Nhà đất tại Khu vực khác

Tạo động lực học tiếng Anh cho bé với những bí quyết dưới đây 130 lượt xem

Bí kíp tạo động lực học tiếng Anh cho bé

Cha mẹ đang gặp trở ngại trong việc tạo nên sự hào hứng học tiếng Anh cho con? hãy tham khảo các bí kíp dưới đây để biết cách giúp bé có động lực học tiếng Anh thường ngày.

 

1. Hãy tỏ ra nhiệt tình và có hứng thú với tiếng Anh

 

Để có thể hình thành động lực học tiếng Anh cho trẻ, trước hết, chính bố mẹ phải có cảm hứng với tiếng Anh. Khi trẻ thấy phụ huynh đọc sách, xem phim bằng tiếng Anh hoặc nói tiếng Anh, bé sẽ cảm hứng “bắt chước” bố mẹ. Hãy chủ động tham dự học cùng con thay vì để chúng học một mình, trẻ sẽ rất nhanh chán. ngoài ra, cha mẹ cũng nên thường xuyên kích thích để bé có trạng thái thoải mái và có hứng thú học tiếng Anh.

 

2. hình thành không khí học tập vui vẻ và thoải mái

 

trong độ tuổi từ 3-10 tuổi, các bé thường thích chơi hơn là học. Cha mẹ hãy cần thiết thích hợp những trò chơi vào trong bài học khi trẻ học nói, nghe, học từ vựng hay ngữ pháp. Ví dụ như khi học từ vựng, cần cho bé chơi các trò chơi rèn trí nhớ với những thẻ; hoặc cha mẹ có thể cùng bé chơi các game vận động với một vài mẫu câu mệnh lệnh đơn giản.

 

tham khảo thêm: tieng anh qua hinh anh

3. Hãy để con chọn lựa

 

Được tự tay chọn lựa các học cụ hỗ trợ cho việc học tiếng Anh sẽ làm trẻ yêu thích và có hứng thú hơn. Khi đi nhà sách, cha mẹ hãy để con tự chọn sách mà bé thích. Khi học hát hay xem phim bằng tiếng Anh, hãy để bé chọn bài hát hay bộ phim trẻ thích. Sau khi con đã lựa chọn xong, các ông bố bà mẹ có thể gợi ý thêm cho bé tuy vậy không được bắt ép bé làm những điều trẻ không thích.

 

4. Ưu tiên sở thích cá nhân của bé

 

1 trong các bí quyết thành công khi tạo động lực học cho trẻ đó là các ông bố bà mẹ hãy tôn trọng sở thích cá nhân của bé. Hãy cho trẻ lựa chọn học theo hướng mà trẻ thích thay vì ép con phải học theo cách cha mẹ muốn. Nếu con yêu hoạt bát, hiếu động, thích chạy nhảy, hãy tạo ra các trò chơi vận động để chơi với các con. Nếu bé có tính cách thích yên lặng, trẻ sẽ thích thú với việc đọc sách, chơi trò chơi giải trí, thẻ từ hơn. hình thành con đường học theo sở thích bản thân của trẻ, việc học tiếng Anh trẻ em sẽ thật sự nhanh chóng hơn rất nhiều.

 

5. chọn lựa thời cơ cho bé tiếp xúc với người nước ngoài

 

Để giúp các bé có khả năng phát âm tiếng Anh chính xác cũng như tạo nên tư duy ngôn ngữ như người nước ngoài, các bậc phụ huynh có thể cho trẻ đi học các trường song ngữ hay các trung tâm Anh ngữ có giảng viên nước ngoài dạy học. quá trình học tiếng Anh qua sách báo, TV, điện thoại dù có hiệu quả tuy nhiên vẫn làm cho trẻ có khoảng cách và độ chững khi bắt đầu trò chuyện với người lạ thật ở bên ngoài. Tiếp xúc từ nhỏ là cách tốt nhất tạo nên phản xạ tự nhiên và gia tăng khả năng xã hội cho bé.

 

6. quan tâm đến suy nghĩ của trẻ khi học

 

hàng ngày, cha mẹ nên chọn lựa thời điểm phù hợp nhất cho các em thực hành tiếng Anh, tốt hơn hết là thời điểm tâm trạng các con đang hứng thú. Khi nhận thấy trẻ đang trong trạng thái tốt, cha mẹ hãy chú ý gợi ý rằng đã đến h học tiếng Anh, có thể khởi đầu bằng một bài hát, 1 bộ phim hay 1 game hay. Sau thời điểm khởi động, hãy chú tâm cảm nhận của bé, nếu thấy trẻ không tỏ ra thích thú cha mẹ hãy thử tìm biện pháp khác để khởi động lại. Không nên đặt nặng áp lực “phải” học tiếng Anh cho con bởi việc đó sẽ làm cho trẻ căng thẳng và làm giảm động lực học của các con rất nhiều.

 

Tags:
Đăng bởi: toanlaanh6
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.