Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Tìm hiểu căn bệnh ung thư cổ tử cung 241 lượt xem

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh dễ gặp nên ở nữ giới. Mắc phải căn bệnh này sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều tới sức khoẻ bản thân người bệnh, đặc biệt là sức khoẻ sinh sản. Căn bệnh diễn ra khá chậm bắt buộc người bệnh huyết trắng màu xanh vón cục phải tìm hiểu về ung thư cổ tử cung để sẽ nhận nhận thấy bệnh qua những triệu chứng có khả năng ngày.

 

Những triệu chứng của ung thư cổ tử cung

Các bác sĩ chuyên khoa mô tả, chị em ở độ tuổi nào cũng thường mắc bệnh ung thư cổ tử cung lúc bắt đầu có quan hệ tình dục. Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến thứ hai trên thế giới mà chị em gặp phải.

 

Bệnh ung thư cổ tử cung thường dẫn tới tử vong nhưng nếu như chị em nhận ra nhanh chóng thì sẽ ngăn chặn được căn bệnh này. Vì vậy, chị em nên quan tâm tới những triệu chứng dưới đây để sớm nhìn thấy và chữa bệnh.

 

dưới đây là một số triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư cổ tử cung:

– Đau Ở tại vùng chậu: nếu chị em bị đau nhức quanh Tại vùng chậu hoặc bị chuột rút trong những ngày không có kinh nguyệt thì có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

– Chảy máu bất thường: Đây là dấu hiệu cảnh báo chị em đang mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, mức độ chảy máu ở mỗi chị em thường khác nhau, có người chảy máu nhiều nhưng cũng có người chảy máu rất ít. nếu như chị em bị chảy máu bất thường thì hãy sớm đi khám để biết có bị bệnh ung thư cổ tử cung không hay để nhanh chóng trị bệnh.

 

– Dịch âm căn bất thường: Dịch âm căn bình sẽ sẽ có màu trắng trong, không có mùi, có khả năng xuất hiện ở giữa chu kỳ kinh nguyệt. nếu như dịch âm căn tăng bất sẽ, màu sắc lạ như màu vàng, xanh, có lẫn mủ hoặc máu,…thì có khả năng là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, những căn bệnh về viêm nhiễm phụ khoa cũng khiến cho dịch âm căn bất có thể, vì vậy chị em buộc phải đi khám phụ khoa để biết chính xác dịch âm căn bất có thể là do đâu.

 

– Chu kỳ kinh nguyệt bất thường: Ung thư cổ tử cung có thể tác động tới quá trình phát triển và rụng trứng, sự cân bằng hoocmon cũng có khả năng bị thay đổi, do đó chu kỳ kinh nguyệt thường không diễn ra bình thường như trước nữa. Chị em sẽ bị trễ kinh, kinh nguyệt kéo dài hoặc máu kinh có màu đen sẫm,…

 

– Đau hoặc chảy máu khi quan hệ tình dục: nếu như có cảm giác đau hoặc bị chảy máu lúc quan hệ tình dục thì sẽ đây là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang gặp vấn đề, tìm ẩn nguy hiểm ở cơ quan sinh sản như ung thư cổ tử cung.

– Thiếu máu: Thiếu máu có khả năng là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung bởi số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh bị giảm và được thay thế bằng các bạch cầu để đẩy lùi bệnh. Thiếu máu sẽ khiến chị em cảm thấy mệt mỏi, sụt cân không rõ căn nguyên.

 

– Đau lưng: Đau Vùng chậu hoặc đau lưng là triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung. Chị em buộc phải cảnh giác với triệu chứng này nếu như thấy cơn đau lan xuống chân và thậm chí dẫn đến sưng (phù) chân.

 

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân nên khi cảm thấy bản thân có những triệu chứng của căn bệnh này thì bản thân người bệnh cần nhanh chóng tới những phòng khám chuyên khoa để có thể chữa bệnh căn bệnh này kịp thời. Ngoài ra nữ giới cũng cần có những biện pháp phòng chóng căn bệnh này.

 

Tags:
Đăng bởi: Huang Sam
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.