Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Nhà trọ - Nhà nghỉ tại An Giang

Tham khảo cách đặt tên con là như thế nào cho hay ? 342 lượt xem

Tên họ có sự ảnh hưởng hết sức quan trọng đối với mỗi người. Tên gọi được sử dụng để phân biệt mọi ngườiVà thêm công dụng nhận dạng giới tính, để xưng hô giao tiếp trong đời sống thường ngày. Thời nay, người ta còn quan tâm đặc biệt tính thẩm mỹ của nó. Nên, khi chọn tên gọi thường quan tâm đến cả ngữ âm và ngữ nghĩa. Hãy cùng nghiên cứu về việc chọn tên Bình thế nào cho hay qua bài viết sau.

Việc đặt tên còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng khác đó là nó tác động đến cả số vận của cả một đời. Cái tên phản ánh toàn bộ chủ thể bản thân của chính con người ấy. Cái tên được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp và sinh hoạt đời thường, là nét riêng biệt của mỗi người. Bới thế, nó kết thành một siêu năng lực có sức ảnh hưởng lớn đến vận mệnh và tiến tài danh lộc, công danh sự nghiệp của mỗi người.

Từ ngày xưa ông cha ta đã lưu tâm rất nhiều đến việc chọn tên cho con. Việc kiêng kị quan trọng nhất đó chính là không đặt tên phạm húy, có nghĩa là trùng với họ tên của vua quan quý tộc. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến chính bản thân họ. Hay việc chọn tên quá đẹp cũng bị quỷ thần ghen ghét mà dẫn tới hay ốm đau bệnh tật. Còn ngày nay việc đặt tên gọi có khuynh hướng phóng khoáng hơn ngày xưa nhưng ý nghĩa tên gọi là hết sức quan trọng. Không những chỉ mang thành phần mỹ cảm về yếu tố Ngũ Hành, Âm Dương, cái tên còn có ý nghĩa rất cần thiết trong việc cải thiện vận mệnh của mỗi chúng ta. Tại http://lysophuongdong.vn/y-nghia-ten sẽ cung cấp thông tin đầy đủ và cụ thể nhất về vấn đề này.

Chữ Bình - một chữ rất ý nghĩa, theo Hán Việt thì nó bao gồm 6 nát thuộc Âm Thổ và có ý chỉ về sự ngang bằng, công bằng hay yên ổn, yên bình. Tên Bình thường được các bậc phụ huynh dùng để đặt tên cho con mình. Có hàm ý về người có cốt cách thanh cao, phân định rõ ràng và luôn bình tĩnh, an bình. Hơn nữa, nó còn có nghĩa là sự an nhàn, thư thái. Sau đây là những gợi ý về tên Bình hay và ý nghĩa như:

An Bình: có ý nghĩa về một đời sống yên vui, bình an.

Bảo Bình: con là bảo bối của cha mẹ, được giữ gìn nâng niu cẩn thận.

Đức Bình: Tên này có ý chỉ về phẩm hạnh và khí tiết thanh cao. Chỉ những chàng trai sống ngay thẳng, đức độ, nghiêm túc, lấy đạo đức mà lập thân, trở thành nhà lãnh đạo.

Hải Bình: mang ý nghĩa về sự may mắn, bình an trước sự thay đổi của cuộc sống.

Hòa Bình: Tên gọi này thể hiện sự khoáng đạt, tự do và tấm lòng rộng mở như biển khơi.

Ngân Bình: cái tên đẹp và nghĩa cho con gái với ý nghĩa về đời sống đủ đầy và phẩm chất tốt đẹp và ôn hòa.

Quảng Bình - tên gọi của một tỉnh, có thể là một cái tên hay có ý nghĩa tưởng nhớ về quê hương hay kỉ niệm nào đấy đối với vùng đất này.

Quốc Bình: Các bậc phụ huynh đặt cho con tên này với hi vọng con mình sẽ góp một phần nhỏ để đất nước luôn an bình, yên ổn..

Sau đây là những tên gọi có chữ Bình hay và ý nghĩa. Qúy vị có thể tìm hiểu chi tiết hơn về y nghia ten binh tại Lý Số Phương Đông một cách rõ ràng và chính xác. Mong rằng bài viết mang đến nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

 

Tags:
Đăng bởi: lovely
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.