗ rò chứa mủ kèm theo máu, thường xuyên tiết dịch nhầy và có mùi hôi, một vài dịch nhầy dẫn đến đau nhức, khó chịu cho người bệnh.

 

bệnh rò vùng hậu môn không được trị bệnh sớm sẽ gây ra viêm loét vùng hậu môn, một vài đường rò xuất hiện càng nhiều cũng như có nguy cơ dẫn đến ung thư trực tràng.

Nứt kẽ hậu môn: Nứt kẽ tại hậu môn là một số tổn thương ở vùng hậu môn gây một số vết rách nhỏ ở trên da và niêm mạc tại hậu môn.

triệu chứng của bệnh lý là đi cầu ra máu, da thừa, nhú tại hậu môn phì đại làm ra rát ở hậu môn cũng như ngứa ngáy khó chịu. Đây cũng là nguyên do làm cho vi khuẩn xâm nhập hình thành một số ổ mủ, ổ apxe, đường rò, viêm loét ở hậu môn, nhiễm trùng máu làm ra nguy hiểm tính mạng.

 

Nứt kẽ tại hậu môn khiến đối tượng mệt mỏi, lo lắng, mất tự tin, sợ giao tiếp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Viêm ống hậu môn: biểu hiện thứ nhất của bệnh lý là cảm giác rát ở hậu môn, đau cạnh hậu môn sau này thì nóng rát tại hậu môn tất nhiên sưng nhẹ ống ở hậu môn hoặc quanh ở hậu môn. Phần niêm mạc xuất hiện vết nứt, đỏ và sưng nhẹ. hệ quả từ viêm ống vùng hậu môn là gây ra viêm vùng hậu môn trực tràng và ung thư trực tràng

 

Ngoài ra viêm ở hậu môn còn là triệu chứng của một số căn bệnh khác như apxe hậu môn, viêm tầng sinh môn... Để ngăn ngừa các hệ lụy nguy hiểm có khả năng xảy ra từ căn bệnh viêm tại hậu môn, người bệnh nên tiến hành thăm khám cũng như chữa trị bệnh tại các cơ sở y tế uy tín để có kết quả tối ưu nhất.

 

Các bệnh lý có dấu hiệu viêm hậu môn

phương pháp hỗ trợ trị bệnh viêm ở hậu môn hiệu quả

bác sĩ Phong kham Nguyen Trai cho biết thêm, việc chữa trị bệnh viêm vùng hậu môn và một số căn bệnh vùng hậu môn trực tràng hiện tại không còn khó khăn như trước kia nữa. Lí do là sự tiến bộ, lớn mạnh của y học đã góp phần hỗ trợ trị bệnh hiệu quả.

 

Việc chữa trị bệnh viêm ở hậu môn được áp dụng nhiều cách, trong đó cách nội khoa và ngoại khoa đều đem lại hiệu quả cao.

1. điều trị bằng nội khoa (sử dụng thuốc): cách này áp dụng cho một số ví như bệnh lý nhẹ, chưa dẫn đến nhiều hệ lụy hiểm nguy cho sức khỏe. Thuốc chữa trị bệnh thường là thuốc uống hoặc thuốc bôi.

 

Tác dụng: giảm đau, giảm viêm sưng, ức chế sự lớn mạnh của vi khuẩn dẫn tới căn bệnh cũng như nâng cao cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

phương pháp này rất đơn giản, nhanh chóng, mức giá vừa phải nhưng điều trị bệnh không dứt điểm.

Lưu ý: lúc chữa trị bệnh bằng cách nội khoa, bệnh nhân nên nghe theo sự chỉ dẫn của chuyên gia, hạn chế tự ý mua thuốc ở ngoài điều trị bệnh vì khá dễ dẫn tới tác dụng phụ ví như không đúng thuốc cũng như có thể làm cho bệnh lý nặng hơn.

2. chữa trị bằng ngoại khoa (phẫu thuật): Đây là bí quyết được áp dụng cho một vài ví như bệnh lý nặng, sử dụng thuốc không còn khả năng hồi phục. Có nhiều cách hỗ trợ bệnh như chích xơ, đốt điện, đốt tia laser, PPH nhưng để chữa trị viêm ở hậu môn hiệu quả hơn thì cách HCPT vẫn được ưu tiên hàng đầu.

 

Phương pháp chữa viêm hậu môn hiệu quả

Trên đây là một số căn bệnh liên quan tới viêm tại hậu môn cũng như phương pháp điều trị, hi vọng một vài kiến thức trên giúp ích được cho mọi người. ví như cần tư vấn một vài vấn đề khác có thể gọi SĐT 028.38383975, bạn sẽ được tư vấn miễn phí hoặc truy cập vào trang web của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi để Xem thêm.

 

Tags:
Đăng bởi: huynh phong
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.