Đẹp - Khỏe tại An Giang

Mọi người thường lo lắng gì khi bọc răng sứ 227 lượt xem

Bọc răng sứ là một giải pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn không ít người còn băn khoăn về phương pháp này. Vậy băn khoăn đó là gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này.

Khi nào thì có thể bọc răng sứ?

Có rất nhiều khuyết điểm của răng có thể bọc răng sứ nhưng không phải là tất cả nhé! Nếu bạn thuộc những trường hợp sau đây thì bọc răng sứ mới có thể cho hiệu quả cao:

- Răng bị sứt mẻ, vỡ nhiều (nhưng không quá ½ răng bạn nhé!)

- Răng bị nhiễm màu nặng: trường hợp này bạn nên bọc răng sứ cả hàm.

- Răng bị hô móm nhẹ. Bạn lưu ý rằng chỉ hô móm nhẹ bạn mới có thể thực hiện bọc răng sứ, còn nếu bị nặng thì không thể nhé. Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Bọc răng sứ có hết hô không?

- Răng bị sâu nặng, chết tủy.

 

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi bọc răng sứ

Mài răng khi bọc sứ sẽ bị đau và sau này răng sẽ bị yếu

Mài răng là thao tác bắt buộc phải thực hiện khi mài răng. Tuy nhiên tỷ lệ răng cần mài khá ít và bác sĩ thực hiện rất cẩn thận nên bạn hoàn toàn không có cảm giác đau. Nếu có thể thì chỉ có cảm giác tê nhẹ như kiến cắn mà thôi.  Bên cạnh đó, nhờ tỷ lệ răng cần mài khá ít nên răng thật vẫn được bảo toàn tối đa nên răng sẽ không bị yếu sau khi bọc răng sứ.

Những vấn đề có thể gặp phải sau khi bọc răng sứ

- Sau khi bọc răng sứ sẽ bị hôi miệng. Lo lắng này đúng hay sai? Bạn có thể xem thêm tại: Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

- Mão răng sứ dễ bong ra: Tỷ lệ xảy ra trường hợp này là rất ít vì mão răng sứ được gán vào cùi răng bởi 1 loại xi măng chuyên dụng trong nha khoa rất chắc chắn.

- Răng bị cộm: Trường hợp này xảy ra có thể do mão răng lắp không sát khít hoặc việc lấy dấu răng không chuẩn dẫn đến việc chế tác răng sứ không chính xác. Tuy nhiên bạn cũng không phải quá lo lắng về vấn đề này nếu bạn thực hiện bọc răng sứ tại nha khoa uy tín, chất lượng.

Những vấn đề có thể gặp phải sau khi bọc răng sứ

Chi phí bọc răng sứ rất cao

Các loại răng sứ hiện nay khá đa dạng, mỗi loại sẽ có một mức giá khác nhau. Chính vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế, bạn có thế lựa chọn được loại răng sứ có chi phí phù hợp. Bạn có thể xem thêm tại bọc răng sứ mất bao nhiêu tiền để biết chính xác giá các loại răng sứ.

Tags:
Đăng bởi: Phamoanh2603
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.