Nhà trọ - Nhà nghỉ tại Cần Thơ

Bật mí cách đặt tên vừa hay vừa ý nghĩa cho con trong năm 2017 258 lượt xem

Thời nay, các ông bố bà mẹ thường chọn tên Hán Việt cho con mình vì nó vừa hay, sang trọng mà lại ý nghĩa. Tuy nhiên, để đặt một cái tên Hán Việt cho con cái, điều đó không hề dễ dàng. Các ông bố bà mẹ cùng tham khảo bài viết sau để chọn một tên gọi đầy đủ ý nghĩa và phù hợp nhất cho con mình nhé.

Trải những biến đổi của văn hóa và lịch sử, cách đặt tên cho các bé của người Việt cũng đã khác so với ngày xưa. Việc truy cập xem y nghia ten đã trở thành một việc làm hết sức bình thường và thông dụng mỗi khi bố mẹ muốn đặt tên cho các bé. Không đơn giản là tên gọi Hán Việt, thời nay các trẻ còn được đặt tên gọi theo tiếng Anh để thích ứng với đổi thay của xã hội thời hiện đại và sự Tây hóa tại Việt Nam. Nhưng đó lại là một chuyện khác. Còn dựa theo Nho giáo, tên các thành viên trong nhà đều được đặt cùng 1 bộ thủ như là:

Bộ Hoả gồm những tên: Luyện, Huân, Hoán, Noãn, Lô, Luyện…

Bộ Kim gồm những tên gọi: Kính, Tích, Khanh, Chung, Điếu…

Bộ Mộc gồm các tên gọi: Tùng, Lâm, Bách, Đào, Sâm…

Bộ Ngọc bao gồm các tên gọi: Lý, Châu, Anh, Lạc, Nhị, Chân, Côn, Trân…

Bộ Thạch bao gồm các tên: Nham, Châm, Nghiễn, Bích, Kiệt, Thạc…

Bộ Thảo gồm các tên: Cúc, Huệ, Hoa, Nhị, Lan, …

Bộ Thuỷ bao gồm những tên: Trạch, Hà, Hải, Khê, Nhuận, Giang…

Tóm lại, các bộ thủ được chọn để đặt tên gọi đều mang ý nghĩa sự tốt đẹp và an nhàn, mang tới sự giàu sang, phú quý và may mắn cho tất cả mọi người. Xuất phát từ những cái tên đã được đặt, họ tiếp tục phối hợp với những từ Hán Việt khác để cho ra những tên gọi ý nghĩa tốt đẹp, xuôi tai, trọn vẹn. Chẳng hạn: Từ một tên lót Kim, quý vị có thể chọn tên các bé là Kim Hà, mang ý nghĩa về sự may mắn. Tên Hà còn có rất nhiều ý nghĩa khác rất hay khi đi cùng với các tên lót khác. Cùng nghiên cứu về ý nghĩa tên Hà ở lysophuongdong.vn nhé

Theo nghĩa Hán Việt tên Hà có ý nghĩa là sông - nơi bắt nguồn của cuộc sống, thường hợp hơn với bé gái, nhằm chỉ người có tính tình hiền dịu như dòng sông, nhan sắc thì xinh đẹp. Khi đi cùng tên lót là Ánh, đã tạo nên một cái tên Ánh Hà như ánh hào quang, thể hiện là người có vận mệnh là nhà lãnh đạo, một đời giàu có, an nhàn, có thế trăm vật hình thành chắc chắn, sẽ được mọi người sùng ái, đầy đủ phúc lộc thọ, sự nghiệp hưng thịnh, vinh hiển, thành công.

Hi vọng dựa vào bài viết trên quý vị sẽ hiểu rõ hơn về việc đặt tên cho con mình và có sự lựa chọn cho bản thân mình những tên gọi ưng ý nhất.

 

Tags:
Đăng bởi: lovely
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.