Đẹp - Khỏe tại Cà Mau

BẬT MÍ MỘT SỐ BÀI THUỐC DÂN GIAN TRỊ MẤT NGỦ NHANH CHÓNG 232 lượt xem

Trước những áp lực trong nhịp sống hiện đại ngày nay bệnh mất ngủ dường như trở căn bệnh của thời đại, và khi bị mất ngủ chúng ta thường tìm đến các loại thuốc ngủ. Thế còn thời xưa thì sao? Ông cha ta đã vận dụng hiệu quả tác dụng của một số thành phần trong tự nhiên để chữa bệnh mất ngủ. Cùng tìm hiểu xem các bài thuốc dân gian trị mất ngủ bao gồm nhưng nguyên liệu nào?  Cách thực hiện ra sao? Tất cả sẽ có ngay trong bài viết sau đây.

 

Cử gừng là bài thuốc dân gian trị mất ngủ

Bài thuốc dân gian trị mất ngủ bằng gừng

Xét theo y học hiện đại trong gừng có chiếm khoảng 2 - 3% tinh dầu, chất nhựa 5%, chất béo 3% ngoài ra còn có các loại tinh bột và các hợp chất khác như zingeron. Trong y học cổ truyền đã chứng minh tinh dầu chiết xuất trong gừng có tác dụng chữa cảm cúm, lưu thông khí huyết, an thần, do đó gừng là một trong các bài thuốc dân gian trị mất ngủ hiệu quả. Có nhiều cách thực hiện bài thuốc này với gừng.Cách 1: Bạn cần nấu nước gừng ngâm chân mỗi tối để các kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ đến nhanh hơn. Nhưng chỉ có hiệu quả mất ngủ ở dạng nhẹ.Cách 2: Lấy nửa củ gừng, 500ml đường phèn, nấu với 500ml nước. Uống trong 2 bữa trưa chiều, sau đó kết hợp tối ngâm chân. Nỗi lo mất ngủ sẽ được xua tan.Cách 3: Hãy kết hợp uống bài thuốc thứ 2 và ngâm chân trong nước ấm thêm 1/2 chén giấm trong vòng 30 phút.

Đậu xanh - bài thuốc dân gian trị mất ngủ

Bài thuốc dân gian trị mất ngủ bằng đậu xanh

Đậu xanh một loại hạt giàu hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt với lượng chất tinh bột có trong thành phần đậu xanh là công thức hữu hiệu giúp hệ tiêu hóa thực hiện tốt các chức năng, hơn nữa thành phần hợp chất Acimin có tác dụng gây ngủ nhẹ cho hệ thần kinh của bạn. Vì vậy mà đậu xanh từ xưa đã được coi là bài thuốc dân gian trị mất ngủ từ lâu.Cách thực hiện: Dùng 60 - 80 gram đậu xanh và 16 gram đường phèn nấu kỹ với 400ml nước, dùng khi còn nóng. Món canh này thích hợp với mọi người, nhất là những người mất ngủ lâu ngày, hoặc những người đang bị cảm cúm nhẹ.

Hoa bách hợp - bài thuốc trị dân gian trị mất ngủ

Hấp 300 gram hoa bách hợp, sau đó bỏ thêm 1 lòng đỏ trứng gà và 60 gram đường phèn tiến hành trộn đều. Tiếp tục hấp cách thuỷ trong vòng 15 phút. Nên dùng nóng trước khi đi ngủ 1 tiếng. Hoa bách hợp có tính hàn, giúp ngủ ngon và điều hoà hoạt động của hệ thần kinh. Các chuyên gia Bảo Tâm An nhận thấy đây không chỉ coi là bài thuốc dân gian trị mất ngủhiệu quả mà nếu dùng thường xuyên còn có thể tránh được các bệnh như: đau đầu, suy nhược thần kinh.

Nếu bạn muốn thực hiện các bài thuốc dân gian trị mất ngủ cho mình nhưng còn băn khoăn vế cách làm hãy liên hệ ngay với chúng tôi, các chuyên gia sẽ tư vấn miễn phí cho bạn 04 2268 0999

NGUỒN: http://baotaman.net/tiet-lo-cac-bai-thuoc-dan-gian-tri-mat-ngu

Tags:
Đăng bởi: hienluong1994
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.