Tín dụng, cầm đồ tại An Giang

Nuôi chào mào thay lông thế nào ? 398 lượt xem

Nuôi chim chào mào rất đơn giản tuy nhiên không hẳn ai cũng làm được, đặc biệt là vào thời điểm chim này thay lông. Thông thường từ một đến ba tháng là khoảng thời gian thay lông của chào mào. Cũng tùy theo cơ địa và cách chăm sóc của chủ sở hữu nó mà nhanh hay chậm. Trong khoảng thời gian chim này thay lông loài chim này thường không hót nên gia chủ chỉ có thể nuôi nấng mà ít được thưởng thức giọng hót của nó, cùng với http://chophongthuy.vn/hoi-choi-chim.html nghiên cứu về cách nuôi nấng loài chim này thay lông qua bài viết sau đây.

Lúc bắt đầu thay lông, loài chim này có bộ lông tàn tạ và da bắt đầu rựng một vài cọng lông. Thời gian này chủ nhân của nó có thể thực hiện theo cách nuôi nấng sau đây:

Về đồ ăn, lấy cám thường ngày ra và cho nó ăn nửa quả đu đủ hoặc cà chua cho chim này ăn.

Về tắm cho chim, nên tắm vào khoảng ba giờ đến bốn giờ chiều bằng nước giấm hoặc nước muối pha loãng.

Cần chăm sóc chào mào theo trên nhằm hạ lửa cho chim này, giúp những lông già rụng nhanh hơn và cung cấp thêm đồ hoa quả mát nhằm mục đích bộ lông mới mọc đẹp và nhanh hơn. Chế độ thức ăn và chăm sóc trong thời kì chim này thay lông cần được lưu ý cẩn thận và đặc biệt hơn so với lúc không thay lông.

Sau đó, như đã trình bày ở trên thì trong khoảng thời gian rụng lông của chim chào mào, bạn nên cho thêm ít vỏ quýt hoặc cam bỏ vào dưới đáy của lồng và trùm kín lồng lại để chim nghỉ ngơi. Vỏ cam hay quýt có mục đích tăng nhiệt độ của lồng, kèm theo lớp áo lồng sẽ làm nhiệt độ bên trong cao hơn từ một đến hai độ, giúp cho việc thay lông mới của loài chim này diễn ra nhanh hơn. Cách này còn được dùng để ủ trái quả mau chín hơn.

Tại vì khoảng thời gian này là thời điểm loài chim này nghỉ ngơi, nên chọn nơi có không gian yên tĩnh, không được đặt bên cạnh những lồng chim khác hót thánh thót làm nó. Và nhớ không được trùm kín hết, vẫn phải để có ánh sáng cho chim chào mào thấy đồ ăn. Cứ hai đến ba ngày thì mở vải trùm lồng để cho chim chào mào ăn, tắm và dọn dẹp lồng sạch sẽ.

Như vậy, nuôi chào mào rất đơn giản nhưng trong khoảng thời gian loài chim này thay lông thì cần quan tâm đặc biệt hơn đến chào mào, Tự nuôi dế làm thức ăn cho chim chào mào là câu hỏi mà các bạn mới chơi chim tìm kiếm. Đến với trang web Hội Chơi Chim quý vị sẽ có được những thông tin chính xác và hữu ích nhất, giúp các bạn nuôi chim chào mào dễ dàng hơn và thưởng thức giọng hót của chim chào mào một cách trọn vẹn. Hy vọng bài viết đã giới thiệu nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

 

Tags:
Đăng bởi: lovely
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.