Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Đẹp - Khỏe tại Hậu Giang

BẠN ĐÃ BIẾT NHỮNG CÁCH DỄ NGỦ NHANH CHÓNG 228 lượt xem

Ngủ là trạng thái nghỉ ngơi của cơ thể, nhưng không phải ai cũng có một giấc ngủ ngon, nhiều người luôn rơi vào trạng mất ngủ hàng đêm, cho dù thực hiện nhiều cách làm nhưng tình trạng mất ngủ vẫn kéo dài. Nguyên nhân tại sao lại như vậy? Có thể bạn chưa thực hiện đúng những cách dễ ngủ đúng với thể trạng cơ thể. Vậy có những cách dễ ngủ nào?

Tránh xa những chất kích thích là cách ngủ ngon hiệu quả nhất

Thực hiện những cách dễ ngủ qua chế độ ăn uống

Thực hiện một chế ăn uống hợp lý, không chỉ đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn duy trì chế độ ngủ sâu cho bạn.Tránh xa chất caffeine, thực chất những chất này sử dụng sau khi ngủ giúp cơ thể tỉnh táo, quá trình tuần hoàn máu não diễn ra nhanh hơn. Nhưng nếu như bạn sử dụng các chất này vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ có ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Những chất kích thích đặc biệt là caffeine ức chế hệ thần kinh trung ương luôn duy trì sự hoạt động. Vì thế một trong những cách dễ ngủ bạn nên nhớ trước khi đi ngủ tuyệt đối không nên dùng các chất kích thích.Sử dụng nhiều thực phẩm protein vào buổi tối sẽ gây khó ngủ. Các chất giàu protein khi sử dụng, tác động gián tiếp bắt  cơ thể phải tiêu hết năng trong thực phẩm đó. Những cách dễ ngủ bạn nên ghi nhớ là không nên sử dụng các thực phẩm giàu protein và chất nhiều năng lượng khác.Không nên uống rượu và các chất có cồn, gas khác: Trong suy nghĩ mọi người lầm tưởng uống rượu sẽ dễ ngủ hơn nhưng thực tế là rượu tạo ra hiệu ứng an thần cho hệ thần kinh, có thể làm cho bạn buồn ngủ, nhưng sau đó, rượu lại là thủ phạm gây thức giấc vào ban đêm do vậy trong những cách dễ ngủ bạn nên thực hiện là không nên sử dụng rượu vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Thường xuyên luyện tập thể dục, hình thành thói quen là một trong những cách dễ ngủ

Tập thể dục thể thao là một trong những cách dễ ngủ

Theo nhận định của nhiều nghiên cứu, chuyên mục Bảo Tâm An nhận thấy thực hiện các bài tập thể thể thao trong ngày là một trong những cách dễ ngủ nhất.Tập thể dục: Tập thể dục thường xuyên đã được khoa học chứng minh có tác dụng cải thiện giấc ngủ. Kể cả trước khi đi ngủ, một vài động tác vận động nhẹ nhàng cũng là một những cách dễ ngủ hoàn hảo.Thực hiện thiết lập đồng hồ sinh học: Thực hiện đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm thích hợp mỗi ngày(thời gian ngủ từ 7 -8 tiếng đảm bảo một giấc ngủ khoa học, sẽ tạo một nhịp sinh học tốt cho cơ thể bạn.. Nhờ vậy vào ban đêm bạn sẽ có những cách dễ ngủ nhanh nhất.

Thực hiện những cách dễ ngủ trênkhông yêu cầu rườm rà, bạn có thể dễ dàng thực hiện hình thành qua thói quen hàng ngày. Vì thế hãy trang bị cho mình làm mang lại giấc ngủ ngon.Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Mọi thắc mắc xin liên hệ HOTLINE (04) 2268 0999 - 0985 686 999. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

NGUỒN: http://baotaman.net/ban-biet-nhung-cach-de-ngu-nao

Tags:
Đăng bởi: hienluong1994

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.