Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Bệnh giang mai có điều trị tận gốc được không 201 lượt xem

Những biểu hiện cũng như biến chứng do khuẩn giang mai gây luôn khiến bản thân người bệnh cảm thấy ám ảnh và sợ hãi. Vì lẽ đó, họ luôn mong muốn căn bệnh có thể được điều trị tận gốc để trở về với cuộc sống bình có thể, không còn bị các cơn đau hành hạ. Vậy bệnh giang mai có điều trị tận gốc được không, để hiểu rõ hơn về vấn đề bé bị sùi mào gà này thì xin mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây.

 

 

Bệnh giang mai có điều trị tận gốc được không?

 

Các chuyên gia nói rằng, xoắn khuẩn giang mai là một trong những loại vi khuẩn rất nguy hiểm, có tên khoa học là Treponema pallidum. Nó thường xâm nhập và lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn, đường máu, từ mẹ sang con hoặc qua các vết thương hở trên thân thể.

 

Dựa vào những triệu chứng điển hình mà bệnh được chia dẫn tới 3 giai đoạn cụ thể. Theo đó, nếu như người bệnh nhận thấy cũng như trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu tiên thì khả năng khỏi bệnh là rất cao. Ngược lại, nếu như để bệnh phát triển tới thời đoạn thứ 2 và thứ 3, lúc xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào máu, lây lan và làm tổn thương các bộ phận trong cơ thể thì việc chữa bệnh khi này là vô cùng khó khăn, không thể diệt trừ tận gốc các xoắn khuẩn gây bệnh.

 

 

Chính vì thế, lúc thấy thân thể có những triệu chứng bất sẽ như xuất hiện những vết loét, nốt ban đỏ (không đau, không ngứa) ở bộ phận sinh dục, môi, lưỡi hoặc Ở vùng bẹn có hạch...thì các bạn bắt buộc lập tức tới các cơ sở y tế, phòng khám uy tín để được thăm khám, kiểm tra.

nếu như đó là những dấu hiệu của bệnh giang mai ở thời đoạn 1 thì bệnh nhân có thể được chỉ định dùng thuốc kháng sinh dưới dạng bôi, tiêm hoặc uống. nếu như người bệnh tuân thủ đúng các chỉ định của bác sĩ như uống đúng thuốc, đúng liều, không tự ý bỏ thuốc kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì có khả năng khỏi bệnh sau một thời gian ngắn.

 

Ngược lại, nếu bệnh nhân chủ quan hoặc ngại ngùng không đi khám thì các xoắn khuẩn sẽ xâm nhập vào các bộ phận dẫn tới tổn thương hệ thần kinh, ảnh hưởng đến thị giác, khiến xương khớp đau nhức, trầm trọng hơn là nội tạng có khả năng bị phá hủy, đe dọa tính mạng người bệnh.

 

 

Ngoài ra, nếu như biến chứng biểu hiện ra bên ngoài sẽ dẫn tới biến dạng mặt, lưng, chân cũng như tay, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, khiến họ mất tự tin lúc giao tiếp mọi người.

Thăm khám và trị bệnh ngay từ khi mới phát bệnh không chỉ khiến căn bệnh được chữa bệnh hiệu quả, hạn chế khả năng tái phát mà còn giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho bệnh nhân.

Tags:
Đăng bởi: Huang Sam
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.