Dịch vụ khác tại Tiền Giang

Cận cảnh trường học tập huấn game thủ chuyên nghiệp tại Trung Quốc 186 lượt xem

hiện giờ tại Trung Quốc, thậm chí đã xuất hiện các trường đại học, cao đẳng mang xuất hiện khoa thể thao điện tử.

Trong các năm gần đây, thể thao điện tử mang tốc độ phát triển nổi bật, hay với thể tiêu dùng đến trong khoảng ngữ "kinh người" để thể hiện tại Trung Quốc. Điều này đã khiến cho việc chơi game ko còn bị đánh giá là "vô dụng" như trước kia, mà hiện nay, những game thủ đã có thể kiếm tiền để nuôi sống bản thân, thậm chí là dư dả lo cho tương lai.

Điều đáng chú ý hơn rằng hiện nay tại Trung Quốc, thậm chí đã xuất hiện những trường đại học, cao đẳng với xuất hiện khoa thể thao điện tử.

Phóng sự được thực hiện về Tôn Kiêu Vĩ, một thiếu niên sinh năm 1998 từng bị ba má chê trách về thói nghiện game. ngoài ra, hiện nay Tôn Kiêu Vĩ lại đang là một sinh viên của trường Cao Đăng nghề thức giấc Sơn Tây, Trung Quốc, chuyên ngành nghề Thể Thao Điện Tử.

trong khoảng năm 16 tuổi, Tôn Kiêu Vĩ đã bắt đầu làm quen và gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại. dù rằng bị bố mẹ phản đối gay gắt, thế nhưng Kiêu Vĩ vẫn thường xuyên ra ngoài quán Net chơi Liên Minh Huyền Thoại mỗi khi có dịp.

Mọi chuyện đổi thay tính từ lúc Kiêu Vĩ mang về nhà cái cúp và tiền thưởng trong khoảng 1 giải đấu bán chuyên nghiệp. trong khoảng đây, ba má Kiêu Vĩ mới thôi không ngăn cản con trai mình chơi điện tử. hiện tại, thậm chí họ còn đến theo dõi Kiêu Vĩ lúc anh này tham gia thi đấu.

Tháng 4/2016, Trường Cao đẳng nghề Sơn Tây mở khóa tẩm bổ vận khích lệ thể thao điện tử trước hết để bổ dưỡng ra các game thủ giỏi. Đây là cơ sở vật chất thảng hoặc hoi trong cả nước đầu cơ một bí quyết trang nghiêm cả về hạ tầng lẫn giáo trình, chuyên môn cho ngành này.

hạ tầng sở hữu tổng diện tích 1.100 mét vuông mang trọng điểm là 1 khu thi đấu e-Sports cho phép những đội game 6vs6 tham dự, được trang bị màn hình LED kích thước lớn ở tầng một. Tầng 2 là khu vực giáo dục mang các phòng học đa dụng cụ, ba phòng chơi game sở hữu hơn 80 máy tính cấu hình cao phần đông đồ vật ngoại vi, để cung ứng 1 ko gian nhiều năm kinh nghiệm nhất dành cho các sinh viên tập luyện, thảo luận.

3 tựa game chính thức hiện đang được đào tạo trong trường là Liên Minh Huyền Thoại, Overwatch, Hearthstone, trong ngừng thi côngĐây số học viên đăng ký lớp Liên Minh Huyền Thoại là đông nhất. Trong hình, giảng sư đang ngồi Tìm hiểu những kĩ năng của các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Dữ liệu được dùng thường được lấy trong khoảng video replay của những cuộc đấu giỏi trên thế giới.

Điều đáng chú ý rằng ko chỉ giới thiệu về từng vị tướng, lớp học Liên Minh Huyền Thoại còn giới thiệu thêm cả về cốt truyện của từng tướng, điều mà phần đông những game thủ đều bỏ qua khi chơi. dù vậy thì sở hữu vẻ như những sinh viên đều tự giác nghe rất chăm chú.

Sau bài học, cả lớp được giáo viên triệu tập để chuẩn bị thi đấu. cuộc chiến này được diễn ra hàng tuần, mô phỏng giống như một trận thi đấu quốc tế và đội thua sẽ phải chịu hình phạt. Để công bằng, những game thủ được chọn lựa đồng đội mê say ưng chuẩn trò "kéo, búa, bao" của 2 đội trưởng. các thành viên không được chọn sẽ khiến cho trọng tài hoặc khán kém chất lượng.

Sau chậm triển khai cả 2 đội mang nửa giờ để trao đổi về chiến thuật, Tìm hiểu đối thủ. Mỗi đội được phát áo thi đấu sở hữu màu sắc khác nhau, ngồi vào khu vực riêng. Sau lúc chạy thử máy, giao tiếp có trọng tài, khán fake, giáo viên và 1 số lãnh đạo trong trường, cuộc đấu sẽ chính thức bắt đầu. những trải nghiệm về sân đấu, sức ép khán kém chất lượng, trọng tài và thậm chí cả âm thanh ánh sáng đều giống có thực tế giúp những học sinh thuận tiện làm cho quen và ko còn bị sức ép khi thi đấu giải trong khoảng thời gian dài.

Trước trận chiến, Kiều Vĩ đã cảm thấy sự bố trí đội hình có vấn đề. Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi mang trọng tâm về mối quan hệ giữa những nhân vật và khả năng kết hợp khi đấu tranh, mỗi yếu tố nhỏ đều tác động đến kết quả chung. chung cục, đội của anh thua và các thành viên phải chịu phạt là hít đất 30 chiếc liên tục. Sau lúc chịu phạt, những đội sẽ ở lại xem video ghi lại cuộc chiến vừa rồi để Nhìn vào và xác định các lỗi đã mắc phải. Mọi sai trái nhỏ đều phải được mua ra để rút kinh nghiệm cho những lần sau.

rất nhiều học trò đều mang thần tượng là một game thủ nào chậm tiến độ. có Kiều Vĩ là Uzi, 1 trong những "xạ thủ" hàng đầu toàn cầu. Anh hồ hết đã xem hết những trận đấu của thần tượng, học tập theo cá tính chơi trong game của tuyển thủ này.

không chỉ cho thi đấu, trường cũng thường xuyên công ty những cuộc thi kiến thức về các sự kiện thể thao, giảng giải và nâng cao hiểu biết cho những học sinh về những trắc trở như quy trình công ty, quy tắc. Trong ngừng thi côngĐây, phần nội dung trọng điểm thường là cho mọi người xem 1 video, sau Đó Phân tích chi tiết về chiến lược, chiến thuật và giám định các người chơi... Kết quả rút cục được công bố theo hệ thống cấp bậc. A, B, C, D trong chậm triển khai điểm D là không thể ưng ý.

Buổi học thường kết thúc khi 18h30, Kiều Vĩ lại gọi điện rủ Các bạn mình ra quán Internet để thực hành thêm. Anh cho biết, ngoài việc học văn hóa, anh thường ngồi máy tính hơn 11 tiếng mỗi ngày, cốt yếu là để luyện còn 1-2 giờ xem video về các đội nhiều năm kinh nghiệm.

không chỉ dạy về game, trường cũng dạy văn hóa. trong khoảng sáng thứ 2 tới thứ tư và chiều thứ năm, thứ sáu, những học viên sẽ phải học những môn văn hóa như bình thường. Trên thực tế, gần như học viên ngành này đều ko hứng thú với các tiết học vì có họ chúng tương đối "đau đầu" và "khó hiểu". bên cạnh đó, đây là quy định đề nghị.

Phần còn lại của ngày, các học viên sẽ sinh hoạt trong ký túc xá. Hình thức vui chơi giải trí chủ yếu là qua điện thoại di động và đầy đủ trong số này vẫn là xem các video về game. Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) 2022 tổ chức ở Hàng Châu, Trung Quốc, là động lực chính của những vận cổ vũ thể thao điện tử này. Đối có họ, đây là 1 bước tiến mang tính bước ngoặt trên trục đường sự nghiệp.

Tags:
Đăng bởi: jennifer 750
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.