Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Nơi những thương hiệu đồng hồ Đức bắt đầu khởi nguồn 217 lượt xem

Glashütte được biết đến là nơi tọa lạc của trường đào đạo chế tạo đồng hồ Alfred Helwig nổi tiếng thế giới. Và khi kể tới lịch sử của ngành sản xuất đồng hồ tại Đức thì địa điểm trước tiên mà số đông người hình dung phải là Glashütte.

 

 

>>> Đồng hồ nam Casio MTP-V301G-7AUDF

>>> Đồng hồ nam Casio MTP-V301D-7AUDF

>>> Đồng hồ Nam Casio MTP-V301D-1AUDF

 

toa-lac-glashutte-cai-noi-cua-dong-ho-duc-1Biển chào của Glashütte – “Đây là nơi cư ngụ của thời kì, Glashütte chúc bạn sở hữu 1 hành trình thú vị”

 

bảo tồn Glashütte là nơi cất giữ rất nhiều bí hiểm về các hãng đồng hồ lừng danh tại Đức, nơi đây chính là “cái nôi” sinh ra nhãn hiệu đồng hồ Glashütte Original tăm tiếng thế giới.

 

 Khám phá những điều bí ẩn về nền công ng

 

LỊCH SỬ VỀ “CÁI NÔI” CỦA NỀN CÔNG NGHIỆP ĐỒNG HỒ ĐỨC

⊹ Khó sở hữu nơi nào phù hợp hơn để chúng ta Phân tích về lịch sử chế tạo đồng Đức hơn bảo tàng đồng hồ Glashütte. Nằm ở trung tâm thị trấn, trong khuôn viên viện bảo tàng, nơi đây với 1 khu triển lãm, 1 xưởng phục chế đồng hồ và trường Alfred Helwig.

 

 

⊹ thương hiệu Glashütte thành lập vào năm 1843, lúc Ferdinand Adolph Lange viết một lá thư cho chính phủ, buộc phải kế hoạch về việc mở xưởng đồng hồ ở Glashütte và học viện đào tạo công nghệ tại đây.

 

toa-lac-glashutte-cai-noi-cua-dong-ho-duc-3Bức thư của Ferdinand Adolph Lange vẫn được trưng tại bảo tàng Glashütte

 

⊹ Điểm đáng chú ý trong kế hoạch này là việc đào tạo những người thợ có chuyên môn cụ thể, điều này sẽ đặt nền móng cho nền công nghiệp đồng hồ Đức sánh ngang với những dịch vụ đồng hồ trên thế giới.

⊹ khi bấy giờ, Ferdinand Adolph Lange vừa trở về từ Thụy Sỹ, nơi ông đã học hỏi được các điều mới mẽ để lớn mạnh ngành đồng hồ của nước nhà. Và chính sự mới mẽ khách hẳn có cách làm đồng hồ truyền thống tại Đức, đã giúp Lange thuyết phục được chính phủ và đồng ý cấp vốn cho Lange khởi nghiệp.

 

 

ferdinand-adolph-langeNgười khai sinh ra nhãn hàng Glashütte – Ông Ferdinand Adolph Lange

 

⊹ Ferdinand Adolph Lange cộng sở hữu 3 người bạn của mình là Moritz Grossman, Julius Assmann, và Adolf Schneider (được xem là 4 ông tổ của hãng đồng hồ Glashütte) đã khởi đầu cung ứng đồng hồ tại Glashütte và ngành nghề công nghiệp đồng hồ Đức từ chậm tiến độ vững mạnh tới bây giờ.

toa-lac-glashutte-cai-noi-cua-dong-ho-duc-5phần lớn tổ chức đã khiến cho giả theo đồng hồ Glashütte hồ hết, mang dòng chữ “System Glashütte”

 

⊹ lĩnh vực công nghiệp đồng hồ Đức đã phát triển mạnh mẽ tới mạnh đến mức đồng hồ Glashütte bắt đầu bị làm cho fake. Phần đông công ty đã cung cấp đồng hồ và thêm vào chiếc chữ “System Glashütte” để đội giá trị sản phẩm của họ. Để tránh việc này, những loại đồng hồ hàng hiệu Glashütte đã thêm dòng chữ Glashütte Original để chỉ rõ duyên cớ. Và đây chính là khởi nguồn cho chiếc tên Glashütte Original vẫn được tiêu dùng đến ngày nay.

 

 

⊹ Chiến tranh thế giới thứ hai, phố Glashütte đã bị thả bom cũng như chịu rất nhiều thiệt hại năng vật nài. Lĩnh vực công nghiệp chế tạo đồng hồ Đức chịu ảnh hưởng rất to. Nhưng nhãn hàng Glashütte vẫn không giới hạn cung cấp ra các loại đồng hồ mới cung cấp cho thị phần.

 

 

toa-lac-glashutte-cai-noi-cua-dong-ho-duc-4Đá quý được cung ứng tại Glashütte

 

⊹ thực tiễn, chính thời khắc chiến tranh, đã thúc đẩy nhãn hiệu đồng hồ Glashütte lớn mạnh tới vị thế của ngày hôm nay. Vì trong quá trình hậu chiến tranh cạnh tranh đã yêu cầu các người thợ phải Tìm hiểu cách chế tạọ đầy đủ phòng ban của cái đồng hồ – họ không còn nhờ cậy vào những nhà cung ứng như trước ngừng thi côngĐây nữa.

 

 

⊹ Chính phủ Đức lúc Đó đã quyết định hội tụ phần đông các công ty chế tạo đồng hồ tại Glashütte lại thành 1 tập đoàn nhà nước mang tên VEB Glashütter Uhrenbetriebe (GUB), ngày nay tổ chức này được giới đồng hồ biết đến sở hữu tên Glashütte Original.

❁ Tìm hiểu thêm thông tin về đồng hồ Thụy Sỹ <— Tại đây!

 

trụ sở Glashütte Original ngày này có 3 tầng:

tru-so-glashutte-originalhội sở của Glashütte Original

 

» Tầng 1 được ngoài mặt để chế tác những linh kiện sở hữu những máy móc đồ sộ.

» Tầng hai là nơi thực hiện các thao tác lắp ráp đồng hồ.

» Tầng 3 là nơi hoàn thiện những tác phẩm nghệ thuật

 

 

MẶT ĐỒNG HỒ VÀ VỎ ĐỒNG HỒ GLASHÜTTE ORIGINAL

xuong-lam-mat-dong-ho-glashutte-originalnhững kỹ thuật đang khiến cho việc ở xưởng chế tác mặt đồng hồ

 

⊹ Mặt và vỏ của đồng hồ Glashütte Original được làm tại thị thành Pforzheim – Đức. Đây chính là nơi sản xuất mặt và vỏ đồng hồ dùng cho cho cả nền công nghiệp của Đức.

 

 

⊹ dù rằng, ko nức tiếng bằng phường Glashütte, nhưng thực tế Pforzheim lại sở hữu lịch sử chế tác đồng hồ cũng như chế tạo đá quý lâu đời hơn cả Glashütte. công việc làm ruộng hồ tại Pforzheim bắt đầu từ giữa thế kỷ 18 và thành phố này được đặt tên là “Goldstadt” (Thành thị trấn vàng) vì công việc buôn bán chính ở đây là vàng bạc và đá quý.

 

 

mat-dong-ho-glashutte-originalMặt đồng hồ Glashütte Original phải trải qua rộng rãi gia đoạn

 

⊹ Xưởng chế tạo mặt và vỏ đồng hồ là tòa nhà 2 tầng nằm trong khu vực công nghiệp của Pforzheim. Tầng 1 dành riêng cho việc ngoài mặt và chế tác mặt đồng hồ, còn tầng 2 dành cho chế tác vỏ đồng hồ. mang tinh thần tạo ra các tác phẩm nghệ thuật chất lượng được đặt ưu tiên cao nhất, sau chậm tiến độ mới tới sản lượng.

 

 

 

XƯỞNG PHỤC CHẾ ĐỒNG HỒ GLASHÜTTE ORIGINAL

⊹ Tại bảo tàng đồng hồ Glashütte, có một xưởng phục chế đồng hồ Glashütte Original. Lãnh đạo của xưởng phục chế này là Jurgen Franke – một người thợ đồng hồ nổi danh sở hữu rộng rãi kinh nghiệm. Xưởng này để phục chế lại các loại đồng hồ mà bạn buộc phải nếu như đồng hồ chậm tiến độ thỏa mãn 2 điều kiện: nó phải là đồng hồ sở hữu nguyên cớ trong khoảng Glashütte và mang tuổi đời hơn 26 năm (sản xuất trước năm 1990).

 

Tags:
Đăng bởi: Bùi Thị Mai
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.