Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đẹp - Khỏe tại Miền Tây

Cách xử trí khi bị đau dạ dày cấp 204 lượt xem

Đau dạ dày cấp tính là giai đoạn bệnh khởi phát ở mức độ ban đầu, vì vậy mà nhiều người thường cho rằng nó không nguy hiểm và thờ ơ không quan tâm đến việc chữa trị. Tuy nhiên, thực tế đã là bệnh thì loại nào cũng có nguy cơ khiến cho bệnh nhân phải đối mặt với những phiền toái và nguy hiểm nhất định. Vì vậy tốt nhất mọi người nên sớm hiểu để trang bị cho mình cách xử lý kịp thời khi không may bị đau dạ dày cấp tính.

Thông thường khi bị đau dạ dày cấp, người bệnh sẽ có triệu chứng như đau bụng, đau thượng vị, kèm theo đó là cảm giác nóng rát, cồn cào nơi vùng ức và cổ họng. Những triệu chứng này sẽ xuất hiện mỗi khi chúng ta ăn quá no, quá đói, ăn quá no, hay ăn vào ban đê...  Có bệnh nhân thì đau âm ỉ, nhưng cũng có trường hợp các cơn đau này xuất hiện một cách dữ dội, đau quặn thành từng cơn...

Bên cạnh đó, nhiều người bệnh sau khi ăn xong sẽ có cảm giác buồn nôn, khó chịu ở cổ. Và chỉ sau khi nôn được các thức ăn ra thì mới cảm thấy dễ chịu hơn. Hiện tượng nôn này nếu kéo dài dễ khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, mất nước và suy nhược, hoặc cũng có thể gây nên một loạt những rối loạn về tiêu hóa như: Ợ chua, ợ hơi, đầy bụng, sôi bụng, chán ăn....

Xem chi tiết tại website này https://benhduongtieuhoa.org/dau-da-day.html

Hiên nay, các bác sỹ thường chẩn đoán đau dạ dày cấp tính bằng cách hỏi các triệu chứng lâm sàng, tiền sử gia đình của người bệnh hoặc siêu âm, nội soi dạ dày và từ đó xác định mức độ của bệnh.  

Trong việc xử trí khi bị đau dạ dày cấp, các bác sỹ cũng khuyến cáo mọi người ngay khi phát hiện mình mắc bệnh, hãy dừng ngay việc sử dụng, tiếp xúc với những yếu tố tác nhân được cho là nguyên nhân gây nên chứng bệnh này.

 

Thay vì vào đó nên xây dựng một chế độ ăn phù hợp với tình trạng dạ dày đang tổn thương đó là chế biến các món ăn loãng, mềm, dễ tiêu để hạn chế áp lực làm việc đối với dạ dày. Thực đơn hàng ngày chỉ nên bổ sung những thực phẩm cho hệ tiêu hóa, và hạn chế những thực phẩm dễ khiến mức độ bệnh trầm trọng hơn.    

Khi các triệu chứng khởi phát, nếu không thực sự cần thiết tốt nhất bệnh nhân không nên sử dụng các loại thuốc tân dược mà thay vào đó nên tìm đến những mẹo chữa bằng thảo dược tự nhiên để chữa trị.

Trong trường hợp nếu các biểu hiện của bệnh diễn biến phức tạp hoặc có dấu hiệu trở nên phức tạp thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để kịp thời có phương án đối phó.

 Tránh biến chứng nguy hiểm bạn có thể tham khảo https://benhduongtieuhoa.org/ung-thu-da-day.html

 

Tags:
Đăng bởi: phạm diệp chi
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.