Dịch vụ khác tại Cần Thơ

Để trở thành khách du lịch chuyên nghiệp 258 lượt xem

Chuẩn bị hành lý gọn nhẹ

Đừng biến chuyến đi của mình thành một cực hình với hàng tá đồ. Hãy liệt kê những món đồ thực sự cần thiết và đừng tiếc nuối khi phải bỏ lại một bộ váy thời trang hay những món trang sức. Hãy để hành lý của bạn gọn nhẹ hết mức có thể để những rắc rối như vận chuyển ra sao, tìm chỗ để ở đâu không làm ảnh hưởng đến hành trình.

Dự trù kinh phí

Hãy dự trù kinh phí trước mỗi chuyến đi để chuẩn bị lượng tiền cần thiết. Bạn sẽ không phải đau đầu vì lỡ tiêu quá nhiều hay rơi vào tình trạng chuyến đi chưa kết thúc mà tiền đã hết.

Đi du lịch một mình ít nhất một lần

Việc đi du lịch một mình đòi hỏi bạn phải tự lên kế hoạch tỉ mỉ và rõ ràng. Bạn sẽ phải chú ý đến tất cả các vấn đề phát sinh trong chuyến đi như tiền bạc hay đau ốm bất chợt. Những điều này không chỉ giúp bạn tự lập, nhạy bén với các tình huống xấu mà còn khiến bạn định hình rõ ràng được mục đích chuyến đi.

Thuê phòng tại các khách sạn bình dân hoặc ký túc xá

Thuê phòng tại các khách sạn bình dân hoặc ký túc xá là sự lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn tiết kiệm. Không chỉ vậy, bạn sẽ có cơ hội làm quen với những tín đồ xê dịch đến từ nhiều nơi khác.

Học cách mỉm cười và trở nên thân thiện

Đừng gò mình trong bộ dạng nghiêm túc, cứng nhắc. Hãy học cách mỉm cười khi cần thiết và tỏ ra thân thiện. Điều này không chỉ giúp bạn chiếm được cảm tình của người xung quanh mà còn tạo được ấn tượng tốt hơn về đất nước của bạn.

DSC07714-1737-1413603260.jpg

Du lịch một mình sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Ảnh: Diệu Huyền.

Mua bảo hiểm du lịch

Rất nhiều du khách thường bỏ qua bảo hiểm du lịch. Dù thực sự không ai muốn sử dụng nhưng bạn nên mua trước mỗi chuyến đi. Các loại bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ bạn về y tế, tài sản khi gặp rủi ro. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều bảo hiểm trực tuyến để cho Qúy khách có thể lựa chọn.

Tìm hiểu điểm đến

Mỗi một vùng đất đều có những nét văn hóa khác nhau. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu trước để không bị sốc văn hóa cũng như linh hoạt trong cách ứng xử, đi lại, ăn uống. Sẽ rất tuyệt nếu những người địa phương mỉm cười khi bạn chào họ bằng tiếng bản địa. Ngoài ra, tìm hiểu thêm về lịch sử điểm đến cũng là cách giúp chuyến đi thêm phần trọn vẹn. Bạn sẽ có thêm thời gian để hỏi han hướng dẫn viên hay người dân về những băn khoăn tại điểm đến.

DSC00309-7145-1413603261.jpg

Tỉm hiểu kỹ điểm đến sẽ giúp bạn không bị sốc văn hóa. Ảnh: Diệu Huyền.

Chuẩn bị đồ y tế cá nhân

Gặp sự cố về sức khỏe là điều không một du khách nào mong muốn. Tuy nhiên bạn vẫn nên chuẩn bị một bộ đồ y tế cá nhân để sử dụng khi cần thiết. Một số loại thuốc tiêu hóa, cảm, trà gừng, các loại thuốc chống côn trùng hay dụng cụ sơ cứu là những thứ bạn nên lưu ý khi chuẩn bị.

Giữ đúng tinh thần của mỗi chuyến đi

Đi không phải để khoe khoang và đi cũng không phải để làm việc. Đừng nên chăm chú vào chiếc máy ảnh để cố gắng chụp thật nhiều, cũng đừng quá lo lắng vì khối lượng công việc lớn đang chờ bạn ở nhà. Hãy thả lỏng cảm xúc, để bản thân được nghỉ ngơi tối đa, để mỗi chuyến đi là một hành trình thực sự, hành trình mà bạn có thể làm mới được cuộc sống và bản thân.

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Thu Vân
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.