Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Cách điều trị rò ở vùng hậu môn xuyên cơ thắt 235 lượt xem

Rò vùng hậu môn xuyên cơ thắt là căn bệnh mà bất cứ người nào cũng thường mắc buộc phải. Bệnh không chỉ dẫn tới đau đớn, khó chịu mà còn dẫn tới những biến chứng nguy hiểm nếu như không có sự can thiệp kịp thời. Chính vì thế, việc tìm một phương pháp chữa trị địa chỉ cắt bao quy đầu ở tphcm dứt điểm là điều mà bản thân người bệnh rất quan tâm và luôn đặt lên hàng đầu. Vậy cách điều trị rò ở vùng hậu môn xuyên cơ thắt là gì, để hiểu hơn thì xin mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

 

Cách trị bệnh rò vùng hậu môn xuyên cơ thắt?

Các chuyên gia nói rằng, rò hậu môn là tình trạng các tuyến nằm bên trong ở hậu môn bị viêm nhiễm, lâu ngày tụ mủ rồi dần hình thành những đường rò, lỗ rò. căn nguyên chủ yếu dẫn đến bệnh này là do mắc bệnh áp xe ở vùng hậu môn không chữa bệnh hoặc chữa bệnh không điều trị không dứt điểm, gây ra tái phát nhiều lần.

 

Bệnh rò vùng hậu môn được chia thành nhiều loại, thường là rò giữa hai cơ thắt, trên cơ thắt, ngoài cơ thắt hay xuyên cơ thắt. Trong đó, rò tại vùng hậu môn xuyên cơ thắt là tình trạng xuất hiện một đường rò xuyên qua cơ thắt trong cũng như cơ thắt ngoài cũng như vị trí xuyên cơ thắt có thể trên cao hay ở dưới thấp.

 

Bệnh rò vùng hậu môn xuyên cơ thắt căn bản là một dạng bệnh khá khó để trị bệnh, do lúc này trường hợp bệnh đã trở nặng, có khả năng xem là bệnh chồng bệnh. Tuy nhiên, nếu như bạn nghi ngờ sớm và tới thăm khám sớm thì tỷ lệ điều trị thành công là khá cao.

 

Theo đó, sau lúc bác sĩ thăm khám và có kết quả chẩn đoán chính xác, dựa vào hiện tượng bệnh cụ thể mà bác sĩ thường áp dụng các phương pháp chữa trị thích hợp.

Hiện nay, tại phòng khám đã và đang áp dụng hai phương pháp trị bệnh rò vùng hậu môn xuyên cơ thắt hiệu quả là:

- chữa trị bằng phương pháp nội khoa: nếu như bệnh nhân được chẩn đoán ở mức độ nhẹ, trường hợp viêm nhiễm chưa lan rộng thì có thể được chỉ định dùng thuốc uống hoặc bôi trực tiếp lên vết thương, có tác dụng chống viêm, tiêu sưng, giảm đau cũng như ngăn lây lan.

lúc điều trị bằng phương pháp này thì bệnh nhân cần tuân thủ đúng các chỉ định của bác sĩ như uống đúng thuốc, đúng liều, tránh tự ý bỏ thuốc khi bệnh chưa khỏi hẳn.

- chữa trị bằng phương pháp ngoại khoa: trường hợp những vết rò hậu môn đã lan rộng, gây viêm nhiễm nặng và có nguy cơ biến chứng nguy hiểm thì bác sĩ có thể xem xét để áp dụng phương pháp phẫu thuật mở đường rò. Phương pháp này được các chuyên gia đánh giá rất cao, là một trong những cách chữa trị rò tại vùng hậu môn hiệu quả.

 

Nguyên lý thực hiện của phương pháp này là dùng những thiết bị chuyên dụng nhằm chẩn đoán chính xác những đường rò, lỗ rò sau đó phẫu thuật cắt bỏ mô xương đường rò, song song dẫn lưu mủ, tạo điều kiện cho vết thương lành từ trong ra ngoài.

Với ưu điểm là bảo vệ an toàn cơ thắt tại vùng hậu môn, ít làm đau đớn, thời gian trị bệnh tương đối nhanh, độ chính xác và an toàn cao buộc phải người bệnh có thể yên tâm lúc chữa bệnh bệnh.

Để việc trị bệnh mang lại hiệu quả tối đa, căn bệnh không có cơ hội tái phát thì bản thân người bệnh cũng phải lưu ý một số vấn đề sau:

- Giữ vệ sinh tại vùng hậu môn sạch có khả năng sau lúc đại tiện.

- Thay băng (gạc) có thể xuyên, tốt nhất là 3 giờ/lần.

- Thiết lập chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

- Không gây ra việc hay đi lại quá sức.

- Tái khám định kỳ để nhận phát hiện rõ chuyển biến phức tạp hồi phục của căn bệnh.

Tags:
Đăng bởi: Huang Sam
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.