Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Bến Tre

BẬT MÍ CÁCH THỰC HIỆN NHỮNG BÀI TẬP YOGA TRỊ BỆNH MẤT NGỦ HIỆU QUẢ 227 lượt xem

Nghiên cứu từ các chuyên gia tại một trường Đại học ở Mỹ nhận thấy tập yoga không chỉ tốt cho sứ khỏe mà còn chữa bệnh mất ngủ hiệu quả, đây chắc sẽ là một thông tin vui cho những người tập yoga. Vậy quá trình tập yoga trị bệnh mất ngủ tiến hành ra sao? Trong quá trình thực hiện cần chú ý vấn đề gì?

Tập yoga trị bệnh mất ngủ

Tập yoga trị bệnh mất ngủ thực hiện như thế nào?

Không phải tất cả quá trình tập yoga đều mang lại lợi ích cho giấc ngủ hay chữa được bệnh mất ngủ của bạn, mà thông qua một số tư thế tác động đến các cơ liên quan.Tập yoga trị bệnh mất ngủ bằng tư thế hơi thở mặt trăngBạn tạo tư thế ngồi thoải mái, tay phải cong đồng thời ngón trỏ và ngón giữa vào lòng bàn tay, ngón áp úp và út duỗi thẳng. Tiến hành ấn ngón cái tay phải vào cánh mũi phải và hít vào thông qua lỗ mũi trái. Sau đó thả ngón cái ra và ấn ngón áp út vào lỗ mũi trái, nhớ kĩ  thở ra bằng lỗ mũi phải. Tiếp tục lặp lại trong 2 - 3 phút hoặc cho tới khi nào bạn cảm thấy thoải mái.

Tư thế hơi thở mặt trăng - Tập yoga trị bệnh mất ngủ

 Tập yoga trị bệnh mất ngủ bằng tư thế ngọn lửaKhi bạn thực hiện tập trung vào thư giãn hông, cơ thể bạn sẽ phản ứng lại bằng cách thư giãn căng các nhóm cơ, giúp bạn có 1 giấc ngủ thoải mái sâu. Tập yoga chữa bệnh mất ngủ với từ thế này tiến hành như sau: Bạn duỗi chân trái thẳng ra ngoài, đồng thời cong gối 1 góc 90 độ. Tiến hành cong chân phải và đặt trên gối chân trái sao cho cẳng chân phải ở trên đầu cẳng chân trái. Nếu bạn cảm thấy đau khớp hông hãy di chuyển bàn chân trái gần vào khung xương chậu. Hai tay để chấp phía trước ngực khi thở ra, duỗi hông ra nên giữ trong 2 phút tiến hành lặp lại cho bên chân kia.

Tập yoga trị mất ngủ

Tập yoga trị bệnh mất ngủ bằng tư thế ngọn lửa 

Tập Yoga trị mất ngủ bằng tư thế gập người

Tác dụng của bài tập này này kích thích gan và thận, khởi động hệ thần kinh đối giao cảm, giải tỏa căng thẳng và giúp cơ thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Cách thực tập yoga trị bệnh mất ngủ với tư thế này tiến hành như sau: Đứng hai chân rộng bằng hông. Nhẹ nhàng gập người xuống đồng thời hai chân duỗi thẳng. Ngón cái, trỏ và giữa mỗi tay nắm chặt các ngón chân lớn. Cong hai cùi chỏ và ấn hai lòng bàn chân xuống mặt sàn, từ từ kéo đỉnh đầu hướng xuống khi bạn thư giãn đầu và cổ. Hít thở sâu, giữ trong 3 - 4 phút.

Tư thế gập người - Tập yoga trị bệnh mất ngủ

Lưu ý khi thực hiện tập yoga trị bệnh mất ngủ

Để quá trình Tập yoga trị bệnh mất ngủ mang lại hiệu quả cao, chuyên mục Bảo Tâm An khuyên bạn trong quá trình luyện tập chú ý một số vấn đề sau:

Nên duy trì thời gian tập đều đặn, khoảng 15 - 30 phút trong ngày, không nên kéo dài thời gian tập.

Có chế độ ăn uống hợp lý trước và sau khi tập, tiến hành tập và buổi sáng là tốt nhất.

Tuyệt đối không được sử dụng rượu bia, hay các chất kích trong thời gian tập yoga trị bệnh mất ngủ.

Lưu ý tùy vào cơ địa của từng người mà khi tập yoga trị mất ngủ hiệu quả mang lại khác nhau.

 

Tập yoga trị bệnh mất ngủ

Qua sơ lược một số thông tin về tác dụng của tập yoga trị bệnh mất ngủ chắc hẳn bạn đã có sự đắn đo quyết định nên lựa chọn chọn cho mình một khóa tập yoga chưa? Tác dụng của yoga đã được khoa học công nhận, không chỉ giúp trị mất ngủ hiệu quả còn tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể săn chắc deo dai.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về các tập yoga trị bệnh mất ngủ từ các chuyên gia của Bảo Tâm An chúng tôi. Mọi thắc mắc xin liên hệ (04) 2688 0999 - 0985 686 999. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

NGUỒN: http://baotaman.net/tap-yoga-tri-benh-mat-ngu

Tags:
Đăng bởi: hienluong1994

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.