Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Nguyên nhân dẫn tới đau đầu khi có kinh nguyệt 306 lượt xem

Đau đầu lúc có kinh nguyệt là hiện tượng hầu hết chị em đều gặp cần. Để hiện tượng này không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày thì chị em cần bổ sung kiến thức, nhằm nhận thấy cách khắc phục hiệu quả. Bài viết dưới đây http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/chua-tri-dut-diem-xuat-tinh-som-o-nam-gioi-an-toan.html sẽ trình bày về căn nguyên đau đầu lúc có kinh nguyệt của chị em là gì?

 

Vì sao chị em có khả năng bị đau đầu khi tới kỳ kinh nguyệt?

Các chuyên gia nói rằng, những cơn đau đầu trong chu kỳ kinh nguyệt có khi đau dữ dội, có khi chỉ bị đau một nửa đầu. Những cơn đau sẽ xuất hiện trước ngày hành kinh, kéo dài trong những ngày kinh và giảm dần lúc kết thúc kỳ kinh. Kèm theo đó là cảm giác hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, thân thể mệt mỏi, căng tức ngực,…

 

Phần lớn căn nguyên khiến chị em đau đầu khi có kinh nguyệt là do:

- Sự thay đổi nồng độ estrogen trong huyết thanh được xem là căn nguyên chủ yếu dẫn đến chứng đau đầu kinh có kinh nguyệt.

- Nồng độ estrogen trong máu có khả năng suy giảm, dẫn đến biến đổi dẫn tới căng chướng mạch máu, khiến chị em có dấu hiệu đau đầu.

- Sau kỳ kinh, nồng độ estrogen dần dần hồi phục, chứng đau đầu lúc có kinh nguyệt cũng có thể dần biến mất.

- Ngoài ra, cuộc sống của chị em quá nhiều áp lực, cơ thể mệt mỏi, chế độ ăn uống thất có khả năng, thời gian nghỉ ngơi không hợp lý, thức quá khuya cũng có khả năng ảnh hưởng đến trung khu thần kinh ở đại não, dẫn tới đau đầu khi có kinh nguyệt.

Chứng đau đầu khi có kinh nguyệt nếu như không chữa bệnh sớm có thể gây những hậu quả nghiêm trọng cũng như kéo dài như:

- Co thắt thanh quản, thậm chí dẫn đến tắc mạch máu não, nguy hiểm nhất là tử vong.

- Ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý, tác động xấu đến chất lượng công việc.

Do đó, nếu bị đau đầu nặng cũng như kéo dài trong kỳ kinh nguyệt thì chị em hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám để được thăm khám và hỗ trợ điều trị nhanh nhất.

gây ra gì khi bị đau đầu trong kỳ kinh nguyệt?

Các bác sĩ chuyên khoa nói rằng, để hạn chế cơn đau đầu lúc có kinh nguyệt thì chị em cần chú ý những điều dưới đây;

- Ẳn uống đủ chất, tăng cường rau xanh, thực phẩm bổ máu

Một số thực phẩm bổ máu như thịt bò, ức gà, hạt bí ngô, đậu phụ,…sẽ tốt cho sức khỏe chị em trong những ngày kinh.

Bên cạnh đó, chị em cũng bắt buộc tránh sử dụng các loại thức ăn chứa chất kích thích như rượu, bia, trà, cà phê, thức uống có ga…

- Mỗi ngày 30 phút đi bộ

Dành 30 phút đi bộ, luyện tập hợp lý có khả năng giúp chị em phòng ngừa chứng đau đầu khi có kinh nguyệt. Tuy nhiên, cần tránh các tác động quá sức và thời gian luyện tập quá dài trong giai đoạn này.

 

- Ngủ đủ giấc, tránh thức khuya, gây việc quá sức

Chị em bắt buộc bắt buộc thư giãn, tạo tinh thần thoải mái, không tự đầu độc mình bằng những suy nghĩ diễn biến. Bởi vì điều này có hại cho hệ thần kinh.

 

- Sử dụng thuốc

Chị em có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Tags:
Đăng bởi: Huang Sam
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.