Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Incabloc, cơ chế chủ yếu chống sốc của đồng hồ Thụy Sỹ 394 lượt xem

Incabloc là tên gọi của 1 cơ chế hay hệ thống chống sốc nhiều trong đồng hồ cơ, đặc thù là đồng hồ cơ của Thụy Sĩ. Hệ thống Incabloc này có tác dụng bảo kê ngăn không cho bộ phận Trục Bánh Lắc và những chân kính vốn dễ bị hủy hoại an toàn hơn khi đồng hồ gặp các cú sốc.

 

>> đồng hồ nam dây da hàng hiệu

>> đồng hồ nam dây kim loại tại hà nội

>> đồng hồ nữ dây da cao cấp

 

ngoại trừ từ trường thì những cú sốc là kẻ thủ nguy hiểm thường gặp nhất của đồng hồ đeo tay máy cơ do các linh kiện có trong bộ máy vốn rất mỏng và nhỏ mà lúc đeo trên tay lại rất hay bị va này chạm nọ.

Khám Phá Incabloc, Cơ Chế Chống Sốc Phổ Biến Nhất Trong Đồng Hồ Thụy SĩCận cảnh một hệ thống chống sốc Incabloc trên đầu Trục Bánh Lắc (phần sở hữu đai màu vàng nằm trên viên đá hồng)

 

• • • khi gặp đồng hồ bằng máy cơ gặp sốc, đầu Trục Bánh Lắc là phần mỏng nhất mà phải chịu vận chuyển nặng nhất trong đồng hồ rất dễ bị hỏng hoặc đẩy bung những chân kính chịu trách nhiệm giảm ma sát cho nó ra bên ngoài dẫn tới hỏng máy.

• • • Đối sở hữu đồng hồ bỏ túi thì đây ko phải là điều đáng lo ngại vì chúng được bảo vệ trong túi còn đồng hồ đeo tay thì không. Và ngừng thi côngĐây cũng là lý do mà Incabloc, 1 cơ chế được kiểu dáng để bảo vệ máy đồng hồ khỏi những cú sốc khi tiêu dùng hằng ngày xây dựng thương hiệu khi đồng hồ đeo tay bắt đầu nhiều vào các năm 1930.

 

• • • Cơ chế chống sốc Incabloc được phát minh bởi kỹ sư người Thụy Sĩ Fritz Marti vào năm 1928, được đa dạng lần hoàn thiện bởi Fritz Marti và cấp bằng sáng chế năm 1934. ngày nay, nhãn hiệu Incabloc® cũng như INCABLOC SA vẫn độc lập và thuộc sở hữu của gia đình Zutter.

 

Khám Phá Incabloc, Cơ Chế Chống Sốc Phổ Biến Nhất Trong Đồng Hồ Thụy Sĩ 2Nhờ sự hập thuẫn từ ETA (Swatch), Incabloc đã trở nên cơ chế chống sốc phổ biến nhất thế giới

 

• • • Theo sự lớn mạnh của đồng hồ đeo tay cộng sự phổ thông của máy do ETA phân phối và khả năng chống sốc hiệu quả, Incabloc không chỉ là hệ thống chống sốc đa dạng nhất trong đồng hồ Thụy Sĩ mà còn rất thông dụng trên toàn toàn cầu, nức tiếng hơn phổ quát so có những đối thủ KIF, Seiko Diashock, Citizen Parashock, Rolex Paraflex, Omega NIVACHOC, ETA Etachoc … cũng như chị em cùng đơn vị là Novodiac.

 

 

qua loa LỊCH SỬ xây dựng thương hiệu HỆ THỐNG CHỐNG SỐC INCABLOC

◆ Hệ thống chống sốc Incabloc được xem là tăng trưởng trong khoảng phát minh cơ chế chống sốc pare-chute của bậc thầy đồng hồ Abraham-Louis Breguet vào năm 1790. Pare-chute là 1 trong những cơ chế chống sốc lâu đời nhất trong các chiếc hệ thống chống sốc gồm một đai kim khí đàn hồi nhỏ vừa giữ Chân Kính Mũ và Trục Bánh Lắc tại chỗ vừa cho phép chúng bị đẩy lên ở chừng độ vừa đủ khi gặp sốc mà không hư hỏng.

 

◆ Kỹ sư Thụy Sĩ Thụy Sĩ Fritz Marti phát minh hệ thống chống sốc Incabloc vào những năm 1928 lúc ông làm cho việc tại Fabrique Election of La Chaux-de-Fonds thuộc có của Georges Braunschweig và nhận thức được sự yếu ở của Trục Bánh Lắc. mẫu mã Incabloc ban đầu này được cấp bằng sáng chế Thụy Sỹ năm 1930.

 

◆ Năm 1931 Georges Braunschweig và Fritz Marti có mặt trên thị trường Porte-Echappement Universel SA, hiện giờ là Portescap SA (đổi năm 1963). Tại Porte-Echappement, Marti tiếp diễn công việc của mình và năm 1933 ông lần nữa đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế mới cho cơ chế chống sốc đã được đơn giản hóa để được cấp bằng sáng chế Thụy Sỹ năm 1934.

 

Khám Phá Incabloc, Cơ Chế Chống Sốc Phổ Biến Nhất Trong Đồng Hồ Thụy Sĩ Cấu TạoNhận định cấu tạo hệ thống chống sốc Incabloc hiện đại

 

◆ Hệ thống chống sốc Incabloc gồm Bệ Giữ (Bloc), Đai Giữ (Chaton), Chân Kính bảo kê Sốc (Shock Protection Jewel), Chân Kính Mũ (Cap Jewel), Đai Đàn Hồi (Ressort-lyre) với hình dạng như vậy cây đàn lia cho phép Trục Bánh Lắc chuyển di nhẹ ở cả 2 bên và theo chiều thẳng đứng.

 

◆ So sở hữu phiên bản tiên tiến, phiên bản Incabloc 1934 tiêu dùng đến 2 đai đàn hồi thay vì chỉ 1 đai ở phía trên chân kính mũ như ngày nay, các đai đàn hồi cũng với hình nón tam giác. Marti tiếp tục cải thiện phát minh của mình và rốt cục nó phát triển thành hình đàn lia như hiện tại.

 

◆ Trong thời hoàng kim, hệ thống chống sốc Incabloc với tác động tới mức những nhãn hiệu đồng hồ yêu cầu ghi trên mặt số. Incabloc mau chóng phát triển thành cơ chế chống nhiều nhất toàn cầu với hơn 500 triệu bộ được cung ứng vào giữa những dăm bảy mươi.

 

◆ tới cuộc khủng hoảng thạch anh, Portescap SA sụp đổ và tới năm 1988, Eric Zutter đã mua lại và có mặt trên thị trường tổ chức mới mang tên gọi Incabloc SA. Năm 1992, Wilfred Zutter thay cha trở thành người đứng đầu công ty, cộng năm chậm tiến độ Incabloc SA chứng kiến ​​sự bình phục của đồng hồ cơ và nhu cầu hệ thống chống sốc Incabloc dần nâng cao lên.

◆ Năm 2003, Wilfred Zutter sắm hầu hết Incabloc SA và mở ra mang triển vẳng rẻ cho đồng hồ cơ sở hữu phổ biến thông minh cơ chế chống sốc ngoài Incabloc SA như hệ thống chống sốc Novodiac và nhiều cải tiến như Incabloc + (2004). Cho đến bây giờ thì Incabloc SA vẫn là 1 dịch vụ linh kiện độc lập ở La Chaux-de-Fonds và thuộc với của gia đình Zutter.

 

 

 

HIỂU RÕ HƠN HỆ THỐNG CHỐNG SỐC INCABLOC LÀ GÌ

✦ Incabloc Là Gì? Hệ thống chống sốc Incabloc là cơ chế kiểm soát an ninh những bộ phận phong thanh (đầu trục) của máy đồng hồ khỏi chấn động, chúng thường hiện diện trên Trục Bánh Lắc của đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp.

✦ rất nhiều đồng hồ chỉ sở hữu 2 hệ thống chống sốc Incabloc nằm ở 2 đầu Trục Bánh Lắc, sở hữu những sản phẩm chống sốc đặc trưng, hệ thống chống sốc Incabloc sở hữu thể trang bị cho cả các đầu trục Bánh Răng lớn.

Nhận dạng hệ thống chống sốc Incabloc so với các hệ thống chống sốc khác bằng cách Quan sát phần Bánh Lắc, giả dụ trọng điểm sở hữu 1 phòng ban (thường là màu vàng) nằm trên viên đá màu hổng mang dạng hình như bên thì dòng đồng hồ này dùng hệ thống chống sốc Incabloc (không giới hạn kích cỡ). ►

 

 

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHỐNG SỐC INCABLOC

Khám Phá Incabloc, Cơ Chế Chống Sốc Phổ Biến Nhất Trong Đồng Hồ Thụy Sĩ Phân TíchMặt cắt một hệ thống chống sốc Incabloc

 

một. Cung Tròn Đàn Hồi (đánh số một trong ảnh trên): Đai đàn hồi hình đàn lia mang hai cung tròn sở hữu thể đàn hồi vừa phải mang đến tác dụng một mực (khi không gặp sốc) và đẩy Trục Bánh Lắc về vị trí cũ (ngay khi gặp sốc). Đâi Đàn Hồi có bản lề và chốt tháo dỡ mở.

 

2. Đai Giữ Double-Cone (đánh số 2 trong ảnh trên): Cấu trúc đai giữ dạng hình Double-Cone độc quyền đảm bảo các hướng chuyển di của Trục Bánh Lắc xoành xoạch vuông góc với Bánh Lắc.

 

 

khi một cái đồng hồ rơi xuống sàn từ độ cao trên một mét, nó sẽ chịu cú sốc khoảng 5 G – nói cách thức khác thì trục bánh lắc phải chịu sức mạnh gấp 5 lần trọng lượng của nó. Ngưỡng chịu được sốc của hệ thống chống sốc Incabloc® khoảng 35 gram.

 

Hệ Thống Incabloc Hoạt Động Theo 2 Giai Đoạn:

Khám Phá Incabloc, Cơ Chế Chống Sốc Phổ Biến Nhất Trong Đồng Hồ Thụy Sĩ Hoạt ĐộngĐai Đàn Hồi với bản lề toá mở; giọt dầu bôi trót lọt ko bị lan nhờ lớp phủ epilame trên bề mặt chân kính

 

thời kỳ một năng lượng của cú sốc truyền qua phần chịu sức cản lớn nhất là Trục Bánh Lắc được tiếp thu hoàn toàn bởi khối đệm;

giai đoạn 2 hệ thống Incabloc tức tốc hoạt động để Trục Bánh Lắc ko bị chèn lúc va đập với Chân Kính Mũ và cũng không khiến cho Chân Kính Mũ bung ra.

➥ khi khoảng cách thức giữa hai chân kính bị thu hẹp bởi vì Trục Bánh Lắc đẩy lên chúng sẽ tạo thành 1 “bể cất dầu” mang hình trạng và kích thước cụ thể để giữ cho dầu bôi trơn mang trong hệ thống Incabloc tụ hội ở trọng điểm và bôi trơn tuột bảo kê chân kính lẫn đầu trục. Chân kính còn có một lớp phủ epilame độc ​​quyền trên bề mặt để khiến đổi thay cấu tạo vật lý và hóa học của bề mặt giúp giữ lại dầu, ngăn ko cho nó lan rộng khỏi hệ thống. Hệ thống chống sốc Incabloc

 

 

NGUYÊN nguyên liệu ĐỂ khiến LINH KIỆN TRONG HỆ THỐNG CHỐNG SỐC INCABLOC

– – – Đai Đàn Hồi được làm bằng hợp kim DURNICO mang độ bền mỏi rất cao và độ cứng đạt chỉ số 600 HV, bề mặt được mạ nickel hoặc mạ vàng.

– – – Chân Kính bảo vệ Sốc và Chân Kính Mũ đều được làm bằng Ruby tổng hợp, cứng và đồng nhất hơn ruby bỗng dưng cho khả năng chịu ma sát tuyệt vời, bề mặt những chân kính cũng được phủ nguyên liệu epilame.

– – – Bệ Giữ và Đai Giữ được khiến cho bằng hợp kim đồng thau với độ linh động cao, được mạ vàng hoặc mạ nickel.

➥ dù vậy, chỉ với hệ thống chống sốc Incabloc chính hãng mới mang phần đông những nguyên vật liệu này, một số sản phẩm fake (của Trung Quốc) sẽ thay Rubi với lớp phủ epilame bằng thủy tinh pha màu.

➥ tới đây là chấm dứt bài viết về hệ thống chống sốc nhiều nhất trong đồng hồ Thụy Sĩ Incabloc rồi, kèm theo, bây giờ thì ETA đã giảm thiểu việc bán bộ máy do họ phân phối cho những nhãn hàng ngoài Swatch cũng như những hãng đồng hồ dần tự ngoài mặt ra các bộ máy có cơ chế chế chống sốc của riêng mình nên mức độ thông dụng của Incabloc sở hữu thể sẽ biến động theo thời kì. Rất có thể sau vài năm nữa, chúng ta sẽ chứng kiến một thiết kế cải tiến của Incabloc cùng sự xuất hiện của hồ hết cơ chế chống sốc khác.

 

Tags:
Đăng bởi: Bùi Thị Mai

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.