Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Việc làm tại An Giang

Nên đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản hay Đài Loan? 217 lượt xem

 

 

Hiện nay, xuất khẩu lao động đang trở thành hướng đi mới cho lao động Việt Nam. Bởi đi xklđ, người lao động vừa nâng cao được trình độ tay nghề lại vừa có thu nhập khủng. Đặc biệt, nếu đi xuất khẩu lao động điều dưỡng mà thi đỗ Chứng chỉ quốc gia về điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản thì thu nhập hàng tháng lên tới 50-60 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về điều dưỡng Nhật Bản, có nhiều người phân vân không biết có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng hay nên đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản hay Đài Loan?

 

xuất khẩu lao động điều dưỡng

 

1. Xuất khẩu lao động điều dưỡng  Nhật Bản

Chương trình XKLĐ Nhật Bản đa dạng nhiều ngành nghề cho lao động lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện sức khỏe và nguyện vọng của gia đình lao động. Bên cạnh những ngành nghề như chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử, cơ khí, xây dựng, nông nghiệp và dệt may ….thì lao động Việt Nam còn được đánh giá cao trong nghề điều dưỡng Nhật Bản. Sau 5 năm thực hiện đến nay, cả nước đã có 960 người tham gia 5 khóa đạo tạo tiếng Nhật và hiện có 470 hộ lý và điều dưỡng đang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản.

 

Trên thực tế, thu nhập của điều dưỡng viên Nhật Bản khoảng 150.000 – 170.000 yên/tháng (tương đương khoảng 30 – 34 triệu đồng/tháng). Đối với những người thi đỗ Chứng chỉ quốc gia về điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản thì thu nhập lên tới 50-60 triệu đồng/tháng và được phép làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Tuy nhiên để có thể đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản, người lao động phải đáp ứng được đầy đủ yêu cầu từ nhà tuyển dụng Nhật Bản. Xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản không chỉ giúp người lao động có thu nhập cao, ổn định mà còn giúp lao động nâng cao được trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc. Đồng thời, người lao động còn được học hỏi thêm kỹ năng và tác phong làm việc của người Nhật Bản.

2. Xuất khẩu điều dưỡng sang Đài Loan

Đài Loan cũng cũng là thị trường việc làm thu hút đông đảo lao động Việt đăng ký tham gia. Chỉ tính riêng 2016,cả nước đã có trên 68.000 người  đi xklđ Đài Loan. So với chương trình xklđ Nhật thì điều kiện sang làm việc tại Đài Loan bớt khắt khe hơn. Đặc biệt là điều kiện sang làm nghề điều dưỡng, hộ lý. Người lao động chỉ cần tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp y tế, hộ lý và điều dưỡng là đã đáp ứng được điều kiện về trình độ học vấn đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Đài Loan. Lương cơ bản của người làm điều dưỡng tại Đài Loan là 19.273 TWD (tương đương khoảng 14.500.000 vnđ/tháng). Lưu ý đây là mức lương cơ bản chưa tính tiền lương làm thêm giờ.

Vậy nên đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản hay Đài Loan?

Nhận thấy, mỗi  thị trường việc làm đều có những ưu nhược điểm riêng. Chương trình xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản thì có thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt, cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật cao nhưng yêu cầu đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản khá khắt khe. Còn đối với thị trường Đài Loan thì chi phí thấp hơn và dễ đi hơn nhưng thu nhập & chế độ đãi ngộ không bằng thị trường Nhật Bản. Do vậy, người lao động cần cân nhắc thật kỹ  trước khi đưa ra quyết định lựa chọn thị trường nào phù hợp.

 

 

Tags:
Đăng bởi: lephuongdung148
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.